Trước khi tìm hiểu học IELTS từ 0 lên 6.5 mất bao lâu, bạn đã hiểu IELTS là gì? IELTS là hệ thống bài kiểm tra thành thạo ngôn ngữ Tiếng Anh qua bốn kỹ năng Nghe – Nói – Đọc – Viết.

Với xu thế của thị trường, IELTS ngày càng trở nên “hot” hơn bao giờ hết và được sử dụng ở rất nhiều các Quốc gia trên toàn Thế giới, Việt Nam cũng không ngoại lệ.

Xây dựng lộ trình học IELTS từ 0 lên 6.5 mất bao lâu?

Xây dựng lộ trình học IELTS từ 0 lên 6.5 mất bao lâu? 

Trong IELTS, band điểm 6.5 được coi là band điểm chuẩn giúp bạn có cơ hội làm việc và sinh sống tại nhiều nước trên Thế giới. Vậy mất bao lâu để đạt IELTS 6.5? Cùng theo dõi bài viết dưới đây nhé!

Điểm danh những lợi ích mà IELTS 6.5 đem lại

Với một tấm bằng IELTS tưởng chừng là nhỏ nhưng bạn sẽ nhận được nhiều lợi ích hơn mong đợi đấy. Cụ thể đó là những lợi ích sau đây:

Cơ hội được nhận vào các trường Đại học TOP

Hiện nay, rất nhiều các trường Đại học thuộc TOP đầu trên toàn Thế giới đều có xu hướng yêu cầu chứng chỉ IELTS 6.5 như một minh chứng cho khả năng ngoại ngữ của bạn.

Đối với các bạn đang học Đại học/ Cao đẳng, đây cũng cơ hội, điều kiện giúp bạn tốt nghiệp dễ dàng hơn. Là một tấm vé giúp bạn có cơ hội rộng mở hơn cho công việc tương lai.

Nếu bạn quan tâm có thể tham khảo thêm thông tin quy đổi điểm thi IELTS sang điểm thi Đại học 2022 cập nhật mới nhất nhé!

Điểm danh những lợi ích mà IELTS 6.5 đem lại

Điểm danh những lợi ích mà IELTS 6.5 đem lại

Cơ hội được làm việc tại môi trường Quốc tế

Sở hữu tấm bằng IELTS 6.5 cũng là cơ hội giúp bạn mở ra một cánh cửa làm việc trong những doanh nghiệp lớn trên thị trường Quốc tế. Phải kế đến như PWC, ngân hàng HSBC,….

Lợi thế cực lớn đối với việc du lịch các Quốc gia trên Thế giới

Bạn muốn đi du lịch tại Canada hay New Zealand? Tấm bằng IELTS này sẽ giúp bạn trở nên giao tiếp dễ dàng hơn bao giờ hết.

Mặc dù chứng chỉ IELTS chỉ có thời gian trong 2 năm nhưng chúng ta cũng thể phủ nhận được những lợi ích mà nó đem lại phải không nào?

Học IELTS từ 0 lên 6.5 mất bao lâu?

Theo một nghiên cứu bởi Công ty giáo dục Education First, Việt Nam hiện sở hữu số điểm IELTS trung bình là 5.9/ 9 và được xếp vào loại trung bình (Moderate).

Vậy học IELTS 6.5 có khó không?

  • Đối với IELTS Listening: Bạn cần trả lời đúng ít nhất 26/40 câu; không sai lỗi chính tả khi trả lời câu hỏi và không điền quá số từ cho phép.
  • Đối với IELTS Reading: Bạn cần giải đáp đúng ít nhất 27/40 câu; không sai lỗi chính tả lúc giải đáp câu hỏi và không điền quá số từ cho phép - tương tự như IELTS Listening.
  • Đối với IELTS Writing: Bạn cần làm đủ cả 2 bài Writing Task 1 và Task 2, bộc lộ tốt khả năng sắp xếp câu trả lời (sắp xếp các đoạn, những từ nối,...), có thể dùng một số từ khó (tuy nhiên không cần chính xác tất cả), trình bày rõ ràng và mạch lạc dù có lỗi ngữ pháp.
  • Đối với IELTS Speaking: Bạn cần thể hiện tốt khả năng paraphrase, dùng những cấu trúc ngữ pháp đơn thuần và phức tạp, phát âm tương đối tốt và có thể kéo dài câu trả lời trong các chủ đề nhất định.

Nếu bạn mới bắt đầu hoặc Tiếng Anh hoặc đang bị mất gốc thì việc học IELTS có đôi chút khó khăn và thực sự cần nỗ lực rất lớn.

Tuy nhiên đừng quá lo lắng nhé, việc học IELTS sẽ trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết nếu như bạn có phương pháp học thông minh và phù hợp.

Một trong những phương pháp học thông minh và tân tiến phải kể đến như phương pháp NLP sẽ giúp bạn rất nhiều trong việc tư duy và ghi nhớ nhanh chóng.

Để đạt được IELTS 6.5 thì mất bao lâu?

Dựa vào số liệu so sánh với bảng tham chiếu Châu Âu (bao gồm 6 level) trong IELTS, để đạt được band điểm 6.5 IELTS ít nhất bạn cần bỏ ra 500 – 600 giờ học kể từ lúc bắt đầu.

Để đạt được IELTS 6.5 thì mất bao lâu?

Để đạt được IELTS 6.5 thì mất bao lâu?

Cụ thể như sau:

  • Với tiêu chí đạt 3.0 (quá trình pre IELTS): Cần khoảng 200 giờ học, nếu như dự định 3 giờ học mỗi ngày thì sẽ cần khoảng 2,5 tháng.
  • Để tăng band điểm từ 3.0 -> 4.0, 4.0 -> 5.0, 5.0 -> 6.0: Cần khoảng 150 giờ học, nếu dự kiến 3 giờ học mỗi ngày thì sẽ cần từ 1,5 - 2 tháng.

Trên đây cũng chính là đáp án cho câu hỏi học IELTS từ 0 lên 6.5 mất bao lâu? Để đạt được band điểm theo đúng mục tiêu đã đặt ra, bạn có thể tham khảo lộ trình mẫu sau đây nhé!

Lộ trình học IELTS từ 0 lên 6.5 chi tiết nhất – Tham khảo ngay

Tham khảo ngay lộ trình đạt IELTS 6.5 của trungtamtienganh.org sau đây:

Xác định trình độ của bản thân

Việc tham dự những cuộc thi lấy chứng chỉ tiếng Anh nổi tiếng trên Thế giới như IELTS, TOEIC, TOEFL,… là một trong những sự lựa chọn tối ưu nhất giúp bạn đánh giá được chuẩn xác trình độ của bản thân đang ở đâu.

Xem cách phân biệt IELTS với TOEIC, CEFR, TOEFL, PTE nếu bạn chưa hiểu rõ về các loại chứng chỉ này nhé!

Với mỗi điểm bạn sẽ biết được trình độ ngoại ngữ của bản thân đang ở đâu. Tham khảo ngay điểm số đối với mỗi loại chứng chỉ sau đây:

Lộ trình học IELTS từ 0 lên 6.5 chi tiết nhất – Tham khảo ngay

Lộ trình học IELTS từ 0 lên 6.5 chi tiết nhất – Tham khảo ngay

Nếu bạn vẫn chưa biết mình đạt bao nhiêu điểm hay chưa có điều kiện để tham gia một kỳ thi thì có thể truy cập IELTS Mock Test LangGo để thi thử và tìm hiểu năng lực của bản thân nhé.

Củng cố nền móng band điểm 3.0

Sau khi bạn đã biết được trình độ Tiếng Anh của bản thân thì lúc này việc củng cố kiến thức về phát âm – từ vựng – ngữ pháp cơ bản. Đây là quá trình quyết định việc học IELTS mất bao lâu đấy.

Để nắm được toàn bộ nội dung kiến thức kiến thức cần học trong giai đoạn này tham khảo ngay video dưới đây nhé!

IELTS Cho Người Mới Bắt Đầu - Lộ Trình Luyện Thi IELTS Từ Con Số 0 - IELTS LangGo

Xây dựng lộ trình nâng band từ 3.0 – 5.0

Khi đã nắm được toàn bộ những kiến thức ở giai đoạn trên rồi thi chắc hẳn bạn cũng đã sở hữu kha khá kiến thức về từ vựng và cấu trúc ngữ pháp cơ bản rồi phải không nào?

Đây là giai đoạn rất quan trọng nên tuyệt đối đừng bỏ qua nhé. Toàn bộ nội dung kiến thức sẽ được hướng dẫn qua video dưới đây.

IELTS Cho Người Mới Bắt Đầu - Lộ Trình Luyện Thi IELTS Từ Con Số 0 (Band 3.0-5.0) - IELTS LangGo

Gia đoạn về đích

Cuối cùng học IELTS từ 0 lên 6.5 mất bao lâu phụ thuộc rất nhiều vào thời gian mà bạn dành cho giai đoạn trên.

Giai đoạn bứt tốc chính là giai đoạn mà bạn thực sự cần tập trung và phối hợp với phương pháp học thật thông minh và hiệu quả. Dưới đây là chi tiết cách tăng tốc về đích chi tiết mời bạn tham khảo.

IELTS cho người mới bắt đầu - Lộ Trình Luyện Thi IELTS Từ Con Số 0 (Bands 5-7) - IELTS LangGo

Ngoài ra, ở giai đoạn này bạn cũng có thể tham khảo và tìm đọc thêm một số những trang báo nổi tiếng hàng đầu như:

  • The Economist
  • The New York Times
  • The Guardian

Học IELTS từ 0 lên 6.5 mất bao lâu? Có lẽ những thông tin trên đây mà trungtamtienganh.org đưa ra đã giúp bạn trả lời thắc mắc này rồi đúng không nào?

Hy vọng với bài viết này bạn có thể có cái nhìn tổng quan hơn về tầm bằng IELTS và những lợi ích mà nó mang lại. Chúc bạn luôn thành công!

Nguồn: IELTS LangGo