Bạn muốn cải thiện trình độ nghe tiếng Anh nhưng lại bận rộn với hàng núi công việc? Bạn đang loay hoay không biết làm sao để nâng cao kỹ năng nghe nói riêng và tiếng Anh giao tiếp nói chung? Vậy tất cả những gì bạn cần là bí kíp luyện nghe tiếng Anh dành cho người đi làm thần thánh dưới đây! Cùng Trung tâm tiếng Anh tìm hiểu qua bài viết sau đây nhé!

Xem thêm:

Khoá học tiếng Anh giao tiếp 1 kèm 1 cho người mất gốc 

100 mẫu câu luyện nghe tiếng Anh giao tiếp chuẩn nhất 2020

I/ Tại sao người đi làm nên luyện nghe tiếng Anh?

1. Nâng cao khả năng tiếng Anh

Nghe luôn là kỹ năng khiến nhiều người loay hoay và gặp nhiều khó khăn khi bắt đầu học tiếng Anh. Do đó, muốn cải thiện kỹ năng này, bạn cần dành thời gian và tâm sức xứng đáng, quá trình này đòi hỏi sự kiên trì và chăm chỉ mỗi ngày. Vì vậy, tạo thói quen luyện nghe tiếng Anh hằng ngày chính là nền tảng vững chắc để bạn học tiếng Anh sau này. Bạn sẽ không chỉ được nghe người bản xứ nói chuyện ra sao, mà còn cải thiện được nhiều kỹ năng khác như từ vựng, ngữ pháp, nói,...

>>> Xem thêm: 5 KÊNH YOUTUBE LUYỆN NGHE TIẾNG ANH MIỄN PHÍ DÀNH CHO MỌI TRÌNH ĐỘ 

2. Tăng cơ hội nghề nghiệp

Tiếng Anh dần trở thành ngôn ngữ toàn cầu được sử dụng rộng rãi trên toàn thế giới. Luyện nghe tiếng Anh đồng nghĩa với việc bạn có thể xử lý công việc yêu cầu sử dụng tiếng Anh. Điều này tăng cơ hội nghề nghiệp và cơ hội thăng tiến cho bạn một cách đáng kể. Hãy thử đặt mình vào vị trí sếp hoặc nhà tuyển dụng, giữa ứng viên không biết tiếng Anh và ứng viên giao tiếp tiếng Anh thành thạo, chắc chắn bạn sẽ chọn ứng viên sau phải không?

 

Tiếng anh cho người đi làm

Luyện nghe tiếng Anh giúp tăng cơ hội nghề nghiệp cho bạn

>>> Xem thêm: TRỌN BỘ TÀI LIỆU LUYỆN NGHE TIẾNG ANH CÓ PHỤ ĐỀ DÀNH CHO NGƯỜI MỚI BẮT ĐẦU 

3. Tự tin hội nhập với thế giới

Học tiếng Anh giúp bạn tự tin đọc một cuốn sách, xem một bộ phim hay thậm chí là những bài báo cáo khoa học phục vụ cho công việc của bạn. Sự thật là hầu hết các tài liệu hay và có giá trị đều viết bằng tiếng Anh. Vì thế, luyện nghe giúp bạn tiếp cận với nguồn tri thức quý giá của nhân loại, từ đó nâng cao hiểu biết và kiến thức của mình.

II/ Những vấn đề người đi làm gặp phải khi luyện nghe tiếng Anh

1. Không có đủ thời gian để học

Đây chính là vấn đề lớn nhất của những người đi làm khi luyện nghe tiếng Anh. Công việc bận rộn khiến một số người thậm chí còn không có thời gian để dành cho bản thân. Quỹ thời gian eo hẹp chính là rào cản khiến bạn không thể học dù rất muốn tạo thói quen luyện nghe tiếng Anh mỗi ngày.

Tiếng anh cho người đi làm

Công việc bận rộn khiến bạn không thể luyện nghe tiếng Anh mỗi ngày

2. Khó tiếp thu kiến thức

Sự thật là càng lớn tuổi, bạn càng khó học nghe tiếng Anh. Áp lực cuộc sống khiến bạn chẳng còn tâm trí để tiếp nhận kiến thức mới. Hơn nữa, khi học tiếng Anh, tức là tiếp xúc với một ngôn ngữ mới, công việc bận rộn càng khiến bạn nản lòng gấp bội.

3. Thiếu kiên trì

Hầu hết người học tiếng Anh, kể cả người đi làm, đều không gặp vấn đề gì khi học đọc hiểu và ngữ pháp. Nhưng vấn đề lớn nhất của họ chính là thiếu sự kiên trì - chìa khoá then chốt giúp bạn cải thiện trình độ nghe tiếng Anh của mình. Nếu bạn muốn nghe tiếng Anh thành thạo, bạn cần luyện nghe thường xuyên và không được bỏ một ngày nào. Nếu bạn bỏ một lần, dần dần bạn sẽ cảm thấy trình độ của mình cứ mãi “dậm chân một chỗ", không thể nào khá lên được.

>>> Xem thêm: TÀI LIỆU LUYỆN NGHE TIẾNG ANH ONLINE HIỆU QUẢ CHO NGƯỜI MỚI BẮT ĐẦU 

III/ Tài liệu luyện nghe tiếng Anh cho người đi làm hiệu quả nhất 2020

A: This is your new office. (Đây là văn phòng mới của bạn).

B: It's very nice and bright. (Nó rất đẹp và sáng).

A: My office is just next door. (Phòng làm việc của tôi ở ngay bên cạnh).

B: Is there a telephone intercom system? (Ở đây có hệ thống điện thoại nội bộ không?)

A: There is. (Có).

B: Is it easy to use? (Nó có dễ sử dụng không?)

A: Yes. It is very easy to use. (Có, nó rất dễ sử dụng).

B: So how many people work in the marketing and sales department? (Vậy có bao nhiêu người làm việc tại phòng Sales và Marketing?)

A: There are about 20 people in that department. (Có khoảng 20 người ở bộ phận đó).

B: And am I the youngest employee? (Và tôi là người trẻ nhất ở đây phải không?)

A: Yes, you are. Here is your job description and contract. Please review them and sign them. (Đúng đó. Đây là bản mô tả công việc và hợp đồng của bạn. Hãy đọc và ký chúng).

B: I think I need sometime to organize myself. (Tôi nghĩ tôi cần chút thời gian để chuẩn bị).

A: That's fine. I'll be back in 30 minutes. (Được thôi. Tôi sẽ quay lại trong 30 phút nữa).

B: That's plenty of time. Thank you. (Thế là quá đủ rồi. Cảm ơn bạn).

>>> Tải audio tại đây.

Trên đây là toàn bộ tài liệu luyện nghe tiếng Anh dành cho người đi làm hiệu quả nhất 2020. Hy vọng qua bài viết vừa rồi, bạn đã biết được những vấn đề người đi làm thường gặp phải khi luyện nghe tiếng Anh, từ đó có phương hướng khắc phục để cải thiện trình độ tiếng Anh của mình. Chúc các bạn học tiếng Anh thành công!