Cùng vời Ielts, Toeic là chứng chỉ tiếng Anh quốc tế được biết đến rộng rãi ở Việt Nam. Vậy bằng tiếng Anh Toeic là gì, hình thức thi ra sao và đem lại lợi ích gì? Hãy theo dõi bài viết này để biết thêm thông tin về bằng tiếng Anh Toeic. 

1. Giới thiệu đôi nét về bằng tiếng Anh Toeic 

Bằng tiếng Anh Toeic

Bằng tiếng Anh Toeic

Chắc hẳn ai cũng đã từng nghe về chứng chỉ Toeic. Sau đây, chúng tôi sẽ giới thiệu cho các bạn một vài thông tin cơ bản về bằng tiếng Anh Toeic: 

1.1 Toeic là gì?

Toeic là tên viết tắt của Test of English for International Communication, có nghĩa là bài kiểm tra tiếng Anh giao tiếp quốc tế. Bài thi này nhằm mục đích đánh giá trình độ tiếng Anh của những đối tượng muốn sử dụng thứ ngôn ngữ này trong môi trường giao tiếp và làm việc quốc tế. 

Bằng tiếng Anh Toeic là chứng chỉ tiếng Anh quốc tế được công nhận rộng rãi trên toàn thế giới và có thời hạn 2 năm. Bạn có thể sử dụng tấm bằng này để xin việc, hoàn thiện hồ sơ điều kiện du học,... 

1.2 Các mức điểm số Toeic thường gặp 

990 là điểm số cao nhất của một bài thi Toeic theo đúng quy định. Một số mức điểm Toeic phản ánh trình độ tiếng Anh được nêu ra như sau: 

 • Từ 100 – 300 điểm: Trình độ ở mức cơ bản, khả năng giao tiếp còn kém.
 • Từ  300 – 450 điểm: Trình độ ở mức trung bình, khả năng giao tiếp chưa ổn.
 • Từ  450 – 650 điểm: Trình độ giao tiếp và sử dụng tiếng Anh khá. 
 • Từ  650 – 850 điểm: Trình độ giao tiếp tiếng Anh tốt. 
 • Từ  850 – 990 điểm: Có khả năng giao tiếp tiếng Anh thành thạo gần như tiếng mẹ đẻ. 

2. Cấu trúc của bài kiểm tra Toeic

Hiện nay có hai dạng bài thi là Toeic truyền thống gồm 2 kỹ năng nghe - đọc và Toeic 4 kỹ năng. Ở bài viết này, chúng ta sẽ đi tìm hiểu về bài thi Toeic với đầy đủ 4 kỹ năng nghe - nói - đọc - viết. 

Cấu trúc bài thi Toeic gồm có 4 kỹ năng

Cấu trúc bài thi Toeic gồm có 4 kỹ năng

2.1 Bài thi Toeic 4 kỹ năng gồm những gì?

Đối với bài thi này, bạn sẽ được kiểm tra toàn diện trình độ sử dụng tiếng Anh. Đây là sự kết hợp giữa bài thi Toeic truyền thống với hai phần nghe hiểu - đọc hiểu và bài thi Toeic speaking & writing. 

 • Phần thi Listening: gồm 100 câu/ 45 phút, chia làm 4 phần nhỏ. Các đoạn hội thoại ngắn với ngữ âm khác nhau như Anh - Mỹ, Anh - Anh,... sẽ được phát cho thí sinh nghe và hoàn thành bài thi. 
 • Phần thi Reading: gồm 100 câu/75 phút, chia làm 3 phần nhỏ tương ứng với 3 loại: câu chưa hoàn chỉnh, nhận diện lỗi sai và đọc hiểu thông tin các đoạn văn. Thí sinh có thể làm bất cứ phần nhỏ nào trước.
 • Phần thi Speaking: gồm 11 câu/20 phút. Thí sinh sẽ hoàn thành bài thi bằng cách trả lời qua mic đối với người phỏng vấn. 
 • Phần thi Writing: gồm 8 câu/30 phút. Thí sinh sẽ hoàn thành toàn bộ phần thi này trên máy tính. Bởi thế, kỹ năng đánh máy sẽ là một lợi thế rất lớn. 

2.2 Đánh giá ưu, nhược điểm của bài thi Toeic

So với Toeic 2 kỹ năng thì bài thi này có rất nhiều ưu điểm nổi trội, bên cạnh đó vẫn tồn tại một số hạn chế như sau: 

Về ưu điểm

 • Đánh giá được toàn diện trình độ tiếng Anh của các thí sinh với 4 kỹ năng: Nghe - nói - đọc - viết. 
 • Được đánh giá cao hơn về chất lượng so với bài thi Toeic hai kỹ năng. 
 • Bài thi không quá khó và có tính ứng dụng cao trong đời sống, giao tiếp và môi trường làm việc. 

Về nhược điểm

 • Toàn bộ lệ phí thi khá đắt đỏ, nhất là phần thi nói và viết. 
 • Độ khó không quá cao trong vài trường hợp sẽ không đem lại lợi thế lớn cho các ứng viên khi đi phỏng vấn tuyển dụng. 

3. 3 lợi ích tuyệt vời bằng tiếng Anh Toeic đem lại

Dưới đây là 3 lợi ích to lớn mà Toeic đem lại khi bạn sở hữu nó:

3.1 Đáp ứng đủ điều kiện tốt nghiệp đại học

Đa số các trường đại học tại Việt Nam ở thời điểm hiện tại đều yêu cầu sinh viên chứng chỉ tiếng Anh quốc tế để ra trường. Thậm chí, có tới 127 trường đại học, cao đẳng sử dụng Toeic như chuẩn thước đo đầu ra của họ. 

Toeic giúp bạn có đủ điều kiện tốt nghiệp tại các trường đại học

Toeic giúp bạn có đủ điều kiện tốt nghiệp tại các trường đại học

Bởi thế, ý nghĩa thiết thực nhất của bằng tiếng Anh Toeic là giúp cho các bạn ra trường đúng hạn trước khi phục vụ cho việc du học hay xin việc. 

3.2 Hoàn thành hồ sơ điều kiện du học quốc tế

Trình độ tiếng Anh là điều kiện tiên quyết phải có nếu như muốn đi du học nước ngoài. Rất nhiều trường đại học trên thế giới yêu cầu bằng tiếng Anh Toeic làm điều kiện đầu vào cho du học sinh. Bởi thế, điểm càng cao thì bạn càng có nhiều lợi thế. 

Toeic giúp bạn hoàn thành hồ sơ du học

Toeic giúp bạn hoàn thành hồ sơ du học

3.3 Mở rộng cơ hội việc làm

Đi học, rèn luyện kỹ năng, tiếp thu kiến thức đều nhằm mục đích cho được một công việc tốt với mức lương như ý. Chứng chỉ Toeic chắc chắn là một phần không thể thiếu mở ra cho bạn cánh cửa tới với những công ty lớn, những doanh nghiệp đa quốc gia tại Việt Nam. 

Trong thời đạt các nhà tuyển dụng ngày càng khắt khe, chứng chỉ tiếng Anh càng cho thấy giá trị to lớn của nó. Giữa hai ứng viên năng lực như nhau nhưng một người không có Toeic thì sẽ bị đánh giá thấp hơn rất nhiều. 

Tại Việt Nam, hiện nay, có hơn 350 tập đoàn, doanh nghiệp sử dụng Toeic như một thước đo tiêu chuẩn để đánh giá khả năng tiếng Anh của các ứng viên. Bởi vậy, muốn có một công việc tốt và yêu thích, bạn cần phải chăm chỉ và nỗ lực rất nhiều trong quá trình học tiếng Anh của mình. 

4. Lời kết

Trong thời kỳ hội nhập sâu rộng, tiếng Anh càng trở nên quan trọng và là lợi thế lớn cho các bạn học sinh, sinh viên. Bởi thế, bằng tiếng Anh Toeic cũng được phổ cập và biết đến rộng rãi hơn. 

Chúng tôi đã chia sẻ cho bạn những thông tin cơ bản về chứng chỉ tiếng Anh quốc tế Toeic. Nếu cảm thấy yêu thích bài viết, đừng quên để lại bình luận cho mọi người cùng biết nhé!

Tham khảo thêm: Bạn có tò mò có bằng tiếng Anh thì nên làm nghề gì không? Hãy tham khảo ngay bài viết để tìm ra lời giải đáp.