TOEIC là Bài kiểm tra tiếng Anh giao tiếp quốc tế, là một trong những chứng chỉ tiếng Anh được nhiều sinh viên sắp ra trường và người đi làm muốn sử dụng tiếng Anh lựa chọn. Một trong những băn khoăn lớn nhất của người luyện thi TOEIC là nên chọn lựa nguồn sách nào uy tín, đặc biệt là trong bối cảnh trên thị trường bán rất nhiều tài liệu luyện thi TOEIC như hiện nay. Trong bài viết hôm nay, Trung tâm tiếng Anh xin giới thiệu với bạn top 3 cuốn sách luyện thi TOEIC full 4 kỹ năng mới nhất 2020.

Xem thêm:

TỔNG HỢP ĐỀ LUYỆN THI TOEIC MIỄN PHÍ CÓ ĐÁP ÁN HAY NHẤT 2020

Khoá học tiếng Anh giao tiếp 1 kèm 1 cho người mất gốc 

I/ 3 lợi ích của chứng chỉ TOEIC dành cho người đi làm, sinh viên sắp ra trường

1. Thành thạo tiếng Anh giao tiếp

Đúng như tên gọi, TOEIC là kỳ thi đánh giá khả năng sử dụng tiếng Anh giao tiếp thường ngày, vì thế, chứng chỉ này rất phù hợp với những bạn sinh viên mới ra trường hoặc người đi làm. Có chứng chỉ TOEIC giúp bạn tự tin hơn khi sử dụng tiếng Anh trong công việc, có thể hiểu được nội dung cuộc họp, viết báo cáo tiếng Anh hay đàm phán, giao lưu với đối tác, khách hàng bằng tiếng Anh. Bạn sẽ không gặp những vấn đề khó khăn như dịch từ tiếng Việt sang tiếng Anh trước khi nói, không hiểu nội dung công việc bằng tiếng Anh,... 

>>> Xem thêm: 4 MẸO TỰ HỌC TIẾNG ANH GIAO TIẾP CHO NGƯỜI MỚI BẮT ĐẦU

2. Tăng cơ hội thăng tiến

Một điều không thể phủ nhận là tiếng Anh ngày càng chứng minh được tầm quan trọng của mình trong công việc, học tập và cuộc sống. Hiện ngôn ngữ này đã trở thành ngôn ngữ toàn cầu, là một trong những ngôn ngữ được sử dụng rộng rãi nhất trên thế giới. Vì thế, có chứng chỉ TOEIC sẽ là một điểm cộng trong CV và là yếu tố quan trọng để lãnh đạo cất nhắc bạn lên vị trí cao hơn. Tất nhiên, nếu bạn muốn thăng tiến trong công việc, tất cả những gì bạn cần không phải là TOEIC, điều này còn phụ thuộc vào năng lực chuyên môn, quá trình cống hiến, thái độ làm việc của bạn,... Tuy nhiên, chứng chỉ TOEIC chính là một yếu tố giúp bạn nổi bật hơn so với các ứng viên khác, giúp bạn nhanh chóng thực hiện được mục tiêu công việc của mình.

>>> Xem thêm: 3 PHƯƠNG PHÁP HỌC TIẾNG ANH CHO NGƯỜI ĐI LÀM HIỆU QUẢ NHẤT

3. Đáp ứng yêu cầu chuẩn đầu ra của nhiều trường đại học

Trên thực tế, nhiều trường đại học ở Việt Nam sử dụng chứng chỉ TOEIC là yêu cầu chuẩn đầu ra tiếng Anh của sinh viên. Việc luyện thi TOEIC vừa giúp bạn thành thạo tiếng Anh giao tiếp quốc tế, vừa giúp bạn đáp ứng yêu cầu chuẩn đầu ra này. Trên thực tế, nhiều sinh viên không thể ra trường đúng hạn do không đáp ứng được điểm TOEIC yêu cầu. Vì vậy, nếu bạn muốn nhanh chóng kết thúc việc học tập tại giảng đường đúng hạn và tìm kiếm một công việc tốt thì bạn nên triển khai việc luyện thi TOEIC từ sớm.

>>> Xem thêm: TỰ LUYỆN THI TOEIC TẠI NHÀ MIỄN PHÍ NHƯNG HIỆU QUẢ 100%

II/ Top 3 cuốn sách luyện thi TOEIC full 4 kỹ năng mới nhất 2020

1. Very Easy TOEIC

Very Easy TOEIC là cuốn sách luyện thi TOEIC cực hiệu quả dành cho người mới bắt đầu học tiếng Anh hoặc luyện thi lấy chứng chỉ ngoại ngữ này. Cuốn sách gồm 12 bài học, một bài thi mẫu, giúp người học có cái nhìn tổng quan và nắm bắt được những kiến thức cốt yếu trong kỳ thi TOEIC. Mỗi bài học cung cấp cho học viên từ vựng, ngữ pháp tiếng Anh cần thiết. Cuối mỗi bài học, bạn sẽ được củng cố kiến thức bằng một bài Mini Test. Đặc biệt, sách còn có CD với giọng đọc của người bản xứ, giúp bạn rèn luyện kỹ năng Nghe. Đây là cuốn sách cực tốt để xây dựng kiến thức nền, không những phù hợp với những người bắt đầu ôn thi TOEIC mà còn hữu ích dành cho những người mất gốc tiếng Anh.

>>> Xem thêm: LUYỆN THI TOEIC CẤP TỐC 2 TUẦN DÀNH CHO CÁC SĨ TỬ SẮP ĐI THI

2. Longman Preparation Series for the TOEIC Test

Bộ sách Longman Preparation Series for the TOEIC Test gồm 3 cuốn: Introductory Course, Intermediate Course và Advanced Course, tương ứng dành cho 3 trình độ sơ cấp, trung cấp và cao cấp. Tuỳ vào trình độ hiện tại của mình mà bạn có thể lựa chọn bắt đầu với cuốn sách nào trước. Đây là bộ sách rất hay, cung cấp kiến thức, phương pháp làm bài và các bài test một cách khá đầy đủ và chi tiết. Đối với những sĩ tử luyện thi TOEIC, nếu biết cách khai thác bộ sách và có lộ trình ôn thi hợp lý, có lẽ chỉ cần nắm chắc 3 cuốn sách trong bộ Longman Preparation Series for the TOEIC Test là có thể tự tin giành điểm cao trong bài thi TOEIC rồi!

3. Economy TOEIC

Economy TOEIC là bộ sách không thể thiếu dành cho các sĩ tử đặt mục tiêu 700+ trong bài thi TOEIC. Đây là một “vũ khí" rất lợi hại, cung cấp các đề thi thật, giúp bạn được trải nghiệm áp lực làm bài giống như trong phòng thi. Bộ sách được ví như bộ Actual Tests của kỳ thi IELTS, đều cho bạn những đề thi hữu ích trước kỳ thi. Tuy nhiên, bộ sách chỉ phù hợp với những bạn ở trình độ trung cấp, tức là khi các bạn đã bước vào giai đoạn luyện đề, chuẩn bị cho kỳ thi. Với những bạn ở trình độ sơ cấp, hãy bắt đầu với 2 cuốn ở trên trước đã nhé!

Trên đây là top 3 cuốn sách luyện thi TOEIC full 4 kỹ năng mới nhất 2020. Hy vọng bài viết vừa rồi thực sự hữu ích dành cho những người đang ôn thi TOEIC. Chúc các bạn học tiếng Anh thành công!