Tiếp nối những bài viết về từ vựng tiếng Anh, ngày hôm nay, chúng ta đến với một chủ đề hoàn toàn mới. Đó là trọn bộ tính từ miêu tả phong cảnh trong tiếng Anh. Với những từ mới này, chúng tôi tin rằng trình độ viết văn miêu tả cũng như khả năng giao tiếp tiếng Anh của bạn sẽ tiến bộ hơn rất nhiều. Bắt đầu bài học ngày hôm nay ngay bây giờ nhé!

1. Phong cảnh tiếng Anh là gì?

Phong cảnh tiếng Anh là gì?

Phong cảnh tiếng Anh là gì?

Scenery /ˈsēn(ə)rē/ là từ tiếng Anh dùng để chỉ phong cảnh nói chung trong tiếng Anh. Đây là một từ khá quen thuộc và đã xuất hiện trong các bài luận của sách giáo khoa tiếng Anh lớp 11, 12. Bởi vậy, chắc hẳn rất nhiều bạn đang đọc bài viết đã từng bắt gặp từ này. 

Và để tìm hiểu rõ hơn về phong cảnh, ngay trong phần sau, chúng ta sẽ đi tìm hiểu về những tính từ tiếng Anh miêu tả nó. 

2. Tổng hợp tính từ miêu tả phong cảnh trong tiếng Anh

Tính từ miêu tả phong cảnh tiếng Anh

Tính từ miêu tả phong cảnh tiếng Anh

Con người luôn bị thu hút bởi vẻ đẹp đa dạng của thiên nhiên. Khi đứng trước những phong cảnh thiên nhiên, chúng ta không khỏi ngỡ ngàng, trầm trồ và muốn chia sẻ khoảnh khắc tuyệt vời đó tới bạn bè hay người thân. 

Hiểu được điều này, ngay bây giờ, chúng tôi sẽ chia sẻ tới bạn những tính từ miêu tả phong cảnh trong tiếng Anh hay nhất: 

 • Ancient: Cổ kính
 • Beautiful: Đẹp đẽ
 • Boring. : tẻ nhạt, không thú vị.
 • Bustling: đông đúc, náo nhiệt
 • Charming :đẹp, làm say mê
 • Contemporary: hiện đại.
 • Cosmopolitan: hòa trộn nhiều nền văn hóa và ngôn ngữ.
 • Famous: Nổi tiếng
 • Breathtaking: ngoạn mục, hấp dẫn
 • Scenic: đẹp mắt (khi nói về cảnh vật)
 • Picturesque: đẹp như tranh 
 • Mesmerising: mê hoặc, quyến rũ 
 • Hypnotising: cảnh đẹp thôi miên người nhìn 
 • Bewitching: hấp dẫn (đến mức không thể nghĩ về thứ gì khác)
 • Enchanting: làm say mê, vui thích. 
 • Alluring: quyến rũ, lôi cuốn, làm say mê, có sức cám dỗ 

3. Phương pháp học từ vựng hiệu quả bạn nên thử

Học từ vựng tiếng Anh mà không có phương pháp là sai lầm cực kỳ nghiêm trọng của rất nhiều bạn trong thời gian đầu chinh phục ngôn ngữ này. Nếu không lựa chọn được phương pháp phù hợp thì dù cho bạn có cố gắng và chăm chỉ tới mấy thì cuối cùng cũng không thể đạt được hiệu quả. Dưới đây là hai phương pháp mà chúng tôi khuyến khích bạn nên thử: 

3.1 Phương pháp học từ vựng qua hình ảnh (pictorial)

Nếu như bạn đã thử qua rất nhiều phương pháp mà kết quả vẫn không như ý thì hãy thử ngay phương pháp học từ vựng thông qua hình ảnh. Phương pháp này có tên gọi là pictorial. 

Học từ vựng thông qua hình ảnh là phương pháp học cực kỳ hiệu quả

Học từ vựng thông qua hình ảnh là phương pháp học cực kỳ hiệu quả

Cơ chế vận hành của nó là kích thích khả năng quan sát và phân tích hình ảnh. Từ đó giúp nâng cao phản xạ tiếng Anh của người học, giúp người học hiểu được ý nghĩa của từ mới mà không cần phải dịch sang tiếng Việt. Đây được coi là phương pháp cực kỳ hiệu quả và đã được nhiều người kiểm chứng. Nếu có thời gian, hãy thử cách học này xem sao nhé. 

3.2 Học và nhớ từ vựng qua những đoạn văn hay kịch bản

Về cơ bản, não chúng ta sẽ nhớ từ vựng lâu hơn khi học theo những phần nhỏ khác nhau. Bởi vậy, bạn có thể thử phương pháp học từ vựng thông qua những đoạn văn ngắn hay các cuộc hội thoại đơn giản. Bằng phương pháp này, bạn sẽ nhanh chóng nhớ được từ vựng và thậm chí sẽ rất khó để quên chúng dù lâu không động lại. 

Cần có sự tương tác để gia tăng hiệu quả học tiếng Anh

Cần có sự tương tác để gia tăng hiệu quả học tiếng Anh

Để thực hiện phương pháp học tiếng Anh này, bạn có thể tìm kiếm những kịch bản, hội thoại hay đoạn văn ngắn trên internet. Tuy nhiên, để gia tăng hiệu quả học tập, chúng tôi khuyến khích bạn tương tác với thầy cô hoặc bạn bè trong quá trình học. 

4. Lời kết

Với tổng hợp tính từ miêu tả phong cảnh trong tiếng Anh ở trên, chúng tôi tin rằng bạn sẽ hoàn thành tốt bài thi của mình và đạt được kết quả cao nhất. Cố lên bạn nhé!

Tham khảo thêm: Trọn bộ tính từ miêu tả thành phố bằng tiếng Anh thông dụng nhất.