Bạn chuẩn bị đi du lịch nước ngoài? Bạn đang có kế hoạch tới những khu thiên đường mua sắm ở Singapore, Paris, Dubai,…? Bạn muốn hốt thật nhiều đồ xịn sò nhưng chỉ biết lẻ tẻ vài từ vựng đơn giản như money, buy, cheap, expensive? Vậy thì bài viết này sinh ra chính là dành cho bạn đó. 

Chúng tôi đã tổng hợp và chia từ vựng chủ đề shopping thành những phần nhỏ hơn cho bạn đọc tiện theo dõi. Lưu ngay lại và dùng khi cần thiết.

1. Những từ vựng chủ đề shopping thông dụng

Shopping luôn được coi là chủ đề quen thuộc và  yêu thích của các chị em phụ nữ chúng mình phải không? Nếu muốn mua sắm tại nước ngoài hay muốn chia sẻ, tám chuyện về chủ đề này bằng tiếng Anh mà vốn từ vựng lại ít ỏi thì cũng bớt vui phần nào đúng không các bạn? Bởi vậy, bạn hãy tham khảo ngay tổng hợp từ vựng về shopping dưới đây: 

1.1 Tên các loại cửa hàng shopping trong tiếng Anh

Cửa hàng là những địa điểm mà chúng ta đến để mua sắm. Vậy có bao giờ bạn thắc mắc tên tiếng Anh của các loại cửa hàng là gì không? Dưới đây là tổng hợp tên tiếng Anh của một số cửa hàng shopping quen thuộc với tất cả mọi người: 

Từ mới về các loại cửa hàng mua sắm

Từ mới về các loại cửa hàng mua sắm

1.2 Tổng hợp từ vựng tiếng Anh về thanh toán shopping

Khi shopping xong, việc chúng ta cần làm là thanh toán cho người bán. Bạn có thể lựa chọn thanh toán bằng tiền mặt, thẻ hay bất cứ giao dịch nào được cửa hàng chấp thuận. Thanh toán cũng là một chủ đề nhỏ về shopping mà chị em phụ nữ nên quan tâm khi đi mua sắm tại nước ngoài. 

Ngay sau đây, chúng tôi sẽ giới thiệu đến bạn một số từ vựng tiếng Anh về thanh toán shopping: 

Từ vựng về thanh toán shopping

Từ vựng về thanh toán shopping

2. Làm thế nào để nhớ từ vựng chủ đề shopping lâu?

Có rất nhiều phương pháp giúp bạn học từ vựng shopping nhanh chóng và nhớ chúng lâu hơn. Dưới đây là một số cách học hiệu quả mà bạn có thể tham khảo: 

2.1 Sử dụng flashcards

Cách nhớ từ vựng tiếng Anh mới bằng flashcards đang được ứng dụng rất nhiều, đặc biệt trong giảng dạy học sinh hay các em nhỏ. Bạn sẽ dễ dàng mua được những bộ flashcards từ vựng được bán sẵn ở các nhà sách. Bên cạnh đó, bạn cũng có thể tự chế những flashcards theo ý mình để dễ dàng sử dụng hơn. 

Bạn có thể tự làm flashcards để học

Bạn có thể tự làm flashcards để học

Một mặt của flashcards sẽ dùng để ghi từ mới, mặt còn lại có thể vẽ mô tả hoặc ghi nghĩa của từ. Như vậy, chỉ với một vài bộ flashcards, bạn đã có thể học tiếng Anh hiệu quả và nhớ từ vựng lâu hơn rất nhiều. 

2.2 Nghe – nói – đọc – viết tiếng Anh với tần suất thường xuyên

Đối với bất cứ ngôn ngữ nào, việc sử dụng thường xuyên chắc chắn sẽ giúp bạn nhớ lâu hơn và thành thạo hơn trong giao tiếp. Bởi thế, hãy nghe – nói – đọc – viết tiếng Anh một cách thường xuyên. Đó là một cách giúp bạn nhớ từ vựng một cách vô cùng hiệu quả. 

Tất nhiên, khi nghe – nói – đọc – viết tiếng Anh, các bạn sẽ gặp phải rất nhiều khó khăn để vận dụng tối đa vốn từ đã học. Đôi khi bạn cũng sẽ lúng túng nếu muốn diễn đạt một thông điệp nào đó nhưng không biết nói như thế nào. Trường hợp này, bạn nên tra từ điển hoặc hỏi những người khác để tăng thêm vốn từ vựng của bản thân. 

2.3 Phương pháp âm thanh tương tự

Đây là một phương pháp ghi nhớ từ vựng tiếng Anh siêu tốc khá mới mẻ tại Việt Nam. Bạn cần phải chia một từ vựng tiếng Anh thành nhiều âm tiết riêng lẻ. Sau đó, bạn dùng một hay nhiều từ thay thế có cách phát âm tương tự để luyện tập. 

Âm thanh tương tự là một phương pháp học hiệu quả

Âm thanh tương tự là một phương pháp học hiệu quả

Cách ghi nhớ từ vựng này giúp não bộ dễ dàng hình dung, liên tưởng ra hình ảnh liên quan tới những từ thay thế khác nhau. Vì vậy, bạn có thể nhớ chúng nhanh và lâu hơn. Dưới đây là các bước thực hành ghi nhớ từ vựng với phương pháp âm thanh tương tự: 

  • Lựa chọn những từ vựng tiếng Anh dạng chuẩn. 
  • Tra chính xác phiên âm của từ vựng đó trong từ điển để biết nó có bao nhiêu âm tiết. 
  • Tìm từ vựng tiếng Việt hay tiếng Anh có cách phát âm tương tự. 
  • Đặt ra những ví dụ hoặc câu chuyện dễ nhớ có liên quan tới các từ vựng tương tự đó.

3. Lời kết

Tổng hợp từ vựng chủ đề shopping mà chúng tôi chia sẻ trên đây sẽ giúp bạn có thêm nhiều kiến thức và dễ dàng hòa nhập vào những cuộc tán gẫu khi mua sắm. Chúc bạn có một ngày học tập hiệu quả và sở hữu thêm nhiều niềm vui trong cuộc sống.