Canada là một trong những Quốc Gia thu hút được rất nhiều du học sinh thuộc TOP đầu Thế giới. Du học Canada cần IELTS bao nhiêu?

Nếu bạn vẫn chưa biết thì còn chần chừ gì nữa? Tham khảo ngay bài viết dưới đây của trungtamtienganh.org nhé!

Du học Canada cần IELTS bao nhiêu là đủ?

Du học Canada cần IELTS bao nhiêu là đủ?

Đi du học Canada cần IELTS bao nhiêu?

Thực tế, đối với mỗi trường học tại Canada sẽ có mức điểm IELTS quy định khác nhau để đủ điều kiện vào trường.

Tuy nhiên, để thủ tục được xét tuyển dễ dàng hơn thì mức điểm mà bạn cần đạt ít nhất là từ 6.0 trở lên. Điểm IELTS càng cao thì bạn sẽ càng được ưu tiên xét tuyển và có thể sẽ nhận được học bổng từ các trường Đại học.

Mốc điểm IELTS quy định chung tại Canada như sau:

  • Đối với bậc học dưới đại học, bạn không cần chứng chỉ IELTS vẫn có thể xét tuyển vào trường để du học.
  • Đối với các trường cao đẳng, band điểm IELTS quy định tối thiểu là 6.0 và không có kỹ năng nào đạt dưới 5.5.
  • Đối với những trường đại học, band điểm IELTS tối thiểu bạn cần đạt phải là 6.5 và không có kỹ năng nào bị điểm dưới 6.0.

Điểm IELTS tối thiểu đối với từng trường Đại học tại Canada?

Mặc dù những cấp học dưới Đại học không yêu cầu bắt buộc phải có chứng chỉ IELTS mới được nhưng với bậc Đại học thì lại có vẻ rất “nghiêm khắc” về chuyện này.

Nếu như bạn quyết tâm muốn học ở những trường Đại học tại Canada thì cả bốn kỹ năng hãy cố gắng chạm mốc 6.0 trở lên nhé.

Điểm IELTS tối thiểu đối với từng trường Đại học tại Canada?

Điểm IELTS tối thiểu đối với từng trường Đại học tại Canada?

Để bạn có thể hiểu hơn về mốc điểm này, sau đây trungtamtienganh.org sẽ giới thiệu một số trường Đại học và mức điểm IELTS bắt buộc:

Trường

Điểm IELTS

University of Melbourne

7.0

Australian National University

6.5

The University of Queensland

6.5

Monash University

6.5

University of Sydney

6.5

University of Western Australia

6.5

University of New South Wales

6.5

University of Adelaide

6.5

 

Như vậy bạn có thể thấy, chứng chỉ IELTS thực sự rất quan trọng trong việc xét tuyển du học trên các Quốc gia đi đầu về giáo dục như Anh, Mỹ, Đức hay Canada.

Nếu bạn đang muốn đi du học tại Quốc gia khác thì có thể tham khảo bài giải đáp cần IELTS bao nhiêu để đi du học nhé!

Bên cạnh điểm số IELTS thì bạn cũng nên quan tâm những trường Đại học bắt buộc phải có bằng IELTS để nắm được thông tin nhé. Hiện nay, Canada là đất nước sở hữu 98 trường Đại học trên khắp cả nước trong đó 90 trường đều yêu cầu bằng IELTS trong hồ sơ xét tuyển Đại học. Ngay cả khi bạn không cần chứng minh SDS thì chứng chỉ IELTS vẫn là điều kiện bắt buộc.

Chứng chỉ IELTS là yêu cầy đối với bạn nếu như bạn có kế hoạch định cư tại Canada, lúc này mọi chứng chỉ Quốc tế khác đều không được chấp thuận. Nếu bạn có nhu cầu đi du học với hệ thạc sĩ trở lên, tấm bằng IELTS cũng là điều kiện không thể thiếu. Đối với thạc sĩ MBA thì điểm chuẩn IELTS sẽ là 6.5 – 7.0+. Còn đối với GMAT thì sẽ từ 5.5 – 6.0 đối với quy định từng trường.

Không có bằng IELTS có đi du học Canada được không?

Bạn muốn đi du học IELTS nhưng không có chứng chỉ IELTS? Liệu có được không? Bạn có thể tham khảo một số trường hợp sau:

Nếu bạn đang thuộc hệ trung học trở xuống thì không cần thi chứng chỉ IELTS nếu như trường đó không yêu cầu. Với một số trường Đại học đặc biệt sẽ cho phép bạn quy đổi từ điểm TOEFL tương đương với điểm IELTS. Do vậy mà bạn có thể tham khảo thêm danh sách những trường chấp nhận quy đổi chứng chỉ TOEFL nhé.

Tìm hiểu cách quy đổi điểm IELTS với các loại chứng chỉ khác để biết cách tính điểm nhé.

Một số bạn thuộc hệ trung học phổ thông không cần có chứng chỉ IELTS nếu như tham gia kỳ thi test năng lực riêng. Nếu như bạn thuộc hệ du học tự túc thì bạn cũng có thể du học vào các trường Đại học Canada mà không cần phải bắt buộc chứng chỉ IELTS.

Không có bằng IELTS có đi du học Canada được không?

Không có bằng IELTS có đi du học Canada được không?

Trên đây là toàn bộ những thông tin về việc du học tại Canada cần IELTS bao nhiêu? Có thể thấy rằng các trường Đại học trên những Quốc gia đi đầu về giáo dục thì việc sở hữu tấm bằng IELTS là một điều rất quan trọng.

Do vậy, nếu bạn có ý định đi du học Canada hoặc bất cứ Quốc gia nào thì hãy suy nghĩ tới việc học IELTS từ bây giờ nhé. Việc học IELTS mang lại rất nhiều lợi ích khác nữa mà có thể bạn chưa biết đấy!

Chúc bạn thành công!