Cùng với Google, Youtube thực sự là nguồn bài giảng tiếng Anh phong phú cho người học tiếng Anh. Thông qua Youtube, bạn có thể học được vô vàn kỹ năng và bài học hữu ích như: nghe, nói, ngữ pháp, từ vựng,... Thật hữu ích phải không nào? Trong bài viết hôm nay, Trung tâm tiếng Anh sẽ giới thiệu với bạn 5 kênh Youtube luyện nghe tiếng Anh miễn phí cực hiệu quả dành cho mọi trình độ. 

Xem thêm:

Mách bạn bí kíp luyện nghe tiếng Anh IELTS hiệu quả

Khoá học tiếng Anh giao tiếp 1 kèm 1 cho người mất gốc

I/ Lợi ích của việc luyện nghe tiếng Anh miễn phí qua Youtube

1. Cải thiện kỹ năng nghe

Chắc chắn rồi, đây là lợi ích tuyệt vời nhất mà Youtube đem lại trong việc học tiếng Anh dành cho người học ở mọi trình độ. Với số lượng video khổng lồ thuộc nhiều chủ đề khác nhau, đây là một kênh luyện nghe miễn phí nhưng chất lượng cho người học. Bạn có thể chọn bất kỳ chủ đề nào mình muốn, từ đơn giản tới phức tạp như: cuộc sống thường ngày, tin tức, văn hoá, lịch sử, thế giới động vật,...

Youtube là nguồn luyện nghe tiếng Anh online miễn phí cực hiệu quả

 

2. Học từ vựng hiệu quả

Không còn là những “list" từ khô khan và khó nhớ trong các sách tham khảo, với Youtube, việc học từ vựng của bạn sẽ trở nên dễ dàng hơn rất nhiều. Bạn được học từ tiếng Anh qua hình ảnh, âm thanh và ngữ cảnh sử dụng từ trong thực tế. Vì vậy, bạn sẽ hình thành nhiều liên kết với từ vựng, từ đó ghi nhớ từ tiếng Anh lâu hơn.

3. Giúp việc học tiếng Anh trở nên thú vị hơn

Bạn đang quá chán nản với việc “cày" những cuốn sách tiếng Anh dày cộp? Vậy thì Youtube chính là kênh học tiếng Anh cực thú vị và hiệu quả. Bạn được học các kiến thức qua nhiều hình thức: âm thanh, hình ảnh, đối thoại,... Điều này giúp việc học tiếng Anh của bạn trở nên thú vị và bớt nhàm chán đi rất nhiều. Hơn nữa, không chỉ là những bài học tiếng Anh hàn lâm, Youtube còn có rất nhiều nguồn khác để học như bài hát, phim ảnh, tin tức,... Vô cùng đa dạng và phong phú phải không nào?

>>> Xem thêm: Top 13 Kênh Youtube, Website Học Tiếng Anh Trực Tuyến Miễn Phí Trên Mạng

II/ 5 kênh Youtube luyện nghe tiếng Anh miễn phí cực hiệu quả

1. Langmaster

Học tiếng Anh Langmaster chính là kênh Youtube luyện nghe tiếng Anh online cực hiệu quả. Ở đây có một “kho tàng" video cực phong phú với nhiều chủ đề đa dạng, từ đơn giản tới phức tạp hơn như: đồ vật trong nhà, động vật, màu sắc, chào hỏi, tiếng Anh chuyên ngành,... Bạn sẽ được nghe chính người bản xứ phát âm và dạy các bài học về từ vựng, vì thế, bạn sẽ học được cách phát âm tiếng Anh chuẩn nhất. Hơn nữa, Học tiếng Anh Langmaster còn là kênh luyện nghe tiếng Anh phù hợp với tất cả học viên ở mọi trình độ. Thật hữu ích phải không nào?

Học tiếng Anh cho người mới bắt đầu qua kênh Youtube của Langmaster

>>> Xem thêm: Phương pháp học tiếng Anh hiệu quả cho người bắt đầu [Cách học tiếng Anh hiệu quả]

2. BBC Learning English

BBC Learning English được coi là kênh Youtube luyện nghe tiếng Anh kinh điển. Bạn có thể tìm thấy nguồn bài giảng tiếng Anh cho người mất gốc hoặc mới học tiếng Anh cực hữu ích như: ngữ pháp, giao tiếp tiếng Anh, tin tức, từ vựng,... Nếu bạn ở trình độ trung cấp hoặc cao hơn, BBC Learning English cũng có những series video thiết kế dành riêng cho bạn như 6 Minutes in English,...Các video ở đây đều do người bản xứ nói, vì vậy, bạn hoàn toàn yên tâm về kiến thức họ truyền đạt. Đây được coi là kênh Youtube mà bất kỳ ai muốn giỏi tiếng Anh cũng phải học.

>>> Xem thêm: NHỮNG TRANG WEB HỌC TIẾNG ANH HIỆU QUẢ THÔNG DỤNG NHẤT

3. VOA Learning English

Nếu như BBC Learning English là kênh Youtube học tiếng Anh của Anh thì VOA Learning English lại là kênh học tiếng Anh nổi tiếng của Mỹ. Ở đây bạn cũng có thể tìm thấy vô vàn bài học ở đa dạng các chủ đề như cuộc sống thường ngày, văn hoá Mỹ và thế giới, công nghệ,... Vì là kênh Youtube của Mỹ nên VOA Learning English rất phù hợp với những ai muốn học Anh - Mỹ.

4. TED 

TED không chỉ là nơi chứa những ý tưởng thú vị mà còn là nguồn luyện nghe tiếng Anh miễn phí vô cùng hiệu quả. Thông qua các bài diễn thuyết truyền cảm hứng, bạn không chỉ được cải thiện kỹ năng nghe của mình, mà còn học rất nhiều điều thú vị trong cuộc sống. Tuy nhiên, kênh này đặc biệt phù hợp với những ai có trình độ nghe ở mức trung cấp trở lên. Do các bài nói thường khá dài nên có lẽ kênh Youtube này không phù hợp với những bạn đang ở trình độ sơ cấp. 

5. Business English Pod

Bạn đang là người mới học tiếng Anh nhưng đã đi làm? Bạn muốn kết hợp học tiếng Anh giao tiếp cơ bản và tiếng Anh chuyên ngành mình đang theo đuổi? Vậy Business English Pod chính là lựa chọn tuyệt vời dành cho bạn. Với kênh Youtube này, bạn vừa được học những bài giảng hữu ích về các chủ đề cơ bản cho người mới bắt đầu, lại vừa được ứng dụng tiếng Anh vào các kỹ năng của người đi làm như: giới thiệu bản thân, thảo luận, thuyết trình, đàm phán,... Đây thực sự là nguồn luyện nghe tiếng Anh hữu ích cho những ai đã đi làm.

Trên đây là toàn bộ 5 kênh Youtube luyện nghe tiếng Anh miễn phí cực hiệu quả dành cho mọi trình độ. Dù bạn là ai, người mới học tiếng Anh hay đã học lâu năm, bạn hoàn toàn có thể tận dụng nguồn tài nguyên này để cải thiện kỹ năng nghe của mình. Chúc các bạn học tiếng Anh thành công.