Luyện nghe tiếng Anh như thế nào cho hiệu quả? Phải làm sao để hết “điếc" khi nghe tiếng Anh? Tìm nguồn luyện nghe tiếng Anh phù hợp với trình độ ở đâu? Luyện nghe tiếng Anh qua trang web nào tốt nhất? Đó là một trong số rất nhiều băn khoăn của các bạn, đặc biệt là những người mới bắt đầu học tiếng Anh. Trong bài viết hôm nay, Trung tâm tiếng Anh sẽ tổng hợp top 5 trang web luyện nghe tiếng Anh cực đỉnh, hiệu quả nhất 2020. 

Xem thêm: 

5 TIPS RÈN LUYỆN KỸ NĂNG NGHE TIẾNG ANH CỰC ĐƠN GIẢN DỄ ÁP DỤNG

Khoá học tiếng Anh giao tiếp 1 kèm 1 cho người mất gốc 

I/ 3 lợi ích của việc luyện nghe tiếng Anh online trên trang web

1. Tiết kiệm chi phí

Trong thời đại Internet phát triển như hiện nay, bạn có thể tìm thấy rất nhiều trang web luyện nghe tiếng Anh một cách dễ dàng. Tuỳ theo trình độ của mỗi người, bạn có thể chọn cho mình một trang web để luyện nghe tiếng Anh một cách hiệu quả nhất. Đây là cách luyện nghe tiếng Anh vừa hiệu quả, vừa tiết kiệm chi phí. Chỉ cần một chiếc smartphone, máy tính kết nối Internet là bạn có thể luyện nghe tại nhà. Vì thế, bạn hoàn toàn không cần phải tới các trung tâm mà vẫn có thể “master" kỹ năng nghe tiếng Anh nhờ việc luyện nghe qua các trang web.

>>> Xem thêm: Những trang web học tiếng Anh hiệu quả thông dụng nhất

2. Nguồn tài liệu đa dạng

Thực tế là nguồn tài liệu luyện nghe tiếng Anh của mỗi người là không giống nhau. Ví dụ, nếu bạn ở trình độ sơ cấp (A1, A2), nguồn nghe của bạn chủ yếu là những kênh có giọng đọc dễ nghe, chậm rãi và xoay quanh các chủ đề quen thuộc, đơn giản trong cuộc sống hằng ngày như chào hỏi, hỏi đường, mua sắm,... Và thật tuyệt vời là bạn hoàn toàn có thể lựa chọn nguồn nghe phù hợp với trình độ của mình trên các trang web chuyên luyện nghe tiếng Anh. Có thể nói ở đó chứa một kho tàng tài liệu tiếng Anh cực phong phú, phục vụ đa dạng nhu cầu của người học.

>>> Xem thêm: Bộ tài liệu LUYỆN NGHE đủ nghe cả đời TIẾNG ANH

3. Nâng cao khả năng tự học

Luyện nghe tiếng Anh qua các trang web tuy giúp bạn tiết kiệm chi phí và cung cấp nguồn tài liệu đa dạng, nhưng chúng buộc bạn phải dành thời gian tìm tòi, nghiên cứu và chọn ra tài liệu luyện nghe phù hợp nhất với mình. Điều này giúp bạn có cơ hội được trải nghiệm nhiều trang web luyện nghe tiếng Anh khác nhau. Hơn nữa, luyện nghe tiếng Anh trên trang web đồng nghĩa với việc bạn tự học kỹ năng nghe. Dần dần, bạn sẽ hình thành được khả năng tự học và tự giác - hai kỹ năng không thể thiếu nếu bạn muốn thành công sau này.

>>> Xem thêm: TÀI LIỆU LUYỆN NGHE TIẾNG ANH ONLINE HIỆU QUẢ CHO NGƯỜI MỚI BẮT ĐẦU 

II/ Top 5 trang web luyện nghe tiếng Anh hiệu quả nhất 2020

1. Langmaster

Ra đời vào năm 2011, đến nay, Langmaster là một trong những trang web luyện nghe tiếng Anh cực hiệu quả, được nhiều người học tiếng Anh tin tưởng lựa chọn. Tại đây, bạn có thể tìm thấy kho tài liệu luyện nghe tiếng Anh dành cho mọi trình độ, từ sơ cấp, trung cấp cho tới cao cấp. Ngoài ra, trang web cũng cung cấp tài liệu quý giá để bạn có thể tự học và rèn luyện các kỹ năng khác như nói, đọc, viết. Vì vậy, đây không chỉ là trang web luyện nghe tiếng Anh hiệu quả mà còn là người bạn đồng hành đáng tin cậy với mọi người trong quá trình học tiếng Anh nói chung.

2. BBC Learning English

BBC Learning English là trang web luyện nghe tiếng Anh kinh điển và rất nổi tiếng của Anh. Tại đây, bạn có thể tìm thấy đa dạng các nguồn nghe ở các mục như: Words in the News, 6 Minutes in English,... Đặc biệt, đây là trang web luyện nghe cực phù hợp cho những bạn muốn học Anh - Anh vì toàn bộ những video ở đây đều được đọc với giọng của người Anh chính gốc. Hơn nữa, trang web cũng cung cấp nhiều mục và tài liệu khác liên quan tới ngữ pháp tiếng Anh, cách phát âm, luyện nói,... Thật tuyệt vời phải không nào?

 

3.  VOA Learning English

Nếu như BBC Learning English là trang web luyện nghe tiếng Anh của Anh thì VOA Learning English lại là kênh luyện nghe tiếng Anh của Mỹ. Đặc điểm của kênh này là giọng đọc vô cùng chậm rãi và dễ nghe, nên đặc biệt thích hợp cho những ai mới bắt đầu hoặc mới tiếp xúc với tiếng Anh. Ngoài ra, với những bạn muốn học Anh - Mỹ và tìm hiểu về tình hình chính trị, văn hoá, giáo dục,... trên đất Mỹ, đây đích thực là kênh luyện nghe tiếng Anh nhất định bạn phải biết.

>>> Xem thêm: 19 website học tiếng Anh qua mạng miễn phí - mỗi ngày 5 phút

4. Studyphim

Studyphim là trang web luyện nghe tiếng Anh qua phim ảnh cực hiệu quả. Ở đây bạn có thể tìm thấy rất nhiều bộ phim kinh điển và nổi tiếng để luyện nghe tiếng Anh. Thông qua việc xem phim, không những bạn học được cách phát âm chính xác và ngữ điệu chuẩn mà còn hiểu hơn về văn hoá và tập tục địa phương. Hơn nữa, bạn còn học được những cụm từ lóng, thành ngữ,... được sử dụng phổ biến trong cuộc sống hằng ngày, giúp bạn giao tiếp tiếng Anh một cách trôi chảy và tự nhiên nhất.

>>> Xem thêm: BÍ QUYẾT HỌC TIẾNG ANH QUA PHIM HIỆU QUẢ

5. TED

TED cũng là một trang web luyện nghe tiếng Anh kinh điển mà không người học tiếng Anh nào là không biết. Tại đây, bạn sẽ được luyện nghe qua các bài phát biểu, diễn thuyết của những người nổi tiếng về một chủ đề nào đó. Không chỉ được cải thiện kỹ năng nghe, bạn còn được bổ sung kiến thức về các chủ đề thường gặp trong cuộc sống và trong các kỳ thi học thuật như TOEFL, IELTS,... Vì thế, khi luyện nghe trên TED, bạn sẽ học được cách suy nghĩ độc đáo và những ý tưởng vô cùng thú vị và sáng tạo. Tuy nhiên, do đặc điểm của các bài diễn thuyết thường khá dài (khoảng 15 - 20 phút) nên TED phù hợp với những bạn thuộc trình độ trung cấp trở lên. 

Trên đây là top 5 trang web luyện nghe tiếng Anh cực hiệu quả dành cho những bạn đang học tiếng Anh. Hãy tận dụng tốt nguồn luyện nghe cực tốt này và chăm chỉ luyện tập hằng ngày bạn nhé! Chúc các bạn học tiếng Anh thành công!