Học ngoại ngữ không chỉ giúp ích nhiều hơn trong công việc, học tập mà còn là cách để chúng ta thể hiện sự yêu thương tới những người phụ nữ của cuộc đời mình. Những lời chúc là món quà tinh thần ý nghĩa gửi tới các chị em nhân ngày quốc tế phụ nữ. Sau đây là những lời chúc 8-3 bằng tiếng Anh tuyệt vời nhất mà chúng tôi muốn chia sẻ đến bạn. 

1. Sự ra đời ngày Quốc tế Phụ nữ 8-3

8-3 là ngày Quốc tế Phụ Nữ hay có tên gọi thuở ban đầu là Quốc tế Phụ nữ lao động. Lịch sử ra đời của ngày 8-3 là cả một câu chuyện dài. 

Vào năm 1908, hơn 15.000 phụ nữ diễu hành tại thành phố New York nhằm mục đích đòi cắt giảm giờ làm, hưởng lương cao hơn và quyền lợi cho họ. Trong đó, nổi bật nhất là quyền được tham gia bầu cử của chị em phụ nữ và chấm dứt lao động trẻ em.

Một cuộc biểu tình mạnh mẽ đã tạo ra ngày quốc tế 8-3

Một cuộc biểu tình mạnh mẽ đã tạo ra ngày quốc tế 8-3

Họ giương cao khẩu hiệu “Bread and Roses” vì bánh mì tượng trưng cho bảo đảm kinh tế gia đình và hoa hồng mang ý nghĩa của cuộc sống tốt đẹp. Phong trào diễn ra mạnh mẽ khiến cho các nhà tư bản nhốt họ vào trong nhà máy. Không may hỏa hoạn đã xảy ra và cướp đi sinh mạng của 129 người phụ nữ. 

Để tưởng nhớ ngày này, vào năm 1910, ngày Quốc tế Phụ nữ được ấn định vào 8-3. Kể từ đó, 8-3 trở thành ngày để tôn vinh vẻ đẹp, sự hy sinh và vĩ đại của người phụ nữ trong gia đình và xã hội. 

Riêng đối với Việt Nam, mùng 8-3 vô cùng đặc biệt khi đây còn là ngày kỷ niệm cuộc khởi nghĩa của Hai Bà Trưng - 2 vị nữ anh hùng vĩ đại của dân tộc. Điều đó càng làm gia tăng sự thiêng liêng, ý nghĩa và vai trò quan trọng của nữ giới trong công cuộc giải phóng dân tộc, thống nhất đất nước. 

2. Những lời chúc 8-3 bằng tiếng Anh ý nghĩa nhất

Mỗi người phụ nữ xuất hiện trong cuộc đời bạn đều là một viên ngọc, một phép màu mà thượng đế đã ban tặng. Họ không chỉ hy sinh rất nhiều mà còn đem lại một cuộc sống đầy màu sắc cho mỗi chúng ta. Bởi vậy, có rất nhiều ngày để tôn vinh các chị em phụ nữ. Trong đó, 8/3 được công nhận rộng rãi tại nhiều quốc gia trên thế giới. 

Đây cũng là dịp để cùng nhìn lại và khẳng định nét đẹp của người mẹ, người vợ cũng như gửi tới họ những bó hoa tươi thắm cùng lời chúc ý nghĩa nhất. 

2.1 Lời chúc gửi tới mẹ

Mẹ là người cho chúng ta sự sống, sự tồn tại trên đời này. Cả đời mẹ coi con như trung tâm của mình, luôn đem những sự tốt đẹp và tuyệt vời nhất cho những đứa con. 

Bởi vậy ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3 là dịp để mỗi chúng ta dành những lời lẽ tốt đẹp nhất để tặng mẹ, mong mẹ luôn mạnh khỏe, hạnh phúc, vui vẻ và tràn đầy sức sống. 

Lời chúc tiếng Anh ngày 8-3 dành cho mẹ yêu

Lời chúc tiếng Anh ngày 8-3 dành cho mẹ yêu

Dịch: 

  • Điều tuyệt vời nhất trên đời là khi có mẹ như một người bạn trong cuộc sống của con. Chào mừng ngày Quốc tế Phụ nữ. 
  • Mọi trái tim, mọi khoảnh khắc hạnh phúc đều không trọn vẹn nếu không có mẹ trên thế giới này. Chúc mừng ngày Quốc tế Phụ nữ. 

2.2 Lời chúc 8/3 bằng tiếng Anh hay nhất gửi tặng vợ 

Nếu như mẹ là người có công sinh thành, dưỡng dục thì vợ mới chính là người đi với chúng ta tới cuối con đường. Không chỉ là người tình, người bạn tri kỷ, vợ còn là người luôn đồng hành cùng bạn trong những ngày tháng khó khăn vất vả nhất. 

“Đàn ông xây nhà, đàn bà xây tổ ấm” là một câu châm ngôn rất hay và đầy ý nghĩa. Dù cuộc sống hiện đại có đổi khác, dù bình đẳng giới có lên ngôi thì phụ nữ vẫn luôn là người thắp lên ánh lửa hạnh phúc và ấm áp trong mỗi gia đình.  

Bởi vậy, nhân dịp ngày 8-3, người chồng hãy luôn nâng niu và tặng cho người phụ nữ của cuộc đời minh những bó hoa cùng lời chúc ý nghĩa nhất. 

Lời chúc ý nghĩa dành tặng vợ

Lời chúc ý nghĩa dành tặng vợ

Dịch:

  • Gửi đến em những lời chúc tốt đẹp nhất để nói rằng em đã thực sự làm rực rỡ thế giới xung quanh anh như thế nào. Chúc em ngày 8-3 hạnh phúc!
  • Anh muốn cảm ơn em từ tận đáy lòng vì tất cả những điều em đã dành cho anh. Chúc em ngày Quốc tế Phụ nữ hạnh phúc!
  • Thế giới của anh thật tươi đẹp vì có em và anh luôn muốn dành phần đời còn lại để yêu em. Mãi yêu em!

3. Làm thế nào để tạo bất ngờ vào ngày 8-3?

Phụ nữ rất nhạy cảm và cần được yêu thương. Có rất nhiều thứ có thể thu hút được sự bất ngờ và yêu thích đặc biệt từ họ. Hãy xem xem thứ gì sẽ làm họ bất ngờ vào mùng 8-3 nhé! 

Bên cạnh những lời chúc 8-3 bằng tiếng Anh đầy ngọt ngào và lãng mạn thì một món quà ý nghĩa chắc chắn sẽ làm vợ hay mẹ của bạn ấm lòng. Bởi nếu như có một người phụ nữ nào nói không thích quà thì chắc chắn đó là lời nói dối. 

Hãy dành những bó hoa tươi thắm nhất cho vợ và mẹ

Hãy dành những bó hoa tươi thắm nhất cho vợ và mẹ

Sở thích của mỗi người là không giống nhau. Tuy nhiên, với hoa tươi thì khác. Nó chính là mẫu số chung hoàn hảo của tất cả phụ nữ trên trái đất này. Bởi vậy, nếu đang băn khoăn không biết tặng gì thì đây là một gợi ý tuyệt vời dành cho bạn đó. 

4. Lời kết

8/3 là ngày để thể hiện tình yêu thương, lòng biết ơn cùng bao nhiêu tình cảm đong đầy đối với những người phụ nữ. Hãy gửi tặng những lời chúc 8-3 bằng tiếng Anh đầy ý nghĩa mà chúng tôi đã chia sẻ tới mẹ, vợ, bạn bè và đồng nghiệp nữ của bạn nhân ngày lễ lớn này.