Chắc hẳn ít nhiều bạn đã từng nghe về bằng tiếng Anh Toefl. Đây là một trong những tấm bằng có giá trị cao nhất hiện nay. Hãy dành ra 5 phút cùng chúng tôi khám phá những thông tin vô cùng thú vị về Toefl.

1. Giới thiệu cơ bản về bằng tiếng Anh Toefl 

Chứng chỉ Toefl

Chứng chỉ Toefl

Toefl là chứng chỉ tiếng Anh phổ biến tại Việt Nam từ rất nhiều năm trước giúp đánh giá đầy đủ khả năng nghe - nói - đọc - viết tiếng Anh của một người. Dưới đây là một số thông tin cơ bản về bằng tiếng Anh Toefl cho các bạn tham khảo: 

1.1 Bằng tiếng Anh Toefl là gì?

Toefl (Test Of English as a Foreign Language) được coi là một bài kiểm tra tiếng Anh tiêu chuẩn nhằm đánh giá khả năng thông thạo trong 4 kỹ năng nghe, nói, đọc, viết. Toefl được Viện khảo thí về giáo dục của Mỹ mang tên ETS tạo ra và có hiệu lực thực tế trong 2 năm. 

1.2 Thi Toefl có tốn nhiều tiền không?

Là một bằng tiếng Anh quốc tế, chi phí thi Toefl sẽ có sự khác nhau ở mỗi quốc gia nhưng nhìn chung khá đắt đỏ. Tại Việt Nam, để có thể tham dự kỳ thi Toefl, bạn sẽ phải bỏ ra 180$, khoảng 4 triệu vnđ.

1.3 Những ai phù hợp để dự thi chứng chỉ tiếng Anh Toefl

Toefl không đặt ra nhiều điều luật quá khắt khe đối với các thí sinh tham gia dự thi. Bởi vậy, bất kỳ ai mong muốn đều có thể tham gia và sở hữu cho mình loại chứng chỉ tiếng Anh này. 

Toefl phù hợp với đối tượng nào?

Toefl phù hợp với đối tượng nào?

Hãy cùng điểm qua một số đối tượng phù hợp dự thi Toefl: 

 • Học sinh các cấp 1,2,3 có mong muốn kiểm tra năng lực tiếng Anh của mình. 
 • SInh viên muốn sử dụng chứng chỉ tiếng Anh để đạt chuẩn đầu ra tại các trường Đại học, Cao đẳng. 
 • Đối tượng đang theo học chương trình nghiên cứu sau đại học với tiếng Anh là ngôn ngữ chính.
 • Đối tượng muốn ứng tuyển và cạnh tranh học bổng quốc tế. 
 • Người cần Toefl để hoàn thành hồ sơ xin visa nước ngoài. 

2. Cấu trúc bài thi Toefl

Cấu trúc bài thi Toefl với đầy đủ 4 kỹ năng

Cấu trúc bài thi Toefl với đầy đủ 4 kỹ năng

Tương tự như Cambridge, Toefl cũng được thiết kế để phù hợp với nhiều đối tượng tham gia thi. Chúng tôi sẽ đưa ra các dạng bài thi cụ thể của Toefl như sau: 

2.1 Toefl Primary

Toefl Primary là bài thi được thiết kế dành riêng cho đối tượng học sinh bậc tiểu học khi sử dụng tiếng Anh. Đây là một công cụ hữu ích để đo lường, đánh giá năng lực của các bé trong quá trình học tập và sử dụng tiếng Anh. Toefl Primary bao gồm các phần thi chính sau:

 • Phần thi đọc – hiểu: Trẻ cần thực hành việc đọc hiểu các từ vựng theo chủ đề quen thuộc đã được học như gia đình, trường học, nhà cửa…
 • Phần thi nghe – hiểu: Trẻ cần học tập các từ vựng hàng ngày qua tranh ảnh, câu nói ngắn gọn về người, đồ vật. Đồng thời, các em cần diễn đạt một số phương thức xảy ra hàng ngày như chào hỏi,... 

2.2 Toefl Junior

Toefl Junior là bài thi thiết kế dành riêng cho học sinh cấp THCS và đầu THPT bao gồm 126 câu hỏi trắc nghiệm. Các câu hỏi được chia làm 3 phần: 

 • Nghe – Hiểu:
 • Ngữ pháp
 • Đọc – Hiểu

2.3 Toefl IBT

Toefl iBT là bài thi thế hệ mới khi áp dụng internet để chuyển đề thi từ ETS tới trung tâm tổ chức thi và đang từng bước thay thế hai dạng thi PBT, CBT. Bài thi Toefl IBT diễn ra trong 4h với 4 nội dung thi: 

 • Đọc: Thí sinh sẽ trả lời câu hỏi về 4 bài đọc bất kỳ nằm trong các sách giáo trình của trường đại học hoặc cao đẳng ở Bắc Mỹ. 
 • Nghe (34-50 câu/60-90 phút): gồm 6 bài, trong đó có 2 đoạn đối thoại của sinh viên và 4 đoạn thảo luận/ bài giảng về hoặc thuật. Lưu ý, thí sinh chỉ được nghe duy nhất 1 lần cho tất cả các đoạn hội thoại. 
 • Nói (6 bài): gồm có 2 bài nói riêng về đề tài quen thuộc thường gặp trong xã hội và 4 bài nói tích hợp.
 • Viết (2 bài/30 phút): các bài viết phải chứa tối thiểu  300-350 từ vựng.

2.4 Toefl CBT

Bài thi Toefl CBT được chia thành 4 phần bao gồm: nghe, cấu trúc ngữ pháp, đọc hiểu và viết. Có một lưu ý đặc biệt quan trọng là trong lúc làm bài, các thí sinh không được phép ghi chú. Bài thi diễn ra trong 4h và mức điểm tối đa mà thí sinh có thể đạt được là 300.

2.5 Toefl PBT

PBT là dạng thi Toefl truyền thống, trong đó, thí sinh được làm bài trên giấy. Tổng thời lượng làm bài thi này khoảng 3 tiếng. Cấu trúc bài thi PBT khá khá giống với CBT, tuy nhiên, số câu hỏi nhiều hơn và thang điểm rộng hơn. Hiện nay, hình thức thi Toefl PBT hầu như đã được loại bỏ. 

3. Lợi thế của việc thi bằng tiếng Anh Toefl

Cũng như Ielts, Aptis, Toeic,... Toefl cũng đem lại nhiều lợi thế cho bất cứ ai sở hữu nó. Một số lợi ích của bằng tiếng Anh quốc tế Toefl có thể kể đến như: 

3.1 Môi trường học tập đa dạng

Tính tới thời điểm hiện tại, có trên 9000 trường đại học, cao đẳng tại 130 quốc gia và vùng lãnh thổ trên thế giới coi Toefl như một điều kiện tuyển sinh đầu vào. Đây là cơ hội lớn để bạn có thể tham gia học tập, trải nghiệm tại những trường đại học nổi tiếng thế giới với chất lượng giáo dục toàn diện. 

Bạn sẽ có nhiều lựa chọn học tập hơn nếu sở hữu Toefl

Bạn sẽ có nhiều lựa chọn học tập hơn nếu sở hữu Toefl

3.2 Đánh giá khả năng tiếng Anh học thuật

Toefl được đánh giá là bài thi mang hơi hướng học thuật nhiều hơn. Chính vì thế, nó có thể giúp bạn tự nhìn nhận lại khả năng sử dụng tiếng Anh của bản thân. Việc này giúp bạn có thể tự mình đưa ra những hạn chế để có phương pháp khắc phục tốt nhất, từ đó tiến bộ nhiều hơn trong học tập. 

3.4 Giúp bạn thăng tiến trong sự nghiệp

Những tập đoàn lớn với môi trường chuyên nghiệp cũng đã bắt đầu tuyển dụng nhiều hơn những người có bằng Toefl. Được đánh giá cao tại các môi trường chuyên sử dụng tiếng Anh chuẩn Mỹ, Toefl thực sự là tấm vé thông hành thăng tiến trong công việc, đặc biệt trong môi trường quốc tế.

4. Lời kết

Chúng tôi đã đem tới cho bạn bức tranh tổng quan về thời hạn, giá trị, cấu trúc và cả lợi thế của bằng tiếng Anh Toefl. Nếu thấy bài viết hữu ích, đứng quên để lại bình luận cho chúng tôi biết.

Ngoài ra, bạn cũng nên cân nhắc thêm IELTSTOEIC để xem bản thân thực sự phù hợp với loại chứng chỉ nào nhé.