Lựa chọn khóa học tiếng Anh giao tiếp cho trẻ em đã và đang là chủ đề khiến rất nhiều bậc phụ huynh phải ngày đêm băn khoăn, suy nghĩ.

Đừng lo, hãy tham khảo ngay bài viết này, bởi đây chính là câu trả lời mà tất cả chúng ta đang tìm kiếm.

1. Tại sao nên đầu tư học tiếng Anh giao tiếp cho trẻ em?

Đầu tư học tiếng Anh giao tiếp cho trẻ em có cần thiết không? Đương nhiên là rất CẦN THIẾT. Lí do là gì?

1.1 Cải thiện khả năng giao tiếp tiếng Anh

Nếu đã tham gia học thì chắc chắn mục tiêu phải là nâng cao được khả năng giao tiếp tiếng Anh. 

tiếng anh giao tiếp cho trẻ em

Giao tiếp luôn là rào cản khó vượt qua nhất khi học tiếng Anh

Như chúng ta đã biết, trong quá trình học tiếng Anh, giao tiếp luôn là cửa ải khó vượt qua nhất. Rất nhiều người rơi vào trường hợp giỏi ngữ pháp nhưng lại không thể giao tiếp được.

Điều này thực sự tệ. Bởi vậy, không chỉ người lớn mà nhiều bậc phụ huynh cũng đã chú trọng cải thiện kỹ năng này cho con ngay từ khi còn nhỏ.

1.2 Tăng sự tự tin, trải nghiệm

Một trong rào cản lớn nhất dập tắt tình yêu bé dành cho ngoại ngữ chính là tâm lý ngại ngùng. 

Giao tiếp tiếng Anh giúp tăng sự tự tin cho trẻ

Giao tiếp tiếng Anh giúp tăng sự tự tin cho trẻ

Do đó, việc tham gia những khóa học tại trung tâm là thực sự cần thiết. Nó giúp bé có những trải nghiệm thú vị và tự tin hơn khi giao tiếp tiếng Anh với bạn bè, người thân hay người nước ngoài

1.3 Làm nền tảng vững chắc cho tương lai

Hiện nay, tiếng Anh đóng góp một vai trò hết sức quan trọng. Muốn đi du học hay sở hữu một mức lương cao trong công việc thì chúng ta chắc chắn giỏi tiếng Anh trước đã.

Vậy nên, nếu có thể giao tiếp tốt bằng tiếng Anh thì đây là một nền tảng quá tuyệt vời cho tương lai đầy hứa hẹn của bé.

2. Tiêu chí lựa chọn khóa tiếng Anh cho trẻ em

Nhiều bậc phụ huynh hiểu được tầm quan trọng của tiếng Anh đối với trẻ em nhưng lại không biết cách lựa chọn khóa học như thế nào. Dưới đây là một số tiêu chí để đánh giá xem một khóa học có thực sự phù hợp hay không?

2.1 Phương pháp và chất lượng giảng dạy

Đầu tiên, yếu tố quan trọng nhất ảnh hưởng lớn nhất đến kết quả học tập chính là phương pháp giảng dạy.

Trung tâm phải có phương pháp giảng dạy độc đáo

Trung tâm phải có phương pháp giảng dạy độc đáo

Trung tâm nơi phụ huynh lựa chọn bắt buộc phải có một lộ trình học rõ ràng để ta nhận thấy được sự tiến bộ dần dần của trẻ. Bên cạnh đó, phương pháp giảng dạy cũng nên sáng tạo, độc đáo, hiệu quả và thích hợp với từng độ tuổi.

2.2 Đội ngũ giảng viên

Yếu tố quan trọng tiếp theo chúng ta nói đến chính là đội ngũ giáo viên

Địa chỉ nơi phụ huynh gửi gắm niềm tin bắt buộc phải có một đội ngũ giáo viên chất lượng. Tập hợp thầy cô cả trong và ngoài nước tại trung tâm nên là những người có bằng cấp, chứng chỉ tiếng Anh quốc tế được công khai, minh bạch.

Giáo viên phải có khả năng truyền đạt tốt

Giáo viên phải có khả năng truyền đạt tốt

Ngoài ra, kinh nghiệm của giảng viên cũng rất cần được chú trọng. Một người có kiến thức giỏi chưa chắc đã tốt hơn một người có kinh nghiệm và khả năng truyền đạt tốt

Do đó, phụ huynh cần phải tìm kiếm ra một giáo viên thân thiện, hoà đồng, vừa là thầy cô, vừa là một người bạn có thể giao tiếp và đồng hành với trẻ.

2.3 Cơ sở vật chất

Bố mẹ có muốn con của mình học tập trong một lớp học không đảm bảo, xuống cấp, dụng cụ lại nghèo nàn hay không?

Môi trưởng học tập sẽ ảnh hưởng đến quá trình học tập của trẻ

Môi trưởng học tập sẽ ảnh hưởng đến quá trình học tập của trẻ

Chắc chắn là KHÔNG rồi. Làm sao bé có thể tiếp thu kiến thức tốt trong một môi trường như vậy. Từ ví dụ đó, trung tâm nơi phụ huynh lựa chọn phải được đáp ứng đầy đủ về trang thiết bị hiện đại và không gian học tập thoải mái.

2.4 Học thử và cam kết

Cuối cùng, không một thông tin hay lời quảng cáo nào tốt hơn việc học thử. Hãy tìm kiếm một địa chỉ cho phép học thử, từ đó nhận thức được mức độ phù hợp giữa bé và trung tâm.

Đặc biệt, một số trung tâm còn tự tin sẵn sàng cam kết về chất lượng sau khi hoàn thành khóa học. Điều đó khiến phụ huynh có thể yên tâm phần nào về sự uy tín và chất lượng ở nơi mà mình tin tưởng gửi gắm con. 

3. Nên đăng ký học tiếng Anh online hay offline

Giữa thời điểm dịch Covid-19 còn diễn biến phức tạp, những khóa học tiếng Anh online cho trẻ em nổi lên nhưng một lựa chọn mới để thay thế cho phương pháp học truyền thống.

Vậy ưu nhược điểm của mỗi phương pháp là gì?

3.1 Ưu nhược điểm khóa học tiếng Anh online cho trẻ em

Ưu điểm lớn nhất cho phương pháp trực tuyến đó là tính linh hoạt

Chỉ cần một chiếc laptop hay thiết bị có kết nối internet, bé hoàn toàn có thể tham gia các khóa học ở mọi nơi vô cùng tiện lợi. 

Bố mẹ cũng không cần phải mất nhiều đơn gian đưa đón con giống như phương pháp học trực tiếp. Như vậy sẽ tiết kiệm được rất nhiều thời gian quý báu.

Ưu điểm của phương pháp học online

Ưu điểm của phương pháp học online

Tiếp tục nói về một điểm mạnh khác, lớp học online gồm khá ít học sinh. Điều này cực kỳ hữu ích, nó giúp bé có nhiều thời gian tương tác với giáo viên hơn. Từ đó, nâng cao được chất lượng buổi học và có thể đánh giá học sinh một cách chuẩn xác.

Nhưng bên cạnh  đó, phương pháp học online cũng vẫn còn một số hạn chế. Bé rất dễ bị sao nhãng bởi những chương trình giải trí trên internet mà không chú tâm vào bài giảng. 

Nhược điểm này đòi hỏi phải bố mẹ phải có sự quan tâm quan tâm, sát sao đến con trong suốt quá trình học tập.

3.2 Ưu nhược điểm khi học tiếng Anh offline

Vậy còn với cách học offline truyền thống?

Với phương pháp này, bé không bị mất tập trung bởi những hoạt động giải trí. Ngoài ra, bé sẽ được giao lưu, tham gia các hoạt động và giao tiếp tiếng Anh trực tiếp cùng các bạn trong lớp.

Điểm mạnh của phương pháp học trực tiếp

Điểm mạnh của phương pháp học trực tiếp

Nhưng đổi lại, lớp học lại khá đông học sinh. Bé không thể có nhiều thời gian tương tác một mình với giáo viên, dẫn đến hạn chế khi học tiếng Anh giao tiếp.

Phụ huynh thấy đó, mỗi phương pháp lại có những ưu nhược điểm riêng. Do đó, hãy tùy vào hoàn cảnh để có thể lựa chọn ra được cách thức học tập phù hợp nhất với bé.

4. Những khóa học tiếng Anh cho trẻ em chất lượng nhất

Dựa vào những tiêu chí đã nêu ở phía trên, chúng ta cùng đến với 4 gợi ý học tiếng Anh trẻ em uy tín và chất lượng nhất. 

4.1 Khóa học tiếng Anh tại BingGo Leaders

BingGo Leaders là trung tâm tiếng Anh trẻ em nổi bật với lộ trình và phương pháp học vô cùng bài bản chuẩn quốc tế

Đội ngũ giáo viên trong và ngoài nước ở đây đều là những người có kinh nghiệm giảng dạy lâu năm và sở hữu nhiều chứng chỉ quốc tế. 

Đội ngũ giảng viên dạy dặn kinh nghiệm tại BingGo Leaders

Đội ngũ giảng viên dạy dặn kinh nghiệm tại BingGo Leaders

Đến với BingGo Leaders, bé có cơ hội được học thử và kiểm tra trình độ trước khi lựa chọn khóa học phù hợp. Mỗi khóa học sẽ có hệ thống bài giảng đi kèm với sổ điện tử giúp phụ huynh dễ dàng nắm bắt được tình trạng học tập của con.

Nhờ những phương pháp giảng đặc biệt như TPR, PBL, ELC, trung tâm tự tin cam kết về kết quả sau khi hoàn thành khóa học. Phụ huynh băn khoăn có thể tìm hiểu tại BingGo Leaders - Tiếng Anh trẻ em chuẩn quốc tế (chèn link).

4.2 Khóa học tại Hội đồng Anh British Council

Phương châm chú trọng đến cả 4 kỹ năng nghe - nói - đọc - viết của British Council giúp bé tư duy và cải thiện tiếng Anh một cách toàn diện.

Hội đồng Anh British Council

Hội đồng Anh British Council

Nắm được tính hiếu động của trẻ nhỏ, trung tâm lồng ghép từ vựng vào những trò chơi với hình ảnh, âm thanh thú vị. Từ đó, nâng cao tư duy, giúp bé ghi nhớ và cũng cố kiến thức.

4.3 Native Speaker - Khóa học tiếng Anh online 1 kèm 1

Khóa học tiếng Anh online 1 kèm 1 của Native Speaker được xem như giải pháp cho những phụ huynh nào không có thời gian đưa con đến trung tâm thường xuyên.

Các buổi học được thực hiện thông qua nền tảng ứng dụng phổ biến Skype. Native Speaker giúp phụ huynh có thể dễ dàng nắm bắt lộ trình kết quả học của con. Từ đó, đưa ra những điều chỉnh giáo dục phù hợp hơn.

4.4 Edupia - Dạy trẻ học tiếng Anh tại nhà

Phụ huynh cảm thấy khó khăn về vấn đề không sinh sống ở những thành phố lớn, nhưng vẫn muốn cho con theo học tiếng Anh thì Edupia là một câu trả lời rất đáng để cân nhắc.

Edupica - Trung tâm áp dụng công nghệ 4.0 trong giảng dạy

Edupica - Trung tâm áp dụng công nghệ 4.0 trong giảng dạy

Trung tâm nổi bật khi áp dụng công nghệ hiện đại 4.0 trong giảng dạy. Nó đem đến những trải nghiệm mô phỏng các trường dạy ngôn ngữ quốc tế ở ngay trong một lớp học tiếng Anh online.

Một điểm cộng rất lớn của Edupia nằm ở chương trình học luôn bám sát với nội dung trong SGK của bộ giáo dục. Bé vừa học những kiến thức quen thuộc, vừa được bổ trợ thông qua khóa học. Nhờ đó, quyết tâm cải thiện được điểm số trong những kỳ thi học kỳ sắp tới.

5. Lời kết

Trên đây là lời giải đáp cho câu hỏi làm sao để tìm kiếm được một khóa học tiếng Anh giao tiếp cho trẻ em phù hợp nhất. 

Hy vọng, qua bài viết này, các bậc phụ huynh có thể biết được đâu là các tiêu chí đánh giá một trung tâm có đảm bảo chất lượng hay không. Từ đó đưa đến cho trẻ môi trường học tập hoàn hảo nhất.

Xin chào và hẹn gặp lại.