Đây là câu hỏi mà rất nhiều người quan tâm, đặc biệt là những ai đang đi làm cần đến bằng IETLS cho công việc của mình. Tìm một trung tâm luyện thi ielts cho người mất gốc liệu có phải giải pháp tối ưu?

Cùng tìm hiểu cách học IELTS cho người mất gốc qua bài viết này, giúp bạn có cái nhìn tổng quan hơn về việc hcọ IETLS và qua những kinh nghiệm chia sẻ, bạn sẽ có một hướng đi đúng đắn cho mình.

Học IELTS như thế nào đối với người mất gốc?

Trước hết bạn phải xác định mục tiêu học của mình, phải quyết tâm để đi đến cùng, bởi việc học Tiếng Anh là một quá trình gian nan chứ không phải ngày 1 ngày 2. Cũng cần xác định ngay từ đầu là không “phó mặc” hoàn toàn cho trung tâm Tiếng Anh. Đừng nghĩ rằng trung tâm có cam kết đầu ra là chắc chắn bán sẽ “học qua” tất cả.

Hãy tìm hiểu trước về cấu trúc đề thi IELTS để học trọng tâm hơn, tiết kiệm thời gian, tiền bạc. Trước tiên hãy bổ sung kiến thức Tiếng Anh cơ bản cho bản thân mình (thì của động từ, từ loại bao gồm Danh Từ, Động Từ, Tính từ, Trạng từ,..; các cấu trúc câu cơ bản, dạng câu bị động, câu trực tiếp gián tiếp,..) Bạn có thể lựa chọn cuốn “Grammar in use”, đây được xem như cuốn sách để đầu giường của những ai học Tiếng Anh.

Trau dồi thêm cho mình từ vựng theo chủ đề là điều rất cần thiết bạn phải luyện tập hàng ngày, ghi chép lại là cách để học từ vựng nhanh và nhớ lâu nhất.

Cụ thể ngữ pháp bạn cần nắm chắc:

Việc này không nhất thiết phải học hết tất cả các ngữ pháp có trong Tiếng Anh, học một cách dàn trải chỉ làm bạn thêm dối trí hơn mà thôi. Cần tìm hiểu những cao thủ đi trước hoặc những giáo viên có kinh nghiệm lâu năm trong lĩnh vực ôn luyện thi IELTS, họ sẽ cho bạn những lời khuyên hữu ích với một lộ trình học những phần ngữ pháp cần thiết.

1. Học cách chia đúng thì của động từ trong câu

Ngày 1: Thì hiện tại đơn (simple present)

Ngày 2: Thì hiện tại tiếp diễn (present continuous)

Ngày 3: Thì hiện tại hoàn thành (present perfect)

Ngày 4: Quá khứ đơn (past simple)

Ngày 5: Quá khứ tiếp diễn (past continuous)

Ngày 6: Các thì tương lai (future)

2. Học về loại từ

Ngày 7: Các loại động từ (verb)

Ngày 8: Trợ động từ, động từ khuyết thiếu (auxiliary verbs, modal verbs)

Ngày 10: Danh từ, mạo từ (nouns, articles)

Ngày 11: Đại từ, từ hán định (pronouns, determiners)

Ngày 12: Tính từ (adjective)

3. Cấu trúc ngữ pháp trọng tâm

Ngày 13: Câu trực tiếp gián tiếp

Ngày 14: Câu bị động

Ngày 15:Mệnh đề quan hệ, mệnh đề quan hệ rút gọn

Ngày 16:Cấu trúc về so sánh

Ngày 17:Câu điều kiện, wish

4. Sự hòa hợp giữa chủ ngữ và động từ

Ngày 18: Đại từ bất định

Ngày 19: Chủ ngữ, tân ngữ, đại từ phản thân, tính từ sở hữu

5. Cấu trúc hay gặp

Ngày 20: Used to

Ngày 21: ToV-Ving

Ngày 22:Adj-ed Adj-ing

Trung tâm luyện thi IETLS cho nguời mất gốc

Giữa hàng trăm trung tâm luyện thi ielts cho người mới bắt đầu trải khắp các tỉnh thành, mỗi trung tâm có một phương pháp giảng dạy khác nhau, vậy phải lựa chọn dựa trên tiêu chí nào, đặc biệt là những người mất gốc? 

1. Giáo viên người Việt dạy

Giáo viên người Việt sẽ là lựa chọn tối ưu cho khóa học của bạn, bởi bạn sẽ được học hỏi ngữ pháp một cách chi tiết nhất. Ngoài ra, ngoài thời gian trên lớp, bạn có thể nhờ tới sự giúp đỡ của giảng viên. Việc học giáo viên người Việt lúc này rất quan trọng để bạn tránh được sự bất đồng về ngôn ngữ, hiểu mọi ngữ pháp cặn kẽ và chuẩn xác nhất

2. Phương pháp giảng dạy tối ưu

Hãy ưu tiên những khóa học có phương pháp học từ vựng tối ưu giúp vốn từ của bạn được “lấp đầy” một cách nhanh nhất. Bên cạnh đó, trung tâm đó cũng cần có những lộ trình riêng cho từng trình độ và đặc biệt là cần một chương trình trọng tâm, điều này giúp bạn tiết kiệm thời gian và chi phí.

3. Thời gian học linh động

Phụ thuộc vào việc học và công việc của bạn, hãy tìm những khóa học có số giờ học hợp lý ví dụ 1 tuần 2 buổi, hay 1 tuần 3 buổi hoặc các khóa học online, tận dụng tối đa thời gian đi lại.

4. Kiểm tra trình độ và học lớp với các thành viên cùng trình độ

Việc kiểm tra trình độ là rất quan trọng để biết được trình độ bạn đang ở đâu và lộ trình học của bạn nên bắt đầu từ đâu và tiến triển từng bước như thế nào. Việc sắp xếp các học viên có cùng trình độ vào một lớp học sẽ đảm bảo sự công bằng về thời gian học cho học viên

 5. Quy mô lớp học

Là một người mất gốc Tiếng Anh thì quy mô lớp học cũng là một yếu tố mà bạn không nên bỏ qua, thậm chí là phải chú ý hơn đến chi tiết này. Một lớp có nhiều học sinh thì việc bạn được giáo viên sát sao là điều rất khó, ngoài ra việc lớp đông có thể ảnh hưởng đến việc thực hành ngay trên lớp của bạn.

Lớp học chỉ nên nhiều nhất là 10 học viên, dễ dàng tương tác và kèm cặp sát sao. Hiện nay có trung tâm anh ngữ Langgo đang được rất nhiều học viên đánh giá cao bởi quy mô lớp học 1 thầy – 6trò trong một lớp. Ngoài ra, học viên học khóa học này còn được học những buổi chuyên sâu 1-1 giải quyết cơn ác mộng Speaking và Writing. Mô hình học này sẽ giúp học viên nhanh chóng nâng cao trình độ, học một cách toàn diện và tốt nhất cho 4 kỹ năng Nghe Nói Đọc Viết để luyện thi IETLS một cách hiệu quả nhất.

Hy vọng đây sẽ là bài viết hữu ích cho bạn một cái nhìn tổng quan về việc luyện thi IELTS đồng thời nắm được một số lưu ý khi lựa chọn một khóa học hiệu quả tại trung tâm Tiếng Anh đáp ứng đúng nhu cầu của bạn.

Xem thêm: Bí quyết luyện Ielts cho người mới bắt đầu đơn giản mà hiệu quả

>> Tham khảo khóa học Ielts online cực chất hè này: https://langgo.edu.vn/khoa-hoc-ielts-online-truc-tuyen