Chứng chỉ IELTS là chiếc thẻ thông hành mở ra những cơ hội học tập và việc làm hấp dẫn trong tương lai. Vì vậy mà nhiều phụ huynh sẵn sàng đầu tư cho con học IELTS từ sớm.

Vậy nên luyện thi IELTS từ lớp mấy là thích hợp nhất? Cùng truy tìm câu trả lời trong bài viết hôm nay nhé.

Sở hữu chứng chỉ IELTS với band điểm cao là ước mơ của nhiều người

Sở hữu chứng chỉ IELTS với band điểm cao là ước mơ của nhiều người

1. Nên luyện thi IELTS từ lớp mấy là tốt nhất?

Một số người cho rằng học IELTS càng sớm càng tốt, nhưng cũng có ý kiến phản đối và khuyên rằng ở độ tuổi tiểu học, trẻ cần học tiếng Anh theo cách khám phá, vì vậy các chương trình chuẩn Cambridge như KET, PET và FCE phù hợp với độ tuổi này hơn.

Học IELTS quá sớm sẽ làm cho học sinh gặp nhiều khó khăn vì các em chưa có nhiều trải nghiệm xã hội. Tuy nhiên, trong bối cảnh giáo dục Việt Nam, độ tuổi “vàng” để bắt đầu làm quen với IELTS là từ lớp 7-8, có thể sớm hơn là lớp 6.

Việc học IELTS từ sớm như vậy sẽ giúp học sinh có khoảng 3 đến 4 năm để luyện tập tư duy bằng tiếng Anh, phát triển khả năng nói và viết một cách toàn diện.

Thời điểm tốt nhất để bắt đầu học IELTS là lớp 7 - lớp 8

Thời điểm tốt nhất để bắt đầu học IELTS là lớp 7 - lớp 8

Các bậc phụ huynh và các em học sinh cũng cần lưu ý một số thời điểm phù hợp để thi chứng chỉ IELTS.

Năm lớp 11 là một trong những thời điểm tốt nhất để thi IELTS, vì các em học sinh không phải đối mặt với áp lực của kỳ thi đại học, đồng thời có thể có thời gian để ôn luyện và thi lại nếu cần. Nếu đạt điểm IELTS từ 7.0 trở lên, học sinh có thể được nhận vào các trường đại học top đầu.

Năm thứ 3 đại học cũng là một thời điểm phù hợp để thi IELTS, vì sinh viên sắp tốt nghiệp có thể thêm chứng chỉ IELTS vào hồ sơ xin việc, khiến cho CV của bản thân trở nên ấn tượng hơn trong mắt nhà tuyển dụng.

Tuy nhiên, chỉ nên học IELTS khi bạn cần chứng chỉ này vào một mục đích cụ thể, chẳng hạn như xin việc, du học, hay tuyển thẳng vào lớp 10 và đại học. Nguyên nhân là bởi IELTS là một chứng chỉ có thời hạn 2 năm và được dùng chủ yếu để đánh giá năng lực tiếng Anh học thuật.

2. Lợi ích của việc học IELTS từ sớm

Học IELTS từ sớm mang lại vô vàn lợi ích cho người học. Cụ thể như sau:

 • Có thời gian để chuẩn bị cho kỳ thi IELTS: Bằng cách bắt đầu học IELTS từ sớm, bạn sẽ có đủ thời gian để chuẩn bị cho kỳ thi. Điều này sẽ giúp bạn tự tin hơn và giảm bớt áp lực trước kỳ thi.
 • Cải thiện khả năng tiếng Anh: Học IELTS sớm sẽ giúp bạn cải thiện khả năng sử dụng tiếng Anh toàn diện, bao gồm cả các kỹ năng nghe, nói, đọc và viết. Bạn sẽ có thể trau dồi từ vựng, ngữ pháp và kỹ năng giao tiếp của mình.
 • Đạt điểm số cao trong các kỳ thi: Bằng cách học IELTS từ sớm, bạn sẽ có khả năng đạt được điểm số cao trong các kỳ thi tiếng Anh tại trường. Điều này sẽ giúp điểm GPA của bạn trở nên ấn tượng, tăng cơ hội nhận được học bổng từ các trường đại học.
 • Nâng cao cơ hội học tập và làm việc trong môi trường quốc tế: Điểm số IELTS cao sẽ giúp bạn nâng cao cơ hội được nhận vào các trường đại học hàng đầu hoặc được tuyển dụng vào các công ty quốc tế. Nó cũng giúp bạn nhận được học bổng học tập hoặc làm việc ở nước ngoài.
 • Phát triển kỹ năng tự học: Học IELTS sớm sẽ giúp bạn phát triển kỹ năng tự học cũng như rèn luyện tính kiên trì, tạo ra thói quen học tập khoa học, kỷ luật.

3. Kinh nghiệm luyện thi IELTS cho các bạn học sinh cấp 2, cấp 3

Nhiều bạn học sinh cấp 2, cấp 3 hiện nay đã bắt tay vào ôn luyện IELTS và không ít bạn đã đạt band 7.0 trở lên. Đây là mức điểm không hề thấp và để chinh phục nó các bạn cần “dắt túi” một vài bí quyết luyện thi IELTS nhé!

Tips chinh phục kỳ thi IELTS hữu ích dành cho các bạn học sinh cấp 2, cấp 3

Tips chinh phục kỳ thi IELTS hữu ích dành cho các bạn học sinh cấp 2, cấp 3

 • Xác định mục tiêu: Đặt mục tiêu điểm số IELTS cụ thể và quyết tâm đạt được mục tiêu đó trong thời gian đề ra. Việc có mục tiêu sẽ giúp bạn có thêm động lực và kiên trì trong quá trình học tập.
 • Luyện tập thường xuyên: hàng ngày hãy dành ít nhất 2 tiếng để học IELTS. Bạn không thể đạt được band điểm 6.0 trở lên nếu không chịu đầu tư thời gian và công sức vào việc học.
 • Sử dụng tài liệu học tập đúng cách: Sử dụng tài liệu IELTS chính thống và phù hợp với trình độ của bạn để tăng cường kiến thức trong từng kỹ năng Nghe, Nói, Đọc và Viết.
 • Tập trung vào từng kỹ năng: Các kỹ năng trong IELTS yêu cầu phương pháp học và kỹ năng khác nhau. Vì vậy, hãy tập trung vào từng kỹ năng để cải thiện điểm yếu của mình.
 • Luyện thi thử IELTS: Luyện thi thử IELTS sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về cấu trúc của kỳ thi, đồng thời đây là cơ hội để bạn làm quen với áp lực phòng thi, từ đó tự tin hơn khi chinh chiến thực tế.
 • Tìm người học cùng: Học cùng với bạn bè hoặc thầy cô sẽ giúp bạn có thêm động lực và nhận được nhận xét kịp thời để sửa những lỗi sai bạn đang mắc phải.

Như vậy trong bài viết này trungtamtienganh.org đã giải đáp câu hỏi “Luyện thi IELTS từ lớp mấy là tốt nhất?”. Đồng thời chúng mình cũng đưa ra một vài lời khuyên nho nhỏ giúp các bạn học sinh cấp 2, cấp 3 ôn luyện IELTS hiệu quả hơn.

Ngoài ra, nếu bạn vẫn đang tìm một địa chỉ luyện thi uy tín thì có thể tham khảo khóa học IELTS tại LangGo nhé! Chúc các bạn sớm đạt được band điểm IELTS mong muốn.