Với các cặp từ trái nghĩa quen thuộc nhưng vô cùng thú vị và thông dụng sẽ mang đến hứng thú cho trẻ khi học tiếng Anh. Và đó là những cặp từ nào, đâu là phương pháp giúp trẻ học tiếng Anh cùng các cặp từ trái nghĩa nhanh nhất?

Học tiếng Anh cùng các cặp từ trái nghĩa có ích lợi gì?

Bất cứ ngôn ngữ nào dù là tiếng Anh hay tiếng Việt thì vốn từ vựng luôn là không giới hạn. Chúng có đầy đủ các nhân tố như đồng nghĩa, trái nghĩa làm đa dạng vốn từ cho trẻ. Khi trẻ học tiếng Anh qua các cặp từ trái nghĩa sẽ giúp trẻ: 

Học tiếng Anh cùng các cặp từ trái nghĩa có ích lợi gì?

  • Không nhàm chán trong quá trình học khô khan: Thay vì chỉ học từng từ vựng đơn thuần, chắc chắn học cùng lúc các cặp từ trái nghĩa làm cho người học không thấy nhàm chán hay tẻ nhạt. 

  • Khơi gợi cho người học sự hứng thú: Việc học từ vựng với các cặp từ trái nghĩa song song, đồng thời sẽ khơi lên hứng thú học tập hơn nhiều so với học từ vựng đơn thuần. 

  • Người học càng dễ ghi nhớ hơn: Thay vì nhớ một cách máy móc từng từ với nghĩa của chúng, các em dễ dàng ghi nhớ đồng thời cả cặp từ đó với những ý nghĩa trái ngược nhau. 

Một số dạng cặp từ trái nghĩa giúp việc học tiếng Anh càng thêm thú vị 

Việc tìm ra, tổng hợp các cặp từ trái nghĩa thông dụng sẽ giúp các bạn nhỏ tự học, ôn luyện hiệu quả hơn. Đồng thời, trẻ có thể vận dụng chúng khi cần trong giao tiếp với chủ đề các cặp từ trái nghĩa càng thêm thuận lợi. 

Một số dạng cặp từ trái nghĩa hay gặp

Và những cặp từ trái nghĩa đầy thú vị, gần gũi, phổ biến,… sẽ được chia sẻ ngay sau đây:

Các cặp từ trái nghĩa chỉ tình trạng, số lượng

Các cặp từ trái nghĩa chỉ khoảng cách, vị trị

Các cặp từ trái nghĩa là các động từ

Phương pháp giúp trẻ học từ trái nghĩa hiệu quả

Để trẻ dễ dàng ghi nhớ các từ tiếng Anh mang ý nghĩa trái ngược nhau, cha mẹ có thể có một số phương pháp học hiệu quả, chẳng hạn:

Học và ôn luyện các cặp từ trái nghĩa cùng con

Học và ôn luyện các cặp từ trái nghĩa cùng con

Cha mẹ nếu có nhiều thời gian và có vốn ngôn ngữ nhất định có thể cùng trẻ học tại nhà khi trẻ học các cặp từ trái nghĩa bằng tiếng Anh. Việc học này có thể diễn ra qua các trò chơi mang tính sáng tạo riêng, chẳng hạn:

  • Bước 1: Cha mẹ đố các em tìm sự vật, sự việc trái lập nhau trong cuộc sống hàng ngày. (Ví dụ: Bố thì cao mà mẹ thì thấp,…).

  • Bước 2: Trẻ phải nói ra được từ tiếng Anh mô tả sự vật, sự việc đó. (Tức là bố - tall còn mẹ thì short,…).

Đây là cách vừa giúp trẻ ghi nhớ từ vựng này tốt lại giúp trẻ biết cách vận dụng trong giao tiếp tiếng Anh. Đồng thời, cha mẹ cũng cần luyện cho trẻ cách phát âm chuẩn những từ trái nghĩa quen thuộc để trẻ vận dụng nhuần nhuyễn hơn.

Cho con theo học tại các trung tâm Anh ngữ uy tín

Việc ba mẹ có thể đồng hành cùng con trong quá trình học tiếng Anh là vô cùng tốt. Tuy nhiên, để con phát triển toàn diện nhất về ngôn ngữ, cha mẹ nên cho trẻ theo học tại các trung tâm uy tín.

Trong lộ trình học tiếng Anh giao tiếp cho trẻ tại các trung tâm Anh ngữ uy tín, chắc chắn trẻ sẽ có buổi học từ vựng về những từ đồng nghĩa, trái nghĩa. Khi trẻ học tại trung tâm, trẻ sẽ được ôn luyện, thực hành cùng bạn bè, thầy cô.

Đồng thời, trẻ được trải nghiệm học cùng các phương tiện, công cụ  hỗ trợ hiện đại. Việc học của trẻ càng thêm hứng thú hơn. Trẻ càng ngày càng thêm tự tin, chủ động khi dùng tiếng Anh giao tiếp, củng cố tư duy và khám phá tri thức.

Đặc biệt, khi trẻ được học tại trung tâm BingGo Leaders, trẻ còn được học cùng đội ngũ giáo viên người bản ngữ vô cùng thân thiện. Trẻ sẽ được học cách phát âm chuẩn nhất, ngữ điệu khi người bản xứ nói đến các cặp từ trái nghĩa,… để bắt chước.

Cho con học Anh ngữ tại các trung tâm uy tín

Môi trường học tập tại BingGo Leaders được đánh giá là môi trường hoàn hảo để trẻ phát triển toàn diện nhất và bộc lộ hết các tiềm năng về tiếng Anh. Từ đó, tạo cho trẻ một tinh thần thoải mái, giúp trẻ tiếp thu kiến thức tốt nhất.

BingGo Leaders chắc chắn chính là địa chỉ tuyệt vời giúp các em trong độ tuổi từ 5 – 12 tuổi học tốt tiếng Anh một cách toàn diện nhất. Truy cập ngay website binggo.edu.vn để biết thêm về trung tâm và các khóa học tiếng Anh cho trẻ.

Sau khi học tiếng Anh cùng các cặp từ trái nghĩa đầy thú vị, trẻ sẽ càng tích lũy thêm nhiều kiến thức hay, bổ ích cho mình trong tương lai. Chúc bé nhà bạn được biết thêm nhiều cặp từ trái nghĩa khác khi đến với BingGo Leaders.