I/ Tại sao phải luyện viết tiếng Anh?

1. Trau dồi từ vựng mỗi ngày

Viết chính là cách tốt nhất để thực hành và áp dụng từ vựng đã học vào cuộc sống. Bạn sẽ không thể nhớ từ vựng nếu không sử dụng chúng hằng ngày. Thông qua việc luyện viết mỗi ngày, bạn sẽ có cơ hội được dùng và ôn tập thường xuyên từ vựng đã học. Hơn nữa, viết tiếng Anh còn giúp bạn hiểu rõ hơn về ngữ cảnh sử dụng từ, từ đó, nắm chắc và nhớ lâu từ vựng hơn. 

Luyện viết tiếng Anh là cách tốt nhất để ôn lại từ vựng

2. Luyện tập sử dụng văn phong tiếng Anh

Tuy có một số điểm tương đồng nhưng văn phong tiếng Anh và tiếng Việt lại có những điểm khác biệt rất lớn. Luyện viết tiếng Anh hằng ngày giúp bạn học tập và quen dần với văn phong tiếng Anh. Bạn sẽ học được cách diễn đạt và cách sử dụng từ, phép tu từ hết sức thú vị của người Anh. Điều này không chỉ giúp bạn trong kỹ năng viết, mà còn hữu ích ở kỹ năng nói. Bạn sẽ biết được khi nào sử dụng văn phong trang trọng (formal), khi nào dùng văn phong bình thường (informal), từ đó lựa chọn văn phong phù hợp với hoàn cảnh.

>>> Xem thêm: TOP 5 TRANG WEB LUYỆN NGHE TIẾNG ANH HIỆU QUẢ NHẤT 2020

3. Luyện tập tư duy bằng tiếng Anh

Khi luyện viết hằng ngày, tức là bạn được tiếp xúc với tiếng Anh một cách thường xuyên, chắc chắn bạn sẽ học được cách tư duy bằng tiếng Anh. Khi gặp trường hợp cần nói tiếng Anh, bạn sẽ không phải mất thời gian dịch từ tiếng Việt sang tiếng Anh. Việc này giúp tiết kiệm thời gian và tăng khả năng phản xạ, tốc độ nói tiếng Anh một cách đáng kể. Hơn nữa, luyện viết tiếng Anh mỗi ngày giúp bạn hình thành tư duy mạch lạc khi viết, không bị bí ý tưởng hoặc tư duy không rõ ràng.

 Luyện viết tiếng Anh hằng ngày giúp bạn hình thành tư duy bằng tiếng Anh

>>> Xem thêm: 10 BÀI LUẬN CHỌN LỌC CỰC HAY

II/ Luyện viết tiếng Anh online miễn phí nhưng hiệu quả nhất 2020

1. Write and Improve

Write and Improve là ứng dụng luyện viết tiếng Anh online rất nổi tiếng của Cambridge. Thao tác trên website này rất đơn giản, bạn chỉ cần đăng nhập, sau đó chọn chủ đề mình muốn luyện. Tiếp theo, bạn gõ nội dung bài viết của mình, sau đó, bạn sẽ nhận được feedback và band hiện tại của mình. Cuối cùng, bạn có thể sửa lại bài của mình và nộp bài một lần nữa.

Ngoài ra, website này cũng phân chia thành 4 cấp độ, tương ứng với 4 trình độ của người học: 

  • W & I Beginner

  • W&I Intermediate

  • W&I Advanced

  • W Workbook.

Bạn có thể chọn trình độ của mình, sau đó luyện viết tiếng Anh online trên ứng dụng này, đảm bảo trình độ writing của bạn sẽ cải thiện đáng kể đấy!

2. Lang 8

Lang 8  cũng là một ứng dụng luyện viết tiếng Anh online đáng tham khảo. Cộng đồng người dùng của website này rất rộng, đến từ hơn 190 quốc gia trên thế giới. Bạn có thể nộp bài viết của mình và nhận được nhận xét của rất nhiều người. Điều này giúp bạn có những đánh giá khách quan về bài viết của mình, từ đó chỉnh sửa sao cho hoàn hảo nhất. Tuy nhiên, điểm yếu của ứng dụng luyện viết tiếng Anh này là những người sửa bài cho bạn có thể là những người không chuyên. Vì thế, bạn cần phải biết chọn lọc và tiếp thu những ý kiến thực sự có giá trị.

3. Testbig

Testbig không chỉ là ứng dụng luyện viết tiếng Anh online hiệu quả mà còn là nguồn tham khảo cho các kỹ năng còn lại. Bạn chỉ cần nộp bài, sau 10 giây sẽ có kết quả cùng những thông số đánh giá về từ nối, độ mạch lạc, ý tưởng,... Nhìn vào những thông số này, bạn có thể biết được mình đang thiếu gì, từ đó đánh giá được tương đối trình độ hiện tại của mình. Ngoài ra, bạn cũng có thể tham khảo các bài viết của người khác với cùng chủ đề. Đặc biệt, trang web này còn cung cấp cho bạn lượng bài luyện tập phong phú ở các chủ đề về Speaking, Reading, Listening,... Vì thế, đây là website rất đáng tham khảo cho người học tiếng Anh.

>>> Xem thêm:  TOP 5 TRUNG TÂM TIẾNG ANH NỔI TIẾNG UY TÍN KHU VỰC CẦU GIẤY 2020

Trên đây là các kênh luyện viết tiếng Anh online miễn phí nhưng vô cùng hiệu quả. Đây sẽ là những nguồn tài liệu tham khảo rất tốt để bạn đánh giá trình độ viết tiếng Anh của mình, nhằm xây dựng lộ trình học phù hợp để đạt được mục tiêu đề ra. Hơn nữa, các ứng dụng luyện viết tiếng Anh online này đều có người sửa bài cho bạn. Chỉ cần viết, sau đó nộp bài, vài phút sau bạn sẽ nhận được kết quả khá chính xác. Thật đơn giản phải không nào? Hy vọng qua bài viết vừa rồi, các bạn đã có thêm được những kênh luyện viết tiếng Anh online miễn phí hữu ích. Đây xứng đáng là người bạn đồng hành đáng tin cậy trong hành trình chinh phục tiếng Anh nói chung và kỹ năng viết nói riêng. Chúc các bạn học tiếng Anh thành công!