Sức khỏe là vấn đề quan trọng hàng đầu trong cuộc sống. Sẽ thật tệ nếu không may bạn phải nhập viện khi đi du lịch nước ngoài mà không có cách nào diễn đạt được tình trạng bệnh tình với bác sĩ. Để giúp bạn tránh khỏi những bất cập về hạn chế ngôn ngữ, ngay sau đây, chúng tôi sẽ tổng hợp tất tần tật các từ vựng tiếng Anh về bệnh tật đầy đủ nhất. 

1. Nguồn gốc của bệnh tật

Bệnh tật là thứ chúng ta không thể tránh khỏi ngay từ khi sinh ra cho tới lúc chết đi. Có rất nhiều người không may mắn khi sinh ra đã thiếu đi các bộ phận cơ thể hay mắc phải một số bệnh hiếm gặp. Lý do dẫn tới điều này có thể do di truyền từ người mẹ hoặc bị nhiễm độc.

Bệnh tật từ đâu mà có?

Bệnh tật từ đâu mà có?

Tuy nhiên, phần đông các loại bệnh hiện nay xuất hiện trong quá trình trưởng thành của con người. Trong quá trình sinh trưởng, chúng ta gặp phải sự ảnh hưởng mạnh mẽ từ môi trường tự nhiên như ô nhiễm nguồn nước, thực phẩm nhiễm bẩn,... 

Các yếu tố bên ngoài tác động mạnh mẽ tới tế bào cơ thể, gây nên tình trạng mất cân bằng môi trường nội môi. Nếu hiện tượng này xảy ra trong thời gian dài sẽ sản sinh ra gốc tự do, phá hủy nặng nề sức khỏe con người.

Như vậy, có thể kết luận rằng, nguồn gốc của bệnh tật là do sự mất cân bằng axit - kiềm và sự hình thành gốc tự do triệt tiêu đi các tế bào khỏe mạnh. 

2. Bệnh tật trong tiếng Anh là gì?

Sức khỏe luôn là tài sản quý giá nhất trong cuộc đời con người. Có sức khỏe, chúng ta có thể làm được mọi việc, thực hiện được những ước mơ và hoài bão của bản thân. Thế nhưng, trong quá trình trưởng thành, không ai dám chắc sẽ bảo vệ tốt sức khỏe trước mọi loại bệnh tật. Vì thế, bệnh tật vẫn luôn xuất hiện và quanh quẩn trong cuộc sống. 

Trong tiếng Anh, “diseases” là từ thông dụng nhất dùng để chỉ bệnh tật nói chung. Bên cạnh đó, các từ “ ailment”, “illness”, “infirmity”, “malady” hay  “sickness” cũng có nghĩa là ốm đau, bệnh tật. 

3. Tổng hợp từ vựng tiếng Anh về bệnh tật thường gặp

Bệnh tật xuất hiện rất nhiều xung quanh con người. Vì thế, nó được coi chủ đề quan trọng thường được đưa vào các bài luận, bài thi hay thường trở thành chủ đề chính trong một cuộc hội thoại. Dưới đây là những từ vựng tiếng Anh về bệnh tật thường gặp:

3.1. Tên một số loại bệnh thường gặp 

Từ bé đến lớn, chắc hẳn ai cũng đã từng mắc phải một số bệnh như ho, sốt, đau họng, bị bỏng. Khi nhắc tới các từ vựng tiếng Anh về bệnh tật, không thể nào bỏ qua tên của một số loại bệnh thường gặp như: 

Tên một số loại bệnh thường gặp

Tên một số loại bệnh thường gặp

3.2 Từ vựng tiếng Anh về bệnh dịch Covid 19

Dịch bệnh Covid 19 bùng lên vào cuối năm 2019 ở Vũ Hán, Trung Quốc và nhanh chóng lây lan ra nhiều quốc gia trên thế giới. Với nhiều biến chủng phức tạp, Covid thực sự là một đại dịch mang tính toàn cầu, gây nguy hại nghiêm trọng cho sức khỏe con người. Vào đợt cao điểm, mỗi ngày có hàng triệu ca mắc bệnh cùng hàng ngàn người chết vì Covid 19. 

Vì tính cấp bách của dịch bệnh, Covid 19 trở thành đề tài nóng trên mạng xã hội và nhanh chóng được đưa vào chương trình giảng dạy tiếng Anh cho học sinh, sinh viên. Dưới đây là một số từ vựng tiếng Anh cơ bản về loại dịch bệnh này: 

Từ vựng tiếng Anh về dịch Covid 19

Từ vựng tiếng Anh về dịch Covid 19

3.3 Từ vựng tiếng Anh về phong cách sống lành mạnh

Bệnh tật gây nên những đau đớn về da thịt và tổn hại nặng nề sức khỏe tinh thần. Hơn nữa, không phải căn bệnh nào cũng có thể chữa khỏi hoàn toàn. Vì thế, để phòng tránh bệnh tật, ngay lúc này, bạn nên xây dựng phong cách sống lành mạnh hàng ngày. Điều này sẽ giúp cơ thể đào thải chất độc và có sức đề kháng tốt trước mọi bệnh tật.

Sau đây, chúng tôi sẽ giới thiệu một số từ vựng tiếng Anh về phong cách sống lành mạnh: 

Từ vựng tiếng Anh về phong cách sống lành mạnh

Từ vựng tiếng Anh về phong cách sống lành mạnh

4. Lời kết

Như vậy, chúng tôi đã lý giải nguồn gốc của bệnh và chia sẻ tới các bạn hệ thống từ vựng tiếng Anh về bệnh tật đầy đủ nhất. Nếu bạn theo học chuyên ngành y khoa hay đang đi du lịch nước ngoài, những kiến thức trên chắc chắn sẽ giúp ích rất nhiều đó.

Học thuộc từ vựng có phải nỗi ác mộng của bạn? Bài viết bỏ túi 6 mẹo học từ vựng tiếng Anh dễ nhớ chỉ trong một nốt nhạc sẽ giúp bạn đánh bay nỗi sợ đó.