Chứng chỉ IELTS ngày càng trở nên quan trọng và phổ biến. Việc có trong tay tấm bằng IELTS sẽ mở ra cho bạn vô vàn cơ hội trong học tập và công việc.

Đặc biệt với các bạn học sinh cấp 2, chứng chỉ IELTS mang lại rất nhiều lợi thế bởi hiện nay, nhiều trường THPT tại Hà Nội đã áp dụng quy chế tuyển thẳng hoặc xét tuyển với bằng IELTS.

Điểm danh các trường cấp 3 tuyển thẳng IELTS Hà Nội

Điểm danh các trường cấp 3 tuyển thẳng IELTS Hà Nội

Các bạn hãy cập nhật danh sách các trường cấp 3 tuyển thẳng IELTS Hà Nội và quy chế xét tuyển của từng trường để có kế hoạch ôn tập phù hợp nhé!

1. Lợi ích khi học IELTS đối với học sinh cấp 2

IELTS (viết tắt của International English Language Test System) là một trong những chứng chỉ Tiếng Anh quốc tế uy tín và phổ biến nhất hiện nay.

Với sức nóng của IELTS trong thời điểm hiện tại và những ưu thế mà chứng chỉ IELTS mang lại, nhiều phụ huynh đã định hướng cho con em mình học IELTS ngay từ cấp 2. 

Chúng ta cùng điểm qua những lợi ích nổi bật khi học IELTS đối với học sinh cấp 2 nhé!

Cải thiện các kỹ năng Tiếng Anh một cách toàn diện

IELTS là một bài thi đánh giá năng lực Tiếng Anh toàn diện, cấu trúc đề thi IELTS gồm 4 kỹ năng Nghe - Nói - Đọc - Viết. Chính vì thế, khi học IELTS, các bạn học sinh sẽ được rèn luyện cả 4 kỹ năng một cách đồng đều.

Phát triển tư duy

Để làm tốt bài thi IELTS, đặc biệt là kỹ năng Nói và Viết thì các bạn học sinh không chỉ cần năng lực Tiếng Anh tốt mà còn cần tự tìm tòi, học hỏi về rất nhiều lĩnh vực trong đời sống như: môi trường, giáo dục, nghệ thuật, … Nhờ đó, các bạn học sinh có thể phát triển tư duy một cách toàn diện.

Cơ hội giành học bổng du học Quốc tế

Nếu bạn nào có dự định du học từ cấp 3 thì nên học IELTS ngay từ cấp 2. Sở hữu chứng chỉ IELTS với band điểm cao sẽ giúp bạn làm đẹp bộ hồ sơ du học để có nhiều cơ hội được nhận vào các trường quốc tế, thậm chí giành được các suất học bổng giá trị.

Được cộng điểm khi xét tuyển hoặc tuyển thẳng vào lớp 10

Hiện nay, nhiều trường cấp 3 tại Hà Nội tuyển thẳng hoặc cộng điểm cho các thí sinh có bằng IELTS. Chính vì thế, bạn sẽ có nhiều cơ hội trúng tuyển vào ngôi trường cấp 3 mơ ước hơn với chứng chỉ IELTS. 

Ngoài ra, nhiều trường THPT còn có các chương trình học bổng hay giảm học phí dành cho thí sinh đạt IELTS từ 7.0 trở lên.

Nên học từ sớm để có thể dùng IELTS tuyển thẳng cấp 3

Nên học từ sớm để có thể dùng IELTS tuyển thẳng cấp 3

Trong phần tiếp theo, chúng ta sẽ cùng tìm hiểu kỹ hơn về các trường cấp 3 tuyển thẳng IELTS tại Hà Nội và quy chế xét tuyển cụ thể của từng trường.

2. Danh sách các trường cấp 3 tuyển thẳng IELTS Hà Nội

Cho đến nay, nhiều trường THPT trên địa bàn Hà Nội nói riêng và toàn quốc nói chung áp dụng quy chế tuyển thẳng đối với các thí sinh sở hữu chứng chỉ IELTS

Dưới đây là các trường cấp 3 tuyển thẳng IELTS tại Hà Nội:

THCS & THPT Lương Thế Vinh

Từ những năm trước, trường THCS & THPT Lương Thế Vinh cho phép tuyển thẳng với những học sinh đạt IELTS Band 6.0 trở lên hoặc đạt giải trong kỳ thi HSG Thành phố, HSG Quốc gia đối với các môn như Toán, Văn, Anh, Lý và Hóa.

Trường THPT Đoàn Thị Điểm

Theo thông báo của trường THPT Đoàn Thị Điểm (quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội), những học sinh có IELTS từ 5.0 trở lên, đạt giải HSG cấp huyện trở lên năm học 2021-2022 hoặc có hạnh kiểm tốt và học lực giỏi từ hai năm trở lên đều đủ điều kiện tuyển thẳng.

Đoàn Thị Điểm là một trong các trường cấp 3 tuyển thẳng IELTS Hà Nội

Đoàn Thị Điểm là một trong các trường cấp 3 tuyển thẳng IELTS Hà Nội

Trường THPT Lê Quý Đôn

Danh sách các trường THPT tuyển thẳng IELTS không thể bỏ qua Trường THPT Lê Quý Đôn (quận Nam Từ Liêm, Hà Nội).

Nhà trường áp dụng hình thức tuyển thẳng, trao học bổng hoặc miễn giảm học phí đối với các trường hợp sau:

  • Học sinh đạt IELTS 6.0 trở lên. 

  • Học sinh đạt giải trong các kỳ thi HSG cấp quận, huyện, tỉnh, thành phố và quốc gia, hoặc đạt huy chương trong các cuộc thi toán học, khoa học kỹ thuật.

  • Học sinh đạt từ 8 điểm trở lên mỗi môn trong kỳ thi tuyển sinh lớp 10 do Bộ Giáo dục Hà Nội tổ chức.

Ngoài ra, trường còn xét tuyển bằng IELTS với Band điểm 5.5 IELTS hoặc TOEFL iBT 65 trở lên; 4 năm THCS đều có học lực giỏi; là học sinh Trường THCS Lê Quý Đôn hoặc Việt Úc nhưng các trường hợp này sẽ không được hỗ trợ học phí.

3. Các trường THPT cộng điểm và xét tuyển bằng IELTS

Ngoài những trường cấp 3 tuyển thẳng IELTS Hà Nội trên, nhiều trường áp dụng hình thức xét tuyển bằng cách cộng điểm cho các thí sinh có chứng chỉ IELTS. 

Dưới đây là 3 trường THPT xét tuyển bằng IELTS Hà Nội qua cách cộng điểm:

Trường Phổ thông Năng khiếu Khoa học Giáo dục

Điểm đặc biệt trong kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 của trường này là bài thi của thí sinh sẽ được tính trên thang điểm 300 thay vì 100 như thường; cụ thể Toán, Văn và Tiếng Anh chiếm 100 điểm.

Bạn sẽ có 100 điểm và được miễn thi môn Ngoại ngữ nếu có chứng chỉ IELTS 4.0 do Hội đồng Anh (BC) hoặc IDP cấp.

Trường THPT Chu Văn An

Đây là ngôi trường luôn nằm trong top đầu các trường cấp 3 có điểm đầu vào cao nhất Hà Nội và không hẳn ai cũng có thể chạm tới ước mơ này. Tuy nhiên, nếu bạn sở hữu tấm bằng IELTS, cơ hội trở thành học sinh Chu Văn An sẽ rộng mở hơn.

Phương thức xét tuyển bằng IELTS của THPT Chu Văn An

Phương thức xét tuyển bằng IELTS của THPT Chu Văn An

Theo quy chế tuyển sinh của trường, chỉ cần có điểm TOEFL 450, IELTS 5.0 hay bất cứ chứng chỉ tiếng Anh được phê duyệt nào, bạn sẽ được cộng tối đa 20 điểm.

THPT Nguyễn Tất Thành (Đại học Sư phạm Hà Nội)

Chính sách xét tuyển của trường THPT Nguyễn Tất Thành với các thí sinh có bằng IELTS như sau:

  • Cộng 2 điểm nếu Band điểm IELTS Academic là 5.5 và 6.0

  • Cộng 3 điểm nếu Band điểm IELTS Academic là 6.5

  • Cộng 4 điểm nếu Band điểm IELTS Academic từ 7.0 trở lên. 

Tất cả chứng chỉ IELTS của thí sinh phải được cấp bởi hai tổ chức là Hội đồng Anh hoặc IDP.

Như vậy, bài viết đã tổng hợp danh sách các trường cấp 3 tuyển thẳng IELTS Hà Nội cập nhật nhất cùng quy định xét tuyển hoặc cộng điểm của từng trường.

Hi vọng với những thông tin về mức điểm IELTS tuyển thẳng cấp 3 Hà Nội được chia sẻ ở trên sẽ giúp các bậc phụ huynh và các bạn học sinh nắm thông tin và có kế hoạch ôn luyện phù hợp.