Nội dung [Hiện][Ẩn]

Trước giờ, từ vựng luôn được đánh giá là một trong top những phần kiến thức quan trọng và khó khăn nhất trong quá trình học ngoại ngữ. 

Vì vậy trong bài viết này, hãy cùng chúng tôi khám phá những phương pháp học từ vựng tiếng Anh vừa nhanh vừa nhớ bài được lâu nhé.

1. Lưu ngay mẹo ghi nhớ hiệu quả, đơn giản khi học từ vựng tiếng Anh 

Các từ vựng về trong tiếng Anh rất “muôn màu muôn vẻ”. Tuy nhiên, không phải ai cũng có thể dễ dàng ghi nhớ khi học từ vựng tiếng Anh. Người học cần phải có các bí quyết học hay để có thể dễ ghi nhớ và ứng dụng ngay các từ vựng này vào cuộc sống thực tiễn. 

Vì vậy, nội dung dưới đây sẽ mách bạn các mẹo học và ghi nhớ từ vựng tiếng Anh cực hiệu quả mà không ai có thể bỏ qua. 

1.1 Học từ vựng tiếng Anh bằng flashcard - Nhớ ngay từ vựng bằng hình ảnh

Flashcard là một trong những phương pháp luôn được mọi người nhớ tới đầu tiên khi nhắc đến việc học từ mới tiếng Anh. 

Để học bằng cách này, bạn có thể chọn mua các bộ flashcard được thiết kế sẵn nội dung có đầy đủ thông tin của từ vựng, dịch nghĩa, cách đọc, loại từ, ví dụ,...

Flashcard là một trong các phương pháp học từ vựng thông dụng nhất

Flashcard là một trong các phương pháp học từ vựng thông dụng nhất

Tuy nhiên, có một sự lựa chọn kinh tế hơn dành cho bạn là tự thiết kế flashcard. Việc này không chỉ giúp người học tiết kiệm được chi phí hơn mà còn có thể chủ động chú thích nội dung bài học

Việc bắt não bộ tư duy như thế góp phần giúp bạn nhớ bài hơn, đồng thời cũng có thể “cá nhân hóa” bộ flashcard của mình.

1.2 Học từ vựng tiếng Anh bằng sơ đồ tư duy - Đơn giản hóa mọi thứ bằng trí tưởng tượng

Sơ đồ tư duy (mindmap) là cách nạp kiến thức có hiệu quả về cả hiệu suất và chất lượng. Phương pháp này được công nhận không chỉ trong việc học ngôn ngữ, mà còn đối với nhiều bộ môn khác. 

Sơ đồ tư duy sẽ giúp người học ghi nhớ kiến thức một cách có hệ thống và khoa học hơn. Vì vậy, bạn hãy thử thiết lập một sơ đồ tư duy về chủ đề từ vựng liên quan đến quần áo để có thể học tiếng Anh hay hơn, hiệu quả hơn mỗi ngày.

Điểm cộng của phương pháp này là tạo ra một “mạng lưới liên kết” giữa các từ vựng trong cùng một nhóm chủ đề và có liên quan đến nhau. Điều này được đánh giá là rất thuận lợi và phù hợp với cơ chế tiếp nhận và ghi nhớ thông tin của não bộ.

Ngoài ra, với mindmap bạn còn có thể kết hợp ngôn ngữ với màu sắc và hình ảnh khi thực hiện tài liệu này. Theo nhiều nghiên cứu đã chứng minh bộ não con người tiếp thu thông tin bằng hình ảnh với tốt hơn hẳn chữ viết.

Sơ đồ tư duy giúp não bộ ghi nhớ từ mới nhờ sự kết hợp ngôn ngữ và hình ảnh

Sơ đồ tư duy giúp não bộ ghi nhớ từ mới nhờ sự kết hợp ngôn ngữ và hình ảnh

Vì vậy, một tấm sơ đồ tư duy chính là một bức tranh toàn cảnh lớn về chủ đề từ vựng mà bạn đang học, với đầy đủ các thông tin chi tiết được thể hiện bằng cách sống động và dễ gợi nhớ nhất. Cái này thì có khác nào một bản đồ kho báu để nắm vững cả bộ từ vựng dài lê thê đâu có chứ!

1.3 Học từ vựng tiếng Anh qua bài hát - Vừa học vừa chơi cực sảng khoái

Nhiều người cho rằng âm nhạc và nghệ thuật là những thứ có thể xóa nhòa đi nhiều loại khoảng cách. Vì vậy nếu đôi khi bạn cảm thấy áp lực và gò bó với những phương pháp học truyền thống, thì tìm đến âm nhạc cũng không phải một cách tệ để “nhồi” từ mới đâu.

Không chỉ vậy, giống như phim ảnh, các bài hát tiếng Anh cũng là nơi các bạn học có thể bắt gặp và học được cách dùng từ trong tiếng Anh một cách tự nhiên. Thậm chí bạn còn có thể khám phá ra hàng tá từ lóng hay những cấu trúc riêng của từng đất nước đấy.

Tương tự như hình ảnh, âm thanh cũng là một dạng thông tin được não bộ ghi nhớ rất tốt. Ngoài ra, học từ vựng tiếng Anh theo cách này còn tiện thể giúp bạn nắm được luôn cả cách phát âm nữa.

Học từ qua lời bài hát là cách học vừa hiệu quả vừa thoải mái

Học từ qua lời bài hát là cách học vừa hiệu quả vừa thoải mái

Tuy nhiên vì câu chữ trong các bài hát thường được nhấn nhá để phù hợp với giai điệu, nên tốt nhất người học vẫn cần tra cứu lại từ điển để nắm được cách phát âm từ cho chuẩn nhé. 

1.4 Luôn đặt ví dụ - Học nhanh, nhớ ngay

Đặt ví dụ là một kỹ thuật ghi nhớ từ vựng tiếng Anh cực thông minh được nhiều người học lựa chọn. Việc đặt ví dụ vừa giúp bạn hiểu được cách dùng, ngữ cảnh của từ vựng đó vừa giúp bạn có thể dễ dàng ghi nhớ nhiều từ vựng cùng lúc. 

Cho nên khi học được một từ mới, đừng chỉ ghi nó vào vở, chép lại mười lần, rồi… để đó. Mà hãy tìm cách đặt câu ví dụ với từ vừa học được, không cần câu khó, đơn giản thôi cũng được. Nhưng điều này sẽ khiến lần sau khi gặp lại từ vựng đó, não bạn sẽ tự động lật mở và nhớ ra câu bạn từng đặt, bao gồm cả nghĩa và cách dùng của nó nữa.

Việc chủ động đặt ví dụ với từ mới sẽ giúp bạn học đến đâu nhớ đến đó, tránh được tình trạng học chay. Tình trạng này sẽ khiến học sinh nhanh quên từ hơn, hoặc dù học được cả núi từ vựng thì đến khi đi vào thực hành vẫn lúng túng và bí từ.

1.5 Thực hành ngay sau khi được học

Nói về chuyện học hành, dân ta vẫn có câu “Học thì phải đi đôi với hành”, công thức này cũng đúng khi áp dụng trong việc học từ vựng tiếng Anh. Nghĩa là, học từ nào ta phải “xào” luôn từ đó thì mới mong nhớ lâu và sử dụng các từ vựng một cách thành thạo và linh hoạt được.

Bạn sẽ nhớ nhanh và nhớ lâu các từ vựng, nếu biết cách ứng dụng chúng ngay sau những giờ học. Vì vậy, bạn hãy thử áp dụng các từ vựng mình đã học vào cuộc sống hằng ngày bằng tiếng Anh sau khi đọc xong bài viết này để có thể dễ dàng ghi nhớ chúng.

1.6 Lặp lại nhiều lần

Khoa học đã chứng minh rằng não bộ của bạn chỉ có thể ghi nhớ lâu dài một kiến thức nào đó nếu nó được lặp lại ít nhất 21 lần. 

Vì vậy, để có thể ghi nhớ tốt nhất, bạn hãy thường xuyên ôn tập lại các từ vựng này hằng ngày để luôn ghi nhớ và dễ ứng dụng chúng. 

2. Học từ vựng tiếng Anh theo chủ đề

Việc học từ vựng tiếng Anh theo chủ đề sẽ giúp bạn có thêm được nhiều bài học bổ ích cũng như cách tiếp cận tiếng Anh đơn giản và thú vị hơn, đặc biệt là đối với các bạn nhỏ. 

Có khá nhiều chủ đề để xây dựng vốn từ vựng cho trẻ nhỏ. Trong đó, tên các loại trái cây và quần áo bằng tiếng Anh được xem là chủ đề phổ biến nhất. Chúng ta cùng tìm hiểu chi tiết các mẹo học từ vựng của những chủ đề này nhé.

2.1 Học từ tên các loại trái cây bằng tiếng anh nhanh chóng và nhớ siêu lâu

Tên các loại trái cây bằng tiếng Anh là một trong những chủ đề thông dụng. Bởi trái cây là loại thực phẩm rất dễ gặp trong đời sống hàng ngày. Chọn chủ đề này để giảng dạy từ vựng là cách giúp các bé ghi nhớ dễ dàng và ứng dụng vào đời sống nhanh hơn. 

Nhưng làm cách nào để ghi nhớ tên của các loại trái cây lâu hơn? Cùng tìm hiểu ngay sau đây.

Học tên các loại trái cây bằng tiếng Anh có…. cùng họ 

Sau khi đã chọn được chủ đề để bé học từ vựng tên của các loại trái cây. Phụ huynh có thể chia nhỏ chủ đề này ra hơn nữa, bởi chúng ta sẽ có nhiều loại trái cây khác nhau.

Nếu chọn cách học lộn xộn nhiều loại cùng lúc, điều này sẽ khiến các bé không thể tập trung để nhớ tên các loại trái cây bằng tiếng Anh. 

Các bạn có thể cho bé học tên của các loại trái cây cùng họ, chẳng hạn như cam - chanh - quýt - bưởi. 

Dạy cho bé tên của các loại trái cây cùng họ

Dạy cho bé tên của các loại trái cây cùng họ

Cha mẹ sẽ nhóm tên của các loại trái cây này vào 1 nhóm và sử dụng hình ảnh trực quan có kèm chú thích để hướng dẫn cho các bé tên của những loại này.

Sau khi bé đã biết rõ về tên các loại trái cây bằng tiếng Anh có cùng họ. Lúc này, bố mẹ sẽ che chú thích tên của các loại trái cây đi và đặt câu hỏi để bé đáp. 

Chắc chắn bé sẽ vô cùng thích thú khi tham gia học cùng bố mẹ và hình thành phản xạ để ghi nhớ từ vựng tốt hơn.

Học tên các loại trái cây bằng tiếng Anh ở từng vùng miền

Ngoài ra, các bạn có thể hướng dẫn và giới thiệu cho bé tên các loại trái cây bằng tiếng Anh ở các vùng miền.

Từng vùng miền sẽ có những loại trái cây đặc sản riêng biệt. Phụ huynh hãy liệt kê ra mỗi vùng miền có những loại trái cây nào là đặc sản, sau đó sử dụng hình ảnh để minh họa cho các bé dễ hiểu hơn.

Dùng ảnh minh họa về từng loại trái cây giúp bé dễ hiểu và nhớ lâu hơn

Dùng ảnh minh họa về từng loại trái cây giúp bé dễ hiểu và nhớ lâu hơn

Nếu đó là loại trái cây mà bé yêu thích, chắc chắn các bé sẽ có hứng thú học và ghi nhớ từ vựng dễ dàng. Với tên các loại trái cây bằng tiếng Anh phức tạp, việc sử dụng hình ảnh trực quan để hướng dẫn sẽ giúp các bé nhớ lâu hơn.

Bên cạnh đó, ngoài việc hướng dẫn tên các loại trái cây bằng tiếng Anh, các bạn có thể giới thiệu sơ về vùng miền, tỉnh thành có loại trái cây đó để bé biết thêm.

Điều này không chỉ giúp bé biết từ vựng tiếng Anh mà còn mở mang thêm sự hiểu biết cho bé.

Học từ vựng tiếng Anh về trái cây bằng game nối chữ

Sau 1 thời gian học tên các loại trái cây bằng tiếng Anh, có thể bé đã nắm được cho mình khối lượng lớn từ vựng liên quan đến tên của các loại trái cây. Thì đây sẽ là lúc cần phải ôn lại những gì đã được học.

Các bạn hãy chơi nối từ cùng bé, trong quá trình chơi, các bé sẽ tập tư duy, suy nghĩ và nhớ lại những từ mà mình đã được học trước để đưa ra từ đối đáp lại với bố mẹ.

Chơi game cùng bé làm tăng thêm tình cảm giữa cha mẹ và con cái

Chơi game cùng bé làm tăng thêm tình cảm giữa cha mẹ và con cái

Ngoài ra, nếu bố mẹ cảm thấy việc chơi nối từ giữa mình và con không thực sự hiệu quả, các bạn có thể thử qua với những phần mềm chơi game nối từ đang có trên mạng hiện nay.

Cùng chơi, cùng học từ vựng tiếng Anh với con không chỉ giúp bé khám phá thêm vốn từ vựng mới, mà còn tăng thêm tình cảm thắm thiết của các thành viên trong gia đình.

Liên tục lặp lại các từ vựng về trái cây đã học

Đây là cách quen thuộc nhất và thường được nhiều phụ huynh áp dụng với con mình. Ở mỗi độ tuổi chúng ta sẽ có những cách lặp lại từ vựng về tên các loại trái cây bằng tiếng Anh khác nhau.

Đối với trẻ nhỏ trong độ tuổi từ 4 - 6, các bậc phụ huynh có thể sử dụng hình ảnh hoặc bài hát để tăng khả năng ghi nhớ từ vựng cho bé. Liên tục lặp đi lặp lại những bài hát thiếu nhi có chứa các loại trái cây trong đó để bé nghe.

Ngoài ra, những loại trái cây rất dễ bắt gặp trong đời sống hàng ngày. Ngay khi gặp bất kỳ loại trái cây nào đó, các bạn hãy thử đặt câu hỏi về tên tiếng Anh của chúng để bé trả lời. 

Theo thời gian chắc chắn bé sẽ nhớ những từ vựng có trong bài hát đó. Lúc này, việc của bạn là giải thích đó là loại trái cây gì trong tiếng Việt để bé nhớ lâu hơn.

Còn với những bé lớn hơn, lúc này các bé đã được tiếp xúc với chữ viết. Khi đó, ngoài những phương pháp kể trên như hình ảnh và bài hát, các bạn có thể để bé viết ra tên các loại trái cây bằng tiếng Anh và đọc đi đọc lại nhiều lần.

Các bé có thể viết từ vựng mình đã học ra để ghi nhớ

Các bé có thể viết từ vựng mình đã học ra để ghi nhớ

Tuy rằng việc lặp lại này có phần hơi nhàm chán, nhưng chắc chắn đây sẽ là một cách hiệu quả giúp ghi nhớ các từ vựng tốt hơn.

Với các bé, việc tập trung ngồi yên 1 chỗ để học từ vựng tiếng Anh là điều không hề đơn giản. Chính vì vậy, phụ huynh cần phải có những mẹo và cách thức riêng để hướng dẫn bé học hiệu quả. 

Mong rằng những gợi ý trong cách hướng dẫn bé học từ vựng tên các loại trái cây bằng tiếng Anh mà chúng tôi vừa chia sẻ, có thể giúp ích được cho các bạn trong việc giúp bé học từ vựng tốt hơn.

2.2 Thuộc nằm lòng 30 từ vựng về quần áo bằng tiếng Anh 

Học thuộc từ vựng về quần áo và cách luyện phát âm những từ đó bằng tiếng Anh là điều được rất nhiều bạn trẻ hiện nay quan tâm đến.

Bạn là người yêu thích thời trang và mua sắm nhưng lại không biết tên gọi của một số loại quần áo bằng tiếng Anh. Thực chất, mỗi loại áo sẽ có tên gọi khác nhau, với từ vựng về quần áo bằng tiếng Anh mà không phải ai cũng biết. 

Để giúp các bạn có thêm kiến thức, hãy cùng tìm hiểu về những từ vựng đó ngay bên dưới nhé.

30 từ vựng về quần áo bằng tiếng Anh cần nhớ

Đầu tiên, chúng ta sẽ tìm hiểu từ vựng về quần áo bằng tiếng Anh liên quan đến các loại áo. Bởi chúng chiếm một số lượng lớn trong tủ đồ của nhiều người. 

Từ vựng về một số loại áo

Từ vựng về một số loại áo

Tiếp đó sẽ là từ vựng về quần áo bằng tiếng Anh liên quan đến quần. Chúng ta sẽ có những loại như quần jeans, quần bó, quần soóc…và một số loại quần vô cùng quan trọng khác.

Từ vựng về một số loại quần

Từ vựng về một số loại quần

Một số từ vựng tiếng Anh về quần áo phổ biến nhất hiện nay: 

Trọn bộ từ vựng tiếng Anh về quần áo 

Trọn bộ từ vựng tiếng Anh về quần áo 

Áo sơ mi tiếng Anh gọi là gì? 

Áo sơ mi là một trang phục phổ biến trong cuộc sống thường ngày. Áo sơ mi tiếng Anh gọi là gì, luôn được mọi người học quan tâm. Dưới đây chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách gọi tên tiếng Anh của áo sơ mi cùng nhiều từ vựng “hay ho” về quần áo khác. 

Trong tiếng Việt, áo sơ mi là cụm từ được dùng để miêu tả một loại trang phục được dùng để bao lấy phần thân trên của cơ thể và hai tay. Đặc điểm nhận dạng lớn nhất của kiểu áo này chính thiết kế bâu áo, có thể là dạng bâu nhọn, bâu rộng, bâu có khuy,... 

Vậy, trong tiếng Anh, áo sơ mi được gọi là gì? Có mấy cách gọi? Từng kiểu áo sơ mi khác nhau sẽ có cách gọi như thế nào? Nội dung dưới đây sẽ bật mí cho bạn tất tần tật các từ vựng tiếng Anh có liên quan đến áo sơ mi. 

Trong tiếng Anh, áo sơ mi thường được gọi chung bằng cụm từ “Shirt”. Đây là từ dùng để chỉ chung những kiểu áo dùng để bao lấy thân mình, hai cánh, có cổ và hàng cúc phía trước. 

Hiện nay, áo sơ mi lại được biến tấu theo nhiều kiểu dáng khác nhau. Chẳng hạn như áo sơ mi tay ngắn, áo sơ mi tay dài, áo sơ mi bỏ ngoài,... Do đó, người học cũng cần ghi nhớ các từ vựng về áo sơ mi có liên quan sau đây: 

Shirt - Từ tiếng Anh gọi chung cho các kiểu áo sơ mi bao lấy phần thân trên và hai tay 

Shirt - Từ tiếng Anh gọi chung cho các kiểu áo sơ mi bao lấy phần thân trên và hai tay 

Đọc tên các bộ phận áo sơ mi tiếng Anh “cực chuẩn” 

Trước khi biết được cách gọi tên các bộ phận của một chiếc áo sơ mi trong tiếng Anh, người học cần phải biết được áo sơ mi gồm có những bộ phận gì. Dù được thiết kế theo kiểu dáng nào, thì mẫu áo này cũng cần có các bộ phận sau: 

  • Thân áo. 
  • Cổ áo. 
  • Tay áo. 
  • Cổ tay áo. 
  • Túi áo (có hoặc không). 

Trong tiếng Anh, các bộ phận này sẽ được gọi bằng những từ vựng sau: 

Ghi nhớ tên các bộ phận áo sơ mi tiếng Anh - Học Anh ngữ cực hay và thú vị

Ghi nhớ tên các bộ phận áo sơ mi tiếng Anh - Học Anh ngữ cực hay và thú vị

Ngoài ra, áo sơ mi tiếng Anh còn có các bộ phận phụ sau, mà người học cũng nên biết tên gọi tiếng Anh của chúng. 

Tên gọi các bộ phận phụ của áo sơ mi bằng tiếng Anh

Tên gọi các bộ phận phụ của áo sơ mi bằng tiếng Anh

Các cụm từ vựng về quần áo thông dụng

Bên cạnh từ vựng đơn thuần, chúng ta còn có cụm từ vựng về quần áo bằng tiếng Anh. Mỗi cụm từ đều mang 1 ý nghĩa riêng biệt và khi sử dụng, chúng ta bắt buộc phải dùng cả cụm chứ không được tách riêng lẻ.

Cụm từ vựng về quần áo thông dụng

Cụm từ vựng về quần áo thông dụng

Để miêu tả vẻ hình thức của 1 người, ngoài việc học từ vựng tiếng Anh về quần áo, đừng quên trau dồi thêm cho mình những cụm từ miêu tả ngoại hình để sử dụng trong nhiều tình huống khác nhau.

Bài văn mẫu có sử dụng nhiều từ vựng về quần áo bằng tiếng Anh

Thông thường, bố cục của bài viết sẽ có bố cục gồm 3 phần như sau:

  • Phần 1: Giới thiệu về bộ quần áo, trang phục
  • Phần 2: Miêu tả chi tiết
  • Phần 3: Nói lên cảm nghĩ về bộ quần áo đó

Để làm được bài văn hoàn chỉnh, bám sát ý và có sử dụng nhiều từ vựng về quần áo bằng tiếng Anh hay, đòi hỏi người viết cần xác định rõ dàn bài có các phần nào thật chặt chẽ. 

Người học nên trau dồi vốn từ vựng của mình nhiều hơn

Người học nên trau dồi vốn từ vựng của mình nhiều hơn

Cách duy nhất để có được từ vựng hay để dùng cho bài viết chỉ có thể là trau dồi và nâng cao vốn từ vựng của bản thân hơn. Đồng thời liệt kê một số từ vựng hay ra sẵn trên giấy để “có thể” sử dụng trong bài viết.

Sau đây là bài văn mẫu có vận dụng nhiều từ vựng về quần áo bằng tiếng Anh để các bạn có thể tham khảo qua:

Đoạn văn sử dụng từ vựng về quần áo

Đoạn văn sử dụng từ vựng về quần áo

Dịch nghĩa:

Dịch nghĩa đoạn văn sử dụng từ vựng về quần áo

Dịch nghĩa đoạn văn sử dụng từ vựng về quần áo

3. Luyện phát âm khi học từ vựng tiếng Anh cho trẻ cần chú ý gì?

Ngoài việc học, biết mặt chữ của các từ vựng, các bạn cũng cần phải chú ý đến luyện cách phát âm khi học học từ vựng tiếng Anh sao cho đúng nhất, nhằm tránh trường hợp viết sai chính tả nếu bỗng nhiên không nhớ mặt chữ ra sao.

Để việc học phát âm trở nên dễ dàng hơn, các bạn cần chú ý đến những chi tiết sau:

3.1 Không bỏ qua âm cuối

Bỏ qua âm cuối là lỗi thường gặp của nhiều người Việt học tiếng Anh. Thực ra, vấn đề mắc phải lỗi này cũng dễ hiểu, vì trong tiếng Việt không có nhấn âm cuối nên nhiều người mới học từ vựng tiếng Anh thường bỏ quên chi tiết này.

Vì không phát âm cuối nên đôi khi dẫn đến nhiều tình huống hiểu lầm trong việc sử dụng các từ với nhau. 

Chẳng hạn như like (thích) và lie (dối trá), thoạt nhìn thì thấy cách phát âm có thể giống nhau, nhưng trên thực tế lại khác. Các bạn phải nhấn âm “k” ở cuối mới thể hiện được đúng ý nghĩa của từ đó.

Người Việt rất dễ mắc lỗi này khi học tiếng Anh

Người Việt rất dễ mắc lỗi này khi học tiếng Anh

3.2 Nhấn trọng âm khi học từ vựng tiếng Anh

Trong tiếng Anh, việc nhấn trọng âm cần phải theo đúng nguyên tắc, không phải cứ thích đọc nhấn chỗ nào cũng được. Thú thật, có rất nhiều quy tắc để nhấn trọng âm và điều này đôi khi là trở ngại cho nhiều bạn.

Thế nhưng cũng đừng quá lo lắng, thay vì nhớ những quy tắc lý thuyết khô khan, các bạn có thể học cách nhớ ví dụ các quy tắc. Nhờ đó, chúng ta có thể dễ dàng suy ra những công thức áp dụng cho các cụm từ tương tự.

Đối với trọng âm, chúng được xem là ngữ điệu của các câu từ khi giao tiếp. Nếu người nói sử dụng với tone giọng bình thường và không nhấn trọng âm, câu nói đó sẽ không tạo sự thu hút cho người nghe.

Đồng thời, nếu không nhấn âm đúng của các từ vựng và bỏ qua phần này, chắc chắn người nghe sẽ không thể hiểu được những gì bạn đang muốn nói đến.

Câu nói không nhấn trọng âm sẽ không tạo sự thu hút

Câu nói không nhấn trọng âm sẽ không tạo sự thu hút

3.3 Lựa chọn chất giọng đọc

Một khi nói đến phát âm tiếng Anh, nhiều người sẽ nghĩ ngay đến vấn đề phát âm theo kiểu Anh - Anh hay Anh - Mỹ. 

Để biết được giọng đọc nào phù hợp với bản thân, các bạn cần xác định nhu cầu, mục đích học hoặc tiếp xúc thử cả 2 chất giọng đó, xem thử cái nào khiến bạn tự tin hơn khi phát âm.

Có nhiều tranh cãi xảy ra về việc nên lựa chọn giọng đọc nào

Có nhiều tranh cãi xảy ra về việc nên lựa chọn giọng đọc nào

Với những bạn muốn du học tại Anh, việc luyện giọng Anh - Anh là lựa chọn đúng đắn. Tương tự, nếu muốn du học Mỹ, Canada thì việc chọn chất giọng Anh - Mỹ để luyện phát âm sẽ là lựa chọn đúng đắn.

4. Kết bài

Trên đây là những phương pháp học từ vựng tiếng Anh hữu hiệu và dễ áp dụng mà ai cũng có thể thực hành hàng ngày. Mong rằng các thông tin trên đây sẽ giúp bạn tìm được các cách học từ vựng thú vị và phù hợp với mình. 

Để dễ dàng nắm gọn phần kiến thức khó nhằn trong việc học ngoại ngữ này nhé.