Bạn muốn học tiếng Anh giao tiếp văn phòng nhưng chưa biết bắt đầu từ đâu? Bạn muốn sử dụng ngoại ngữ để tự tin hơn trong công việc nhưng còn ấp úng và e ngại? Bạn đang tìm tài liệu tự học tiếng Anh giao tiếp văn phòng miễn phí mà chất lượng? Trong bài viết hôm nay, Trung tâm tiếng Anh xin giới thiệu với bạn bộ tài liệu cực quý giúp bạn chinh phục tiếng Anh giao tiếp văn phòng một cách dễ dàng.

Xem thêm:

Khoá học tiếng Anh giao tiếp 1 kèm 1 cho người mất gốc 

TỰ TIN GIAO TIẾP TRONG CÔNG SỞ BẰNG TIẾNG ANH VỚI 3 BÍ KÍP ĐƠN GIẢN

I/ Top 3 đầu sách học tiếng Anh giao tiếp văn phòng hiệu quả

1. Real Listening & Speaking

Real Listening & Speaking là bộ sách học tiếng Anh giao tiếp văn phòng cực hiệu quả dành cho dân công sở. Bộ sách được xuất bản bởi nhà xuất bản nổi tiếng Cambridge nên bạn có thể hoàn toàn yên tâm với chất lượng của nó nhé! Đây là bộ sách tập trung cải thiện hai kỹ năng là Nghe và Nói, cũng là hai kỹ năng được sử dụng nhiều nhất trong tiếng Anh giao tiếp văn phòng. Mỗi kỹ năng đều có phần hướng dẫn học chi tiết, được chia thành các phần nhỏ giúp bạn tiếp thu kiến thức dễ dàng hơn. Đặc biệt, bộ sách gồm 4 cuốn, dành cho mọi trình độ, từ Beginner cho tới Advanced, đáp ứng đa dạng nhu cầu của người học. Vì thế, không chỉ có dân văn phòng, các bạn đang học tiếng Anh, luyện thi lấy các chứng chỉ ngoại ngữ như TOEFL, IELTS hay TOEIC cũng có thể sử dụng cuốn sách này làm tài liệu tham khảo.

>>> Xem thêm: TỔNG HỢP GIÁO TRÌNH LUYỆN THI IELTS TẤT CẢ CÁC KỸ NĂNG

2. Intelligent Business

Intelligent Business là bộ sách tiếng Anh giao tiếp văn phòng mà bất kỳ dân kinh doanh nào cũng cần có. Bộ sách cung cấp một lượng từ vựng chuyên ngành khổng lồ về các lĩnh vực như quảng cáo, ngân hàng, đầu tư cạnh tranh,... Với vốn từ này, bạn có thể tự tin sử dụng tiếng Anh trong công việc mà không gặp bất kỳ khó khăn nào. Bạn có thể thoải mái trình bày ý kiến của mình trong các cuộc họp, tranh luận với đồng nghiệp hay đàm phán với khách hàng bằng tiếng Anh. Tuy nhiên, do cung cấp kiến thức tiếng Anh chuyên ngành dành cho dân văn phòng nên cuốn sách này khá khó và nâng cao. Vì vậy, cuốn sách này chỉ phù hợp với những ai đang có nền tảng tiếng Anh khá tốt, muốn học thêm tiếng Anh chuyên ngành để thuận tiện sử dụng trong công việc. Với những người mới học tiếng Anh giao tiếp văn phòng, bạn nên bắt đầu với những cuốn sách dễ hơn để tránh bị nản nhé!

>>> Xem thêm: BÍ KÍP THÀNH THẠO TIẾNG ANH GIAO TIẾP CÔNG SỞ HAY NHẤT

3. Market leader

Market leader là bộ sách gồm 5 cuốn, tương ứng với 5 trình độ sử dụng tiếng Anh: Elementary, Pre-Intermediate, Intermediate, Upper-Intermediate và Advanced. Đây là bộ sách tiếng Anh giao tiếp văn phòng hoàn hảo, cung cấp các tình huống giao tiếp cơ bản thường gặp trong công việc, giúp bạn luyện tập một cách dễ dàng. Tuỳ vào trình độ của mình, bạn có thể lựa chọn cuốn sách phù hợp để nâng cao vốn tiếng Anh một cách nhanh chóng nhất.

II/ Những kênh nổi tiếng giúp bạn rèn luyện tiếng Anh giao tiếp văn phòng mỗi ngày

1. Langmaster

Học tiếng Anh Langmaster chính là kênh Youtube luyện nghe tiếng Anh giao tiếp văn phòng cực hiệu quả. Ở đây, bạn sẽ tìm thấy rất nhiều video bài học liên quan đến tiếng Anh giao tiếp văn phòng. Hơn nữa, các video cũng rất đa dạng, cung cấp cho bạn lượng từ vựng thông dụng “khủng" và những mẫu câu giao tiếp thường xuyên được sử dụng, giúp bạn tự tin sử dụng ngoại ngữ trong công việc. Đặc biệt, các video này đều do người bản xứ dạy, vì thế, bạn có thể hoàn toàn yên tâm về cách phát âm, nội dung kiến thức truyền đạt và chất lượng giảng dạy nhé!

Đặc biệt, nếu bạn nào có nhu cầu trau dồi vốn tiếng Anh của mình về tất cả các chủ đề thì kênh Youtube này cũng đáp ứng được nhu cầu của bạn. Những bài học có nội dung phong phú, đa dạng, và được đảm bảo về chất lượng giảng dạy sẽ là công cụ rất tốt để bạn cải thiện và nâng cao trình độ ngoại ngữ của mình.

Luyện nghe tiếng Anh giao tiếp văn phòng qua kênh Youtube của Langmaster

>>> Xem thêm: BÍ KÍP THÀNH THẠO TIẾNG ANH GIAO TIẾP CÔNG SỞ HAY NHẤT

2. BBC Learning English

BBC Learning English được coi là kênh Youtube luyện nghe tiếng Anh giao tiếp văn phòng kinh điển. Bạn có thể tìm thấy nguồn bài giảng tiếng Anh cho người mất gốc hoặc mới học tiếng Anh cực hữu ích như: ngữ pháp, giao tiếp tiếng Anh, tin tức, từ vựng,... Nếu bạn ở trình độ trung cấp hoặc cao hơn, BBC Learning English cũng có những series video thiết kế dành riêng cho bạn như 6 Minutes in English,...Các video ở đây đều do người bản xứ nói, vì vậy, bạn hoàn toàn yên tâm về kiến thức họ truyền đạt. Đây được coi là kênh Youtube mà bất kỳ ai muốn giỏi tiếng Anh nói chung và tiếng Anh giao tiếp công sở cũng phải học.

>>> Xem thêm: NHỮNG TRANG WEB HỌC TIẾNG ANH HIỆU QUẢ THÔNG DỤNG NHẤT

BBC Learning English có nhiều bài giảng tiếng Anh rất thú vị

3. Business English Pod

Bạn đang là người mới học tiếng Anh nhưng đã đi làm? Bạn muốn kết hợp học tiếng Anh giao tiếp cơ bản và tiếng Anh chuyên ngành mình đang theo đuổi? Vậy Business English Pod chính là lựa chọn tuyệt vời dành cho bạn. Với kênh Youtube này, bạn vừa được học những bài giảng hữu ích về các chủ đề cơ bản cho người mới bắt đầu, lại vừa được ứng dụng tiếng Anh vào các kỹ năng của người đi làm như: giới thiệu bản thân, thảo luận, thuyết trình, đàm phán,... Đây thực sự là nguồn luyện nghe tiếng Anh hữu ích cho những dân công sở muốn học tiếng Anh giao tiếp văn phòng.

Trên đây là những phương tiện hữu ích giúp bạn chinh phục tiếng Anh giao tiếp văn phòng một cách dễ dàng. Với các đầu sách và website nổi tiếng kể trên, bạn hoàn toàn có thể tự học Anh văn giao tiếp văn phòng mà không cần đến trung tâm. Chúc các bạn học tiếng Anh thành công!