Không chỉ những bartender – người pha chế mới cần biết đến các loại đồ uống bằng tiếng Anh mà chính mỗi chúng ta cũng cần thông thạo nó. Việc này sẽ giúp bạn thoải mái giao tiếp khi tới những nhà hàng Tây hay trong lúc nói chuyện với bạn bè nước ngoài. 

Bởi thế, hãy bỏ túi ngay những loại đồ uống trong tiếng Anh mà chúng tôi chia sẻ ngay dưới đây. 

1. Đồ uống trong tiếng Anh là gì?

Đồ uống luôn là thứ cực kỳ hấp dẫn đối với chúng ta. Trong tiếng Anh, các loại đồ uống nói chung được gọi là beverage /ˈbev(ə)rij/. Ngoài ra, người ta còn sử dụng những từ vựng như drinkables, potation, quencher để nhắc tới đồ uống trong tiếng Anh. 

2. Tổng hợp các loại đồ uống bằng tiếng Anh

Bạn được mời vào một nhà hàng Tây nổi tiếng nhưng không biết gọi đồ uống thể nào? Bạn muốn tham gia vào những cuộc trò chuyện xoay quanh chủ đề đồ uống nhưng vốn từ vựng lại quá ít ỏi? Đừng lo, ngay sau đây chúng tôi sẽ giới thiệu đến bạn tổng hợp từ vựng về các loại đồ uống bằng tiếng Anh

2.1 Tên tiếng Anh của các loại đồ uống có cồn

Đồ uống có cồn có thành phần chính là ethanol - một loại rượu được sản xuất bằng cách cho lên men ngũ cốc, trái cây hay các loại đường khác. Việc tiêu thụ thức uống có cồn đóng vai trò xã hội cực kỳ quan trong trong nhiều nền văn hóa. Hiện nay, hầu hết các quốc gia đều đã xây dựng luật điều chỉnh việc sản xuất và tiêu thụ đồ uống có cồn. 

Thức uống chứa cồn được chia thành 3 loại như sau: bia, rượu vang, rượu mạnh. Nồng độ cồn trong chúng là từ 3% đến 50%. Dưới đây là tên tiếng Anh của một số đồ uống có cồn:

Tên các loại thức uống có cồn

Tên các loại thức uống có cồn

2.2 Những từ vựng tiếng Anh liên quan tới trà

Theo thống kế, trà là loại đồ uống phổ biến thứ hai trên thế giới. Trà được chế biến bằng cách ngâm lá, chồi hay cành của các giống chè vào nước sôi trong một khoảng thời gian tùy thuộc vào loại trà mà bạn pha. Dưới đây là những loại trà thông dụng trong đời sống hàng ngày: 

Một số loại trà trong tiếng Anh

Một số loại trà trong tiếng Anh

2.3 Những loại thức uống khác trong tiếng Anh

Một số loại đồ uống khác trong tiếng Anh

Một số loại đồ uống khác trong tiếng Anh

3. Mẫu câu sử dụng từ vựng tiếng Anh về đồ uống

Nếu bước vào một cửa hàng nước ngoài và muốn gọi thức uống yêu thích, bạn cần phải biết những mẫu câu tiếng Anh thông dụng. Hay nếu bạn là nhân viên của quán mà không quá giỏi tiếng Anh thì hãy tham khảo một số mẫu câu dưới đây:

Một số lời hỏi đáp thông dụng về đồ uống

Một số lời hỏi đáp thông dụng về đồ uống

4. Phương pháp học từ vựng tiếng Anh về chủ đề đồ uống

Vốn từ vựng phong phú, đa dạng với những chủ đề khác nhau là ước muốn của rất nhiều người vì nó mang tới nhiều lợi ích to lớn. Vậy làm thế nào để học từ vựng tiếng Anh hiệu quả? Tham khảo ngay những phương pháp học dưới đây: 

4.1 Học từ vựng tiếng Anh về chủ đề đồ uống thông qua chuyện chêm

Chuyện chêm trên thực tế có thể hiểu nôm na là một đoạn hội thoại, văn bản bằng tiếng mẹ đẻ có chèn thêm một số từ mới tiếng Anh mà bạn cần học. Với phương pháp này, bạn hoàn toàn có thể đoán, bẻ khóa nghĩa từ vựng thông qua văn cảnh. 

Bật mí cho bạn biết, đây là một mẹo vặt mà người Do Thái đã áp dụng để học ngoại ngữ từ hàng ngàn năm trước. Có thể trong thời gian đầu, bạn có tự viết chuyện chêm bằng tiếng Việt. Thế nhưng, khi đã có một vốn từ nhất định, bạn có thể chuyển sang ghi nhớ từ vựng bằng âm thanh tương tự nhé. 

4.2 Học các loại đồ uống bằng tiếng Anh qua âm thanh tương tự

Nếu đang muốn thuộc lòng các loại thức uống trong tiếng Anh, bạn có thể thử qua phương pháp học này. Tương tự như cái tên của nó, đây là một mẹo học bắc cầu tạm từ tiếng Anh sang tiếng Việt. Hiểu đơn giản thì khi muốn học một từ mới tiếng Anh, bạn có thể tìm kiếm những từ tiếng Việt có phát âm tương tự để luyện tập. 

4.3 Học từ mới với phát âm Shadowing

Dựa trên nguyên lý học xuất phát từ 1 đứa trẻ, với phương pháp này, bạn sẽ có thể nghe và nói gần như đồng thời. Cụ thể, sau khi nghe người bản ngữ nói, bạn cần lặp lại nội dung cũng như đảm bảo rằng bạn đã sao chép được khẩu hình, ngữ điệu và cách phát âm của từ vựng đó.

5. Lời kết

Sẽ thật thiếu sót nếu như bước vào một quán nước ngoài mà lại không biết tới tên các loại đồ uống bằng tiếng Anh. Bởi vậy, mong rằng những thông tin mà chúng tôi giới thiệu trong bài viết này sẽ giúp bạn dễ dàng hơn khi giao tiếp tiếng Anh. Ngoài ra, nếu còn biết thêm những loại đồ uống nào khác, hãy comment bên dưới cho chúng tôi được biết nhé!

Tham khảo thêm: Khám phá list 15 từ vựng chủ đề shopping trong tiếng Anh.