Trong thời đại hội nhập hiện nay, tiếng Anh đang dần chứng minh được tầm quan trọng của mình, khi ngày càng có nhiều lĩnh vực sử dụng tiếng Anh, từ học tập, công việc cho tới cuộc sống. Vì thế, việc học tiếng Anh đang dần được chú trọng và quan tâm hơn trước, từ học sinh, sinh viên cho tới người đi làm. Trong bài viết hôm nay, Trung tâm tiếng Anh xin giới thiệu với bạn bộ tài liệu tự học tiếng Anh giao tiếp văn phòng hiệu quả dành cho người đi làm.

Xem thêm: 

Khoá học tiếng Anh giao tiếp 1 kèm 1 cho người mất gốc 

50 MẪU CÂU TIẾNG ANH GIAO TIẾP VĂN PHÒNG HAY NHẤT CHO DÂN CÔNG SỞ

I/ 25 từ vựng tiếng Anh giao tiếp văn phòng thông dụng nhất

Từ vựng 

Phiên âm 

Nghĩa

switchboard operator

/´switʃ¸bɔ:d ´ɔpə¸reitə/

người trực tổng đài 

photocopier 

/ˈfəʊtəʊkɒpɪə/

máy photo

message pad 

/ˈmɛsɪdʒ pad/

giấy nhắn

file clerk 

/fʌɪl klɑːk/

nhân viên văn thư

file folder 

/fʌɪl ˈfəʊldə/

tập hồ sơ, tập tài liệu

calculator

/ˈkalkjʊleɪtə/

máy tính bỏ túi

bookcase

/ˈbʊkkeɪs/

tủ sách

file cabinet

/fʌɪl ˈkabɪnɪt/

tủ đựng tài liệu

headset

/´hed¸set/

tai nghe

manager 

/ˈmanɪdʒə/

quản lý, giám đốc

typing chair 

/ˈtʌɪpɪŋ tʃer/

ghế văn phòng

computer 

/kəmˈpjuːtə/

máy tính

rolodex

/ˈrəʊlə(ʊ)dɛks/

hộp đựng danh thiếp

typewriter 

/'taɪp,raɪtə/

máy chữ

secretary

/'sekrətəri/

thư ký

printout 

/´print¸aut/

dữ liệu in ra

cubicle

/'kju:bikl/

từng phòng nhỏ

typist 

/´taipist/

nhân viên đánh máy 

telephone 

/'telifəʊn/

điện thoại

in-box 

/ˈɪnˌbɑks/

công văn đến 

word processor

/ˈwɜːd ˌprəʊ.ses.ər/

máy xử lý văn bản

desk 

/desk/

bàn làm việc

switchboard 

/´switʃ¸bɔ:d/

tổng đài 

calendar 

/'kælində/

lịch

printer 

/´printə/

máy in

>>> Xem thêm: 60 từ vựng tiếng Anh giao tiếp công sở thông dụng

II/ Top 3 cuốn sách giúp bạn tự học tiếng Anh giao tiếp văn phòng hiệu quả

1. Real Listening & Speaking

Real Listening & Speaking là bộ sách học tiếng Anh giao tiếp văn phòng cực hiệu quả dành cho dân công sở. Bộ sách được xuất bản bởi nhà xuất bản nổi tiếng Cambridge nên bạn có thể hoàn toàn yên tâm với chất lượng của nó nhé! Đây là bộ sách tập trung cải thiện hai kỹ năng là Nghe và Nói, cũng là hai kỹ năng được sử dụng nhiều nhất trong tiếng Anh giao tiếp văn phòng. Mỗi kỹ năng đều có phần hướng dẫn học chi tiết, được chia thành các phần nhỏ giúp bạn tiếp thu kiến thức dễ dàng hơn. Đặc biệt, bộ sách gồm 4 cuốn, dành cho mọi trình độ, từ Beginner cho tới Advanced, đáp ứng đa dạng nhu cầu của người học. Vì thế, không chỉ có dân văn phòng, các bạn đang học tiếng Anh, luyện thi lấy các chứng chỉ ngoại ngữ như TOEFL, IELTS hay TOEIC cũng có thể sử dụng cuốn sách này làm tài liệu tham khảo.

>>> Xem thêm: TỔNG HỢP GIÁO TRÌNH LUYỆN THI IELTS TẤT CẢ CÁC KỸ NĂNG

2. Intelligent Business

Intelligent Business là bộ sách tiếng Anh giao tiếp văn phòng mà bất kỳ dân kinh doanh nào cũng cần có. Bộ sách cung cấp một lượng từ vựng chuyên ngành khổng lồ về các lĩnh vực như quảng cáo, ngân hàng, đầu tư cạnh tranh,... Với vốn từ này, bạn có thể tự tin sử dụng tiếng Anh trong công việc mà không gặp bất kỳ khó khăn nào. Bạn có thể thoải mái trình bày ý kiến của mình trong các cuộc họp, tranh luận với đồng nghiệp hay đàm phán với khách hàng bằng tiếng Anh. Tuy nhiên, do cung cấp kiến thức tiếng Anh chuyên ngành dành cho dân văn phòng nên cuốn sách này khá khó và nâng cao. Vì vậy, cuốn sách này chỉ phù hợp với những ai đang có nền tảng tiếng Anh khá tốt, muốn học thêm tiếng Anh chuyên ngành để thuận tiện sử dụng trong công việc. Với những người mới học tiếng Anh giao tiếp văn phòng, bạn nên bắt đầu với những cuốn sách dễ hơn để tránh bị nản nhé!

>>> Xem thêm: GIÁO TRÌNH LUYỆN THI TOEIC CỰC HAY DÀNH CHO MỌI TRÌNH ĐỘ

3. Market leader

Market leader là bộ sách gồm 5 cuốn, tương ứng với 5 trình độ sử dụng tiếng Anh: Elementary, Pre-Intermediate, Intermediate, Upper-Intermediate và Advanced. Đây là bộ sách tiếng Anh giao tiếp văn phòng hoàn hảo, cung cấp các tình huống giao tiếp cơ bản thường gặp trong công việc, giúp bạn luyện tập một cách dễ dàng. Tuỳ vào trình độ của mình, bạn có thể lựa chọn cuốn sách phù hợp để nâng cao vốn tiếng Anh một cách nhanh chóng nhất.

>>> Xem thêm: 50 MẪU CÂU TIẾNG ANH GIAO TIẾP VĂN PHÒNG HAY NHẤT CHO DÂN CÔNG SỞ

Trên đây là bộ tài liệu giúp bạn tự học tiếng Anh giao tiếp văn phòng hiệu quả. Đặc biệt, với ba đầu sách tham khảo trên, bạn hoàn toàn có thể học tiếng Anh giao tiếp văn phòng tại nhà mà không cần tới trung tâm. Điều này giúp bạn tiết kiệm được đáng kể thời gian và tiền bạc dành cho học phí. Hơn nữa, tự học tiếng Anh giao tiếp văn phòng giúp bạn chủ động hơn trong việc học. Bạn sẽ là người hiểu rõ nhất mình đang yếu ở phần nào và mạnh ở phần nào, từ đó có kế hoạch học tập hợp lý và đạt hiệu quả cao. Bạn sẽ có một lộ trình học tập riêng mà không phải học chung với ai khác như ở các trung tâm. Hy vọng qua bài viết vừa rồi, bạn đã có thêm được nguồn tài liệu hữu ích để nâng cao vốn tiếng Anh của mình. Hãy chăm chỉ luyện tập để tự tin sử dụng tiếng Anh trong công việc bạn nhé! Chúc các bạn học tiếng Anh thành công!