Mỗi thành phố đều có nét thu hút riêng. Có nơi đông đúc, tấp nập, có nơi hoa lệ, xinh đẹp thế nhưng cũng có những thành phố mộc mạc và giản dị. Tuy nhiên, trước tiên, để được du lịch và khám phá những thành phố này, bạn cần có vốn từ vựng phong phú về chủ đề này. Hãy theo chân chúng tôi để học được trọn bộ tính từ miêu tả thành phố bằng tiếng Anh.

1. Thành phố trong tiếng Anh gọi là gì?

Thành phố trong tiếng Anh là gì?

Thành phố trong tiếng Anh là gì?

Trong tiếng Anh, city là từ hay được dùng để chỉ các thành phố trên thế giới. Ngoài ra, khi nói về các thành phố, người ta cũng hay dùng town hay borough. Đây đều là những từ phổ biến và dễ ứng dụng khi giao tiếp về chủ đề thành phố. Bởi vậy, bạn có thể lưu lại những từ này nhé!

2. Các tính từ tiếng Anh miêu tả thành phố

Mỗi đất nước trên thế giới đều có một hay nhiều thành phố nổi tiếng. Chẳng hạn như khi nhắc tới Pháp, người ta nghĩ ngay tới kinh đô thời trang Pari. Hay Mỹ có Washington, Nhật Bản có Tokyo, Việt Nam có thành phố Hồ Chí Minh, thủ đô Hà Nội,... Tất cả những thành phố này đều có nét đẹp và điểm thu hút riêng. 

Bởi vậy, nếu muốn miêu tả về những thành phố này, bạn cần phải có vốn từ vựng vô cùng phong phú. Sau đây, chúng tôi sẽ tổng hợp những tính từ tiếng Anh về đường phố thường gặp cho các bạn tham khảo: 

Tính từ tiếng Anh miêu tả thành phố

Tính từ tiếng Anh miêu tả thành phố

3. Cụm từ vựng tiếng Anh về thành phố

Bên cạnh tính từ thì cụm từ vựng tiếng Anh về chủ đề thành phố cũng được rất nhiều bạn quan tâm. Nếu bạn cũng muốn tìm hiểu về những cụm từ này thì hãy tham khảo ảnh dưới đây: 

Cụm từ tiếng Anh về thành phố

Cụm từ tiếng Anh về thành phố

4. Làm thế nào để học tính từ miêu tả thành phố bằng tiếng Anh hiệu quả?

Có rất nhiều người vô cùng chăm chỉ, nỗ lực học từ vựng tiếng Anh nhưng không thấy được sự hiệu quả. Lý giải cho điều này, chúng tôi cho rằng, không phải bạn chưa cố gắng mà là do phương pháp học hiện tại chưa thực sự phù hợp với bạn hoặc đang sai khoa học. Bởi vậy, bạn có thể tham khảo những phương pháp học hiệu quả dưới đây: 

4.1 Học tính từ cùng ví dụ cụ thể bằng tiếng Anh

Thành phố là một chủ đề quen thuộc với lượng từ vựng lớn, đa dạng và phong phú. Thế nhưng, nó không quá khó bởi luôn gắn liền với những hình ảnh và tình huống trong thực tế đời sống. Bởi vậy, cách học tốt nhất là học tính từ, từ vựng kèm theo ví dụ minh họa. Nó sẽ giúp bạn nắm bắt tốt hơn và lâu quên từ vựng. 

Bạn hãy làm 1 cuốn vở ghi chép riêng; đồng thời chia nó thành nhiều phần. Mỗi phần này sẽ ghi chép một chủ đề khác nhau kèm theo ví dụ, cách phiên âm và từ đồng nghĩa, trái nghĩa. Như vậy, bạn không chỉ học được mỗi từ vựng đó mà còn biết thêm nhiều từ đồng nghĩa, trái nghĩa để sử dụng khi cần. 

4.2. Đọc những tài liệu, bài báo,...tiếng Anh về thành phố

Đọc và đọc thật nhiều tài liệu về những thành phố xinh đẹp trên thế giới. Với phương pháp học này, bạn không chỉ thu thập được nhiều từ vựng tiếng Anh mà còn biết thêm về những điều vô cùng thú vị của các đất nước khác nhau. Đồng thời, vốn kiến thức xã hội của bạn cũng được nâng cao. Điều này có thể sẽ giúp ích hơn cho bạn trong đời sống hàng ngày. , 

4.3. Học thêm những từ liên quan

Đây được coi là một cách học tiểu tiết khá hiệu quả. Thay vì bạn chỉ học từ city (thành phố) thì hãy cố gắng mở rộng chủ đề và học thêm nhiều từ vựng trong đó. Như vậy, chỉ với việc mở đầu bằng 1 từ đơn giản, bạn có thể biết thêm nhiều từ mới khác. Từ đó làm phong phú, đa dạng thêm kho tàng từ vựng của mình. 

4.4. Học từ vựng thông qua flashcard

Sử dụng flashcard để học từ vựng là cách học truyền thống đã được áp dụng từ lâu. Tất nhiên, nó cũng đem lại hiệu quả vô cùng tuyệt vời. Học tiếng Anh thông qua flashcard có thể giúp bạn đạt hiệu quả tốt hơn nhiều lần so với những cách học khác. 

Để tăng thêm hiệu quả của phương pháp này, bạn hãy từ làm flashcard và trang trí chúng một cách đơn giản theo ý thích của mình. 

4.5. Chăm chỉ luyện tập và xem lại từ vựng tiếng Anh 

Chăm chỉ học tập là cách tốt nhất để chinh phục tiếng Anh

Chăm chỉ học tập là cách tốt nhất để chinh phục tiếng Anh

Có một câu nói rất hay: “Practice makes perfect” – có nghĩa là luyện tập sẽ làm nên thành công. Câu nói này hoàn toàn đúng với thực tế đời sống. Để nắm trọn bộ tính từ miêu tả thành phố bằng tiếng Anh, luyện tập chăm chỉ là điều cực kỳ cần thiết. Vì vậy, nếu muốn học tốt tiếng Anh hơn nữa, bạn hãy thật chăm chỉ nhé! 

5. Lời kết

Với bài viết trên, bạn đã nắm bắt được trọn bộ tính từ miêu tả thành phố bằng tiếng Anh. Bên cạnh đó, chúng tôi cũng đã chia sẻ tới bạn những phương pháp học từ vựng vô cùng hiệu quả và đã được áp dụng rộng rãi. Mong rằng những gì được chia sẻ trong bài viết sẽ giúp bạn đạt được kết quả cao hơn trong học tập.

Tham khảo thêm: Hướng dẫn cách đặt câu hỏi trong tiếng Anh từ A - Z không thể bỏ lỡ.