Nói đến ngôi trường đào tạo ra các “cán cân công lý” trong tương lai, không thể không nhắc đến trường Đại học Luật Hà Nội. Dù cả nước có đến 22 cơ sở đào tạo ngành Luật, Đại học Luật Hà Nội vẫn luôn là cơ sở đào tạo được đánh giá có chất lượng tốt nhất, sinh viên ra trường cũng có được sự tin tưởng lớn nhất.

Vậy trường Đại học Luật Hà Nội đào tạo những ngành nào, chất lượng giảng dạy ra sao, học phí và cuộc sống sinh viên thế nào, …Cùng Trungtamtienganh khám phá ngay tại đây nhé.

1. Thông tin chung về Đại học Luật Hà Nội

1.1. Lịch sử phát triển của trường

Sau hơn 43 năm thành lập, Đại học Luật Hà Nội cũng phải trải qua vài lần thay đổi để phát triển được như ngày nay. Tiền thân của ĐH Luật Hà Nội là trường Đại học Pháp lý Hà Nội, được thành lập ngày 10/11/1979, khi đó có 4 khoa đào tạo chuyên ngành 

Tòa nhà chữ L, biểu tượng trường Đại học Luật Hà Nội

Tòa nhà chữ L, biểu tượng trường Đại học Luật Hà Nội

Tiền thân của trường Đại học Luật Hà Nội là trường Đại học Pháp lý Hà Nội (thành lập ngày 10/11/1979). Sau khi thành lập trường hạn chế quy mô tuyển sinh, đào tạo 3 bậc là trung cấp, cao đẳng và đại học. Đến năm 1982, do nhu cầu cán bộ pháp luật tăng, Bộ Tư Pháp quyết định sáp nhập Trường Cao đẳng toà án và đổi tên mới thành trường Đại học Luật Hà Nội.

Đại học Luật Hà Nội tên tiếng Anh là Hanoi Law University

Viết tắt: HLU

Địa chỉ trường tại: 87, đường Nguyễn Chí Thanh – Đống Đa – Hà Nội.

1.2. Cơ sở vật chất trường ĐH Luật có gì

Qua quá trình nhiều năm xây dựng và phát triển, cơ sở vật chất của Đại học Luật Hà Nội hiện tại bao gồm:

– Tổng cộng 90 phòng học, giảng đường rộng rãi, hiện đại;

– 2 hội trường lớn với lần lượt 700 và 400 chỗ ngồi;

– 2 phòng tin học thực hành kết nối internet;

– 5 thư viện với diện tích 1.382m2, 1 phòng đọc có diện tích 389m2 có kết nối với hai cơ sở dữ liệu pháp luật trực tuyến đồ sợ là Heinonline và Westlaw;

– Tòa nhà A, biểu tượng HLU có hình dạng chữ L, 15 tầng có hệ thống thang máy hiện đại, giảng đường đầy đủ trang thiết bị cao cấp.

– Ký túc xá sang xịn mịn như khách sạn, các bạn sinh viên có thể ở vài tháng liền mà không thấy nhớ nhà. Chi phí 500.000 VNĐ 1 tháng, một mức giá quá ổn cho nơi ở cực tiện nghi và an ninh.

Ký túc xá cực hiện đại và tiện nghi cho sinh viên Luật

Ký túc xá cực hiện đại và tiện nghi cho sinh viên Luật

1.3. Đội ngũ cán bộ và giảng viên trường Luật

Trường đại học Luật Hà Nội hiện có tổng 319 giảng viên cơ hữu và nhiều giảng viên thỉnh giảng. Cán bộ, giảng viên trong trường đều là những người được đào tạo bài bản, có năng lực giảng dạy tốt với kinh nghiệm dày dặn, học vị cao như giáo sư, phó giáo sư, tiến sĩ… 

Không chỉ vậy, nhà trường còn chú trọng đào tạo để nâng cao trình độ chính trị, nghiệp vụ sư phạm, ngoại ngữ và tin học cho giảng viên. Tất cả các giáo viên của trường còn được bồi dưỡng kiến thức sư phạm và tâm lý giáo dục để nâng cao chất lượng giảng dạy.

1.4. Chương trình đào tạo tại trường Đại học Luật HN

Như cái tên – Đại học Luật Hà Nội, trường có thế mạnh là đào tạo đội ngũ cử nhân ngành luật chất lượng và nổi tiếng khắp cả nước. Ngành Luật tại trường có nhiều chuyên ngành khác nhau như Luật thương mại quốc tế, Luật kinh tế và các chương trình liên kết với trường ĐH nước ngoài. Không chỉ vậy, trường còn đào tạo cả chuyên ngành Ngôn ngữ Anh.

Để sinh viên vừa học vừa thực hành, các phiên tòa lưu động còn được tổ chức ngay tại trường cho sinh viên tham khảo. Dựa trên tình huống thực tế, các bạn sinh viên sẽ nắm rõ được quy trình của một buổi xét xử, tiếp xúc thực tế với vụ án và đưa ra phán đoán của mình về hình phạt cho bị cáo.

Phiên tòa lưu động cho các bạn sinh viên tham dự lấy kinh nghiệm thực tế

Phiên tòa lưu động cho các bạn sinh viên tham dự lấy kinh nghiệm thực tế

Với tỷ lệ sinh viên ra trường đã có việc làm lên đến 93%, chắc hẳn các bạn đã yên tâm phần nào về chương trình đào tạo sát sao và đúng với thực tế của trường.

2. Thông tin tuyển sinh 2022 ĐH Luật

2.1. Điểm chuẩn các năm gần nhất

Điểm chuẩn 2 năm gần nhất của ĐH Luật HN

Điểm chuẩn 2 năm gần nhất của ĐH Luật HN

2.2. Tổ hợp xét tuyển

Các tổ hợp xét tuyển của trường Đại học Luật Hà Nội năm 2022 bao gồm:

 • Khối A00 (Toán, Lý, Hóa)
 • Khối A01 (Toán, Lý, Anh)
 • Khối C00 (Văn, Sử, Địa)
 • Khối D01 (Văn, Toán, Anh)
 • Khối D02 (Văn, Toán, Nga)
 • Khối D03 (Văn, Toán, Pháp)
 • Khối D05 (Văn, Toán, Đức)
 • Khối D06 (Văn, Toán, Nhật)

2.3. Các phương thức tuyển sinh năm 2022 của ĐH Luật

Năm 2022, trường Đại học Luật Hà Nội xét tuyển bậc đại học 1.410 chỉ tiêu theo các phương thức sau:

 • Phương thức 1: Xét tuyển thẳng hoặc ưu tiên xét tuyển.
 • Phương thức 2: Xét tuyển theo điểm của kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2022

Có yêu cầu đạt ngưỡng xét tuyển đầu vào với các thí sinh.

 • Phương thức 3: Xét thí sinh tham gia vòng thi tháng/quý/năm cuộc thi Đường lên đỉnh Olympia của Đài truyền hình Việt Nam

Yêu cầu đạt ngưỡng xét tuyển đầu vào theo quy định của trường.

 • Phương thức 4: Xét học bạ THPT

Có cộng điểm khuyến khích với thí sinh đạt giải cao trong các cuộc thi kiến thức, văn hóa, văn nghệ.

 • Phương thức 5: Xét theo kết quả chứng chỉ tiếng Anh quốc tế (Chỉ áp dụng với thí sinh xét tuyển chương trình liên kết với Đại học Azizona, Hoa Kỳ)

3. Học phí trường Đại học Luật ra sao?

Học phí của trường cho năm học 2022-2023 với các chương trình đào tạo như sau:

 • Các sinh viên học các chương trình đại trà là 2 triệu đồng/tháng (5 tháng/học kỳ, 40 tháng/khóa học), tương đương 572.000 đồng/tín chỉ.
 • Các sinh viên học các chương trình chất lượng cao: 50 triệu đồng/năm học, tương đương 1.605.000 đồng/tín chỉ.
 • Các học phần thực tập chuyên môn, khóa luận tốt nghiệp, giáo dục quốc phòng an ninh là 572.000 đồng/tín chỉ.
 • Với sinh viên theo chương trình liên kết đào tạo với Đại học Arizona, Hoa Kỳ: Mức học phí thỏa thuận với Đại học Arizona là 10.000 USD/năm học, tương đương 233,3 triệu đồng/năm học.

4. Cuộc sống sinh viên thú vị tại Trường “L”

1. Có tên tiếng Anh là Hanoi Law University, viết tắt là HLU, nhưng còn được biết đến với cái tên rất “mến thương” khác: Trường “L”.

2. Tọa lạc trên con đường được đánh giá là đẹp nhất Hà Nội – Nguyễn Chí Thanh, nơi 1 năm có 364/365 ngày tắc đường, trừ mùa dịch.

3. Thầy cô trường đại học Luật Hà Nội siêu giỏi, siêu tâm lý và có chức vụ siêu ngầu như Nguyên Thứ trưởng Bộ Tư pháp, người trực tiếp soạn thảo các văn bản Luật.

4. Sinh viên trường Luật không biết “nhàn” là gì khi phải đối mặt với chương trình học khắc nghiệt. 

5. Con gái trường Luật không chỉ xinh mà còn giỏi và cực tâm lý. Lấy về làm vợ thì hết ý vì sẽ không phải cãi nhau, do cãi nhau bạn auto thua.

6. Không chỉ học nhiều, HLU còn chơi cũng nhiều với rất nhiều hoạt động ngoại khóa, CLB và các cuộc thi hùng biện…

Sinh viên Đại học Luật Hà Nội tham gia cuộc thi hùng biện

Sinh viên Đại học Luật Hà Nội tham gia cuộc thi hùng biện

7. Học trường Luật, khả năng lý luận của bạn sẽ ngày càng sắc bén (để cãi nhau với bà hàng xóm), năng lực cà khịa và chém gió các vấn đề chính trị, Quốc gia đại sự cứ gọi là bùng nổ.

8. Đừng để sinh viên trường Luật “ghét” vì bạn dễ có nguy cơ ra hầu tòa với vô số kiến thức “hay ho” được đào tạo trong trường.

5. Tổng kết

Nếu bạn có đam mê với Pháp luật và muốn theo đuổi ngành này, đừng bỏ lỡ trường Đại học Luật Hà Nội. Đây không chỉ là ngôi trường hàng đầu về đào tạo Luật mà còn tạo cho sinh viên một môi trường năng động, học đi đôi với hành để các bạn tự tin khi ra trường.

Trungtamtienganh chúc bạn thành công trên con đường sắp tới!