Đừng nghĩ rằng chỉ cần tìm đến một khóa luyện thi IELTS là sẽ tự khắc “lên trình”. Bởi khóa học IELTS chất lượng quyết định rất nhiều đến kết quả đầu ra của bạn và dưới đây là một số lưu ý khi lựa chọn khóa học IELTS online mà bạn cần biết:

1. Yếu tố giáo viên giảng dạy IELTS

Việc lựa chọn khóa học IELTS online có cả giáo viên nước ngoài và giáo viên Việt Nam là tốt nhất. Mỗi giáo viên có một thế mạnh trong việc hướng dẫn giúp đỡ bạn trong quá trình ôn luyện. Giáo viên bản xứ có thế mạnh về phát âm giao tiếp, nên có thể hỗ trợ bạn phầm Speaking tốt hơn, giúp bạn phát âm chuẩn hơn để phần Listening cũng được cải thiện.

Tuy nhiên, một số bạn lại cho rằng, được học giáo viên bản xứ, nhất là những giáo viên có đã luyện thi IELTS nhiều năm hoặc là những người đã từng trong Hội đồng chấm thi IELTS thì học viên sẽ được học nhiều “bí kíp” lỗi sai cần tránh trong bài thi nhiều hơn và kĩ hơn. Điều này không sai nhưng cũng không đúng hẳn, rào cản ngôn ngữ đôi khi sẽ khiến bạn không hiểu đúng ý giáo viên, gây trở ngại trong quá trình sửa lỗi bài Reading, Writing.

Với việc học IELTS, giáo viên Việt được xem là  lựa chọn tối ưu hơn. Vì họ đã từng thi IELTS, có khả năng sử dụng tiếng Anh gần như người bản xứ, có kinh nghiệm làm bài thi, điều này sẽ dẫn dắt người học dễ dàng hơn. Về phần sửa lỗi sai và sửa lỗi chi tiết, giáo viên Việt dễ dàng trao đổi với người học, giúp bạn học dễ dàng hơn thay vì phải căng đầu nghe gíao viên bản xứ nói gì nhưng đồng thời lại phải nghĩ để vận dụng ngữ pháp vào bài làm.

Tóm lại, khóa học IELTS online nên có cả giáo viên bản xứ và giáo viên Việt học xen kẽ các buổi là tốt nhất. Tuy nhiên, bạn vẫn cần xem xét kĩ về profile của giáo viên với một số thông tin như điểm IELTS, các bằng cấp giảng dạy liên quan, sự thân thiện, khả năng truyền đạt, v.v. Xem các feedback từ các học viên đã và đang học tại trung tâm cũng là một một cách tốt để kiểm tra những yếu tố trên.

Xem thêm:

2. Lộ trình học và phương pháp dạy

Bạn có thể tìm hiểu qua về lộ trình học luyện IELTS tại website của các trung tâm uy tín được nguời học đã đánh giá. Hãy tham khảo nội dung khóa học theo từng giai đoạn, số lượng số buổi, mô hình lớp học để cân nhắc việc lựa chọn.

Mỗi một trung tâm sẽ có một lộ trình và phương pháp giảng dạy khác nhau. Vì thế, trước hết bạn cần biết trình độ mình đang ở đâu qua những bài thi thử IELTS miễn phí. Qua đó, bạn là người hiểu rõ nhất mình đang yếu phần nào, và cần một lộ trình ôn luyện ra sao, và thắc mắc của bạn sẽ được đội ngũ nhân viên trung tâm tư vấn thêm trước khi đưa ra quyết định.Ngoài ra, bạn có thể tham khảo thêm feedback từ chính những học viên đã tham gia khóa luyện thi IELTS tại trung tâm, đây là minh chứng rõ nét nhất để bạn biết được trung tâm đó có thật sự chất lượng hay không. Hơn nữa, bạn sẽ nắm rõ hơn được về phương pháp giảng dạy cũng như lộ trình học của trung tâm đưa ra.

Phương pháp tối ưu nhất vẫn là kết hợp viêc học online và offline với sự hướng dẫn của cả giáo viên Việt và giáo viên bản xứ.

3. Yếu tố học phí

Học phí cũng được xem là một yếu tố ảnh hưởng rất lớn đến việc lựa chọn khóa học IELTS của nhiều bạn. Con số không nói lên việc khóa học đắt hay rẻ, mà khóa học đắt hay rẻ lại được đánh giá bằng kết quả điểm thi IELTS của bạn với những cam kết đầu ra chắc chắn.

Bạn thử nghĩ xem, đương nhiên một lớp học 20 người sẽ rẻ hơn một lớp học có 6-10 bạn, nhưng hiệu quả của lớp 6 bạn chắc chắn sẽ hơn. Thời lượng buổi học và giờ học có thể ít hơn bình thuờng, nhưng bù lại bạn lại được tham giá buổi học 1 thầy – 1 trò thì dễ dàng thấy được khóa học đó chất lượng hơn.

Có rất nhiều trung tâm anh ngữ được mở ra với mức phí khác nhau cũng như phương pháp giảng dạy, lộ trình học khác nhau. Điều qaun trọng nhất vẫn là tìm được một khóa học IELTS online hay offline với lộ trình học phù hợp với bạn và cân nhắc về phương pháp giảng dạy của trung tâm đó.

4. Cam kết chuẩn đầu ra

Những trung tâm có cam kết chuẩn đầu ra là một trong những điểm bạn cũng cần lưu ý, ưu tiên hơn khi quyết định lựa chọn một khóa học IELTS. Nó khiến bạn yên tâm hơn khi chọn trung tâm luyện thi. Tuy nhiên, một số bạn lại cho rằng việc cam kết chuẩn đầu ra cũng có thể là chiêu trò PR. Thực tế, có không ít trung tâm sử dụng chiêu này để Pr vì thế, các bạn nên chú ý đến việc cam kết rõ ràng bằng văn bản.

Đừng để “lãng phí thời gian và tiền bạc” vào những khóa học IELTS online hay offline không chất lượng được quảng cáo trên mạng hàng ngày. Đừng nghĩ rằng chỉ cần học một lớp luyện IELTS là bạn sẽ tự khắc “lên trình”. Việc lựa chọn khóa học IELTS cũng rất cần bạn phải “nâng lên đặt xuống” trước khi quyết định, đảm bảo sẽ quyết định kết quả học tập của bạn rất nhiều.

Tham khảo thêm: 

>> Khám phá ngay khóa học Ielts online chuyên sâu đầy đủ 4 kỹ năng tại đây