IELTS càng ngày càng phát triển thành rộng rãi và số người học IELTS ngày càng nhiều, phát triển không ngừng.

Không chỉ là những bạn học sinh, sinh viên mà ngay cả những người đi làm cũng muốn sở hữu cho mình một tấm bằng IELTS – chìa khóa vạn năng mở ra một cách cửa mới cùng rất nhiều cơ hội phát triển.

Học tiếng Anh IELTS và những điều mà bạn chưa biết

Học tiếng Anh IELTS và những điều mà bạn chưa biết

Vậy điều gì làm cho IELTS được nhiều người quan tâm đến vậy? Học tiếng Anh IELTS cần lưu ý những điều gì? Hãy theo dõi bài viết dưới đây của của trungtamtienganh.org nhé!

Tại sao chúng ta nên học IELTS?

Trước khi trả lời câu hỏi này, liệu các bạn đã nắm được thế nào là IELTS? IELTS là viết tắt của International English Language Testing System – Hệ thống kiểm tra Anh ngữ quốc tế.

Để sở hữu được chứng chỉ IELTS, bạn sẽ cần tham dự bài thi đánh giá năng lực Tiếng Anh gồm 4 kỹ năng Listening – Speaking – Reading – Writing.

Tại sao chúng ta nên học IELTS?

Tại sao chúng ta nên học IELTS?

IELTS có hai dạng bài thi chính là IELTS Academic và IELTS General. Hiện nay tại Việt Nam có hai doanh nghiệp tổ chức thi và cấp chứng chỉ IELTS là British Council (Hội đồng Anh) và IDP (Hội đồng Úc).

IELTS được đánh giá là bài kiểm tra trình độ Tiếng Anh phổ biến và uy tín nhất trên toàn cầu, đã xuất hiện trên hơn 140 đất nước.

Vậy đâu là nguyên nhân IELTS phát triển như vậy? Đó chính là vô vàn những lợi ích mà chúng mang lại, có thể sẽ khiến bạn thích thú đấy. Cụ thể:

Học IELTS mang lại những lợi ích gì?

Học IELTS mang lại những lợi ích gì?

 • Học sinh: sở hữu tấm bằng IELTS giúp bạn được miễn thi môn Tiếng Anh trong kỳ thi THPTQG, đồng thời có dịp được quy đổi điểm và xét tuyển thẳng vào Đại học. Tuy nhiên, chứng chỉ IELTS còn là chiếc thẻ thông hành quyền lực giúp bạn biến ước mơ du học tại Anh, Mỹ, Úc hay Canada, … thành sự thật
 • Sinh viên: học tiếng Anh IELTS và thi chứng chỉ giúp bạn đạt chuẩn đầu ra ngoại ngữ của trường Đại học. Ngoài ra, chứng chỉ IELTS còn mở ra cơ hội săn học bổng du học nước ngoài. Cùng với đó là một thế mạnh trong CV giúp bạn tiện lợi trúng tuyển vào những vị trí công việc mong ước.
 • Người đi làm: học tiếng Anh IELTS không những giúp bạn tăng trình độ ngoại ngữ và cải thiện khả năng làm việc mà còn giúp bạn có cơ hội đến những đơn vị tốt hơn nhờ năng lực Tiếng Anh nổi bật.

Liệu học IELTS có khó như lời đồn?

Học IELTS mang đến rất nhiều lợi ích nhưng thực sự nó có khó không? Đây chính là thắc mắc của rất nhiều người đang có và sẽ có nhu cầu tìm hiểu về IELTS. Thực tế đối với mỗi người sẽ có những đánh giá về “độ khó” khá khác nhau.

Liệu học IELTS có khó như lời đồn?

Liệu học IELTS có khó như lời đồn?

Cụ thể nếu những bạn có nền tảng sẵn về tiếng Anh thì có thể việc học IELTS sẽ không quá khó. Tuy nhiên đối với những bạn mất gốc thì sẽ là một thử thách thực sự cần cố gắng rất nhiều để vượt qua. IELTS là dạng bài thi mang tính học thuật rất cao, được nhiều người đánh giá là khó hơn TOEIC và khó tương đương với TOEFL. Nếu bạn vẫn chưa hiểu rõ thì có thể tham khảo thêm bài viết Nên học IELTS hay TOEIC?

Theo thống kê của ielts.org, điểm trung bình IELTS của Việt Nam là 6.1 (số liệu năm 2019) - một mức điểm không quá cao nhưng không cũng không quá thấp. Sở hữu mức điểm này, bạn có thể đạt được tương đối nhiều tiêu chuẩn đi du học, điểm đầu vào căn cứ làm điểm tốt nghiệp đầu ra.

Điều này chứng tỏ nếu bạn có lộ trình và phương pháp học phù hợp, bên cạnh đó là sự quyết tâm và kiên trì, bạn hoàn toàn có thể học IELTS và đạt band điểm 6.5.

Vậy mất bao lâu để đạt IELTS 6.5 từ mất gốc? Lộ trình học IELTS từ 0 - 6.5 thường mất ít nhất 6 tháng chia thành 3 giai đoạn, mỗi giai đoạn kéo dài khoảng hai tháng.

 • Giai đoạn 0 - 3.0: Đây là giai đoạn xây nền móng cho việc học tiếng Anh IELTS nhằm củng cố các kiến thức căn bản về ngữ âm, từ vựng, ngữ pháp, từ vựng.
 • Giai đoạn 3.0 - 5.0: Ở giai đoạn này, bạn sẽ cần ôn luyện những kỹ năng Nghe - Nói - Đọc - Viết theo các dạng bài IELTS.
 • Giai đoạn 5.0 - 6.5: Sau quá trình luyện các kỹ năng, bạn sẽ bắt đầu giai đoạn luyện đề song song với việc trau dồi vốn từ vựng và ngữ pháp nâng cao.

Lộ trình này có thể ứng dụng đối với những bạn học tiếng Anh IELTS tại trung tâm và cả những bạn tự ôn IELTS tại nhà. Bạn có thể tham khảo thêm bài viết hướng dẫn chi tiết phương pháp tự học IELTS và cập nhật những thông tin mới nhất TẠI ĐÂY nhé.

Lựa chọn trung tâm IELTS uy tín qua 6 tiêu chí

Như đã nói trên đây, bạn hoàn toàn có thể tự học IELTS theo những khóa học luyện thi tại các trung tâm. Tuy nhiên, để có thể đạt hiệu quả tối đa, bạn cần phải có một lộ trình ôn tập phù hợp với bản thân và thực sự kiên trì.

Đặc biệt với bài thi Speaking và Writing – 2 kỹ năng mà bạn sẽ cần nghe các ý kiến đánh giá khách quan để thấy được những lỗi sai cần sửa hoặc điểm yếu cần cải thiện trình độ của mình.

Và sau đây, trungtamtienganh.org sẽ không để các bạn phải chờ lâu nữa, hay cùng kể tên 6 tiêu chí lựa chọn trung tâm IELTS dưới đây nhé:

Lựa chọn trung tâm IELTS uy tín qua 6 tiêu chí

Lựa chọn trung tâm IELTS uy tín qua 6 tiêu chí

Giảng viên và chất lượng đào tạo

Giảng viên và chất lượng đào tạo là tiêu chí quan trọng bậc nhất mà bạn cần để ý khi chọn trung tâm để học tiếng Anh IELTS bởi các giảng viên sẽ là người hướng dẫn và đi cùng với bạn trong suốt hành trình học IELTS.

Khi tìm hiểu về giảng viên, bạn cần quan tâm đến chuyên môn và kinh nghiệm giảng dạy.

Về chuyên môn, giảng viên IELTS nên sở hữu bằng IELTS 8.0 trở lên nhằm đảm bảo về mặt kiến thức cũng như kinh nghiệm khi truyền đạt và chia sẻ với học viên.

Về chất lượng đào tạo của trung tâm, bạn có thể tìm hiểu thêm về các bài review trung tâm hoặc feedback từ học viên. Các trung tâm nhận được nhiều lượt review tốt và được giới thiệu bởi những học viên cũ đã hoặc đang theo học sẽ có độ uy tín cao.

Nếu như cần thêm các thông tin về các trung tâm, bạn cũng đừng ngại ngần mà hãy gọi điện trực tiếp tới trung tâm đó để tham khảo nhé.

Lộ trình và tài liệu ôn thi

Mỗi trung tâm sẽ có lộ trình học và giáo trình khác nhau. Do đó, trước khi lựa chọn một trung tâm bạn nên tìm hiểu về lộ trình ôn thi IELTS để chọn khóa học phù hợp với trình độ đầu vào và tiêu chí đầu ra của bạn.

Về giáo trình bạn cũng cần tìm hiểu xem mình sẽ được học theo bộ giáo trình nào, giáo trình đó được soạn bởi tổ chức đủ tín không? IELTS mang tính học thuật rất cao nên giáo trình chuẩn là yếu tố rất quan trọng.

Quy mô lớp học

Quy mô lớp học là tiêu chí tương đối quan trọng khi lựa chọn trung tâm học tiếng Anh IELTS, đặc biệt là với các lớp học Online vốn đã giảm thiểu hơn về tương tác giữa giảng viên và học viên.

Không những thế, lớp học quá đông có thể khiến cho giảng viên nhiều thời gian chấm và chữa bài, làm bài của bạn không được chấm và sửa 1 cách chăm chút.

Cam kết đầu ra

Cam kết đầu ra cũng là tiêu chí mà bạn cần lưu tâm khi tìm hiểu về những trung tâm bởi 1 trung tâm IELTS uy tín thì sẽ không ngại ngần việc ký cam kết với học viên.

Cơ sở vật chất

Cơ sở vật chất là tiêu chí khác mà bạn nên lưu ý khi chọn lựa trung tâm học tiếng Anh IELTS, đặc biệt là đối với những bạn đăng ký học trực tiếp tại trung tâm.

Học phí

Có lẽ học phí là một trong những tiêu chí mà đa số những ai có nhu cầu học IELTS quan tâm nhất. Học phí giữa những trung tâm có nhiều sự chênh lệch bởi còn phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố.

Do vậy, thay vì bạn thắc mắc học IELTS bao nhiêu tiền thì bạn cần xem xét đến những yếu tố như: giảng viên, chất lượng đào tạo, lộ trình học,… để biết học phí có phù hợp không nhé!

Có nên học IELTS online không?

Trong những năm gần đây, việc học IELTS đã phát triển và dần trở thành xu hướng trong thời đại 4.0. Vậy có nên học IELTS online không?

Vậy có nên học IELTS online không?

Vậy có nên học IELTS online không?

Không thể phủ nhận rằng việc học IELTS trực tiếp tại trung tâm sẽ đem đến nhiều điểm vượt trội về sự tương tác giữa học viên và giảng viên. Để trả lời cho câu hỏi này thì thì hãy tham khảo những thông tin dưới đây nhé:

Học IELTS online sẽ không bị giới hạn về thời gian và không gian

Về thời gian, những khóa học IELTS Online sẽ không cần thiết phải gò bó theo lịch làm việc của trung tâm, nên thời gian học sẽ dễ dàng hơn.

Về không gian học, bạn có thể học ở bất cứ đâu chỉ cần một cái laptop hoặc Tablet. Đặc thù với những người đang sinh sống tại các khu vực ít trung tâm để học trực tiếp thì IELTS online quả là một sự lựa chọn thích hợp phải không nào?

Tiết kiệm thời kì và chi phí di chuyển

Nhờ không bị giới hạn về không gian học mà bạn có thể học tại nhà, tiết kiệm thời gian và chi phí di chuyển. Mặt khác, bạn hoàn toàn có thể đăng ký học ở những trung tâm chất lượng mà không phải đắn đo rằng trung tâm đó quá xa nơi bạn ở.

Tiết kiệm chi phí

Nhìn chung, học phí của các lớp học tiếng Anh IELTS Online thấp hơn so với các lớp học Offline nhờ giảm được những chi phí liên quan đến địa điểm học. Vậy nên tham gia những lớp học Online bạn có thể tiết kiệm học phí đáng kể.

Đảm bảo an toàn

Có thể bạn cũng biết, việc học IELTS online sẽ giúp bạn đảm bảo được an toàn nhất là trong mùa dịch như này. Trong thời gian này, học tại nhà sẽ giúp bạn hạn chế tiếp xúc với người, tránh lây truyền dịch bệnh.

Chất lượng học IELTS Online vẫn được đảm bảo như học trực tiếp tại trung tâm

Lý do cuối cùng nhưng không kém phần quan trọng chính là hiện nay, chất lượng những lớp IELTS Online ngày càng được cải thiện và nâng cao nhờ việc ứng dụng những cách đào tạo mới mẻ, hiệu quả.

Bên cạnh đó, học viên vẫn được cam kết đầu ra như học trực tiếp nên bạn có thể hoàn toàn yên tâm về chất lượng.

Giới thiệu khóa học IELTS Online tại LangGo

Sau khi nắm được những ưu điểm của việc học IELTS Online, nếu bạn muốn đăng ký học ngay thì có thể tham khảo khóa học tại IELTS LangGo nhé. Các lớp học Tiếng Anh IELTS tại trung tâm hội tụ đầy đủ những yếu tố cần có để tạo nên 1 khóa học chất lượng:

Giới thiệu khóa học IELTS online tại LangGo

Giới thiệu khóa học IELTS online tại LangGo

 • Về giảng viên: những thầy cô đứng lớp tại IELTS LangGo đều có chứng chỉ IELTS 8.0 trở lên. Sẵn sàng show bằng bất cứ lúc nào học viên chưa cảm thấy tin tưởng.
 • Về chất lượng đào tạo: IELTS LangGo là một trong những trung tâm luyện thi IELTS cho người mất gốc uy tín, hàng đầu tại Hà Nội. Bạn có thể xem được những feedback và review của học viên LangGo trên Fanpage hoặc Website nhé.
 • Về lộ trình: lộ trình học tiếng Anh IELTS tại LangGo được lên kế hoạch hết sức chi tiết cho từng band điểm. Những học viên đến với LangGo đều được kiểm tra đầu vào một cách cẩn thận với bài test 4 kỹ năng để xác định đúng trình độ và được tư vấn tham gia những khóa học thích hợp.

Bạn có thể đăng ký ngay Test IELTS Online hoàn toàn miễn phí để biết mình đang ở đâu trên thang điểm 9.0 IELTS nhé.

 • Về giáo trình: học viên tại LangGo sẽ được học giáo trình Cambridge bản gốc.
 • Về quy mô lớp học: các khóa học Online của LangGo có sĩ số nhỏ chỉ từ 6-8 học viên nhằm tối đa hóa tương tác giữa học viên và chấm bài cho từng học viên trong lớp. Đặc biệt bạn còn được phụ đạo 1-1 vào cuối tuần để thầy cô nắm rõ tiến độ học của cũng như đưa ra các lời khuyên hữu ích.
 • Về cam kết đầu ra: tất cả học viên đều được ký cam kết đầu ra dù là khóa học Online hay Offline như một sự khẳng định vững chắc về chất lượng luyện thi IELTS tại trung tâm.

Như vậy trên đây trungtamtienganh.org đã tổng hợp tất tần tất những thông tin liên quan đến việc học IELTS. Hy vọng những thông tin trên đây là hữu ích và giúp bạn sẽ có lựa chọn đúng đắn trong việc học IELTS. Chúc bạn thành công!