Với tình hình dịch bệnh phức tạp, rất nhiều lớp luyện thi IELTS online được mở ra. Sự tiện ích của những lớp học này cũng kèm theo những nghi vấn về chất lượng giảng dạy. Liệu có nên học IELTS Online không? Bài viết này sẽ giúp bạn giải đáp thắc mắc này ngay tại đây.

Có nên học IELTS online không? Đâu là tiêu chí lựa chọn khóa học chất lượng?

Có nên học IELTS online không? Đâu là tiêu chí lựa chọn khóa học chất lượng?

Lý do nên chọn học IELTS online có lẽ bạn chưa biết

Mặc dù những lớp học IELTS offline tại trung tâm luôn cho phép bạn được có cái nhìn trực quan về chất lượng giảng dạy, cũng như sự tương tác bài học dễ dàng. Nhưng không vì thế mà các khóa học IELTS Online lại thiếu đi ưu điểm của riêng mình. Việc rất nhiều bạn trẻ ưa chuộng các lớp IELTS Online đều có lý do. Vậy lý do đó là gì?

Học ở bất cứ lúc nào, bất cứ nơi đâu

Thông thường các lớp học IELTS Online sẽ không bị bó buộc về thời gian. Bạn sẽ không bị giới hạn khung giờ học như khi tới học tại trung tâm. Khi đăng ký online, bạn có thể dễ dàng thỏa thuận về thời gian với giáo viên để lựa chọn khung giờ phù hợp với bản thân và lớp học nhất.

Khi học IELTS Online, bạn có thể học ở bất cứ nơi nào mà bạn cảm thấy thoải mái nhất

Khi học IELTS Online, bạn có thể học ở bất cứ nơi nào mà bạn cảm thấy thoải mái nhất

Khi tham gia học, bạn cũng không cần chuẩn bị gì nhiều ngoài một thiết bị điện tử có kết nối mạng ổn định. Bạn có thể học ở bất cứ đâu kể cả khi không ở nhà, điều này sẽ giúp bạn không bị lỡ buổi học vì bất cứ lý do nào.

Ngoài ra, các lớp học IELTS Online cũng sẽ đem lại cho các bạn ở xa những thành phố lớn có cơ hội được tiếp cận, gặp gỡ các giảng viên nổi tiếng cũng như giáo viên bản ngữ trình độ chuyên môn giỏi. 

Giảm bớt gánh nặng về chi phí và phương tiện di chuyển

Với những bạn bị hạn chế về phương tiện di chuyển, hoặc lười đi lại thì các lớp học IELTS Online chính là giải pháp phù hợp nhất để đảm bảo chất lượng ôn tập. Bạn sẽ không còn phải di chuyển quá xa hoặc chật vật trong việc tự ôn luyện khi không thể tới học tại trung tâm như trước.

Tốn ít chi phí hơn so với khóa học Offline

Những khóa học IELTS Online thường có chi phí mềm hơn so với các lớp tại trung tâm nên việc học online cũng giúp bạn bớt được phần nào gánh nặng.

Bảo vệ an toàn sức khỏe mùa dịch

Việc học online trong thời gian dịch bệnh kéo dài cũng sẽ giảm bớt được nguy cơ mắc bệnh. Số lượng học viên cũng giới hạn từ 15 - 20 bạn nên việc theo dõi tiến trình học tập của mỗi bạn cũng sát sao hơn.

Chất lượng hiệu quả không kém gì khóa học Offline

Một lý do nữa là việc học IELTS Online cũng đang dần được nâng cao chất lượng. Các cam kết đầu ra vẫn có văn bản chính thức nên hình thức ôn luyện này cũng ngày càng được ưa chuộng hơn.

Chất lượng các khóa IELTS Online ngày càng được đảm bảo về đầu ra

Chất lượng các khóa IELTS Online ngày càng được đảm bảo về đầu ra

Tìm hiểu thêm những khó khăn khi học IELTS và cách khắc phục tận gốc!

Liệu có thể tự học IELTS Online không?

Dĩ nhiên là CÓ! Bạn hoàn toàn có thể tự học IELTS Online thông qua tự học hoặc học với giảng viên.

Với các bạn tự học, hãy tham khảo các website chuyên về hướng dẫn và cung cấp tài liệu luyện thi IELTS theo từng band điểm. Điều đó sẽ giúp bạn có những phương pháp giảng đề phù hợp với bản thân, cũng như đa dạng hóa nguồn kiến thức giúp quá trình ôn luyện tránh nhàm chán.

Nếu bạn có đủ quyết tâm tự học online, hãy thử tham khảo 10 website IELTS miễn phí được đánh giá tốt nhất dưới đây. Những website này đều là nguồn tổng hợp kiến thức, mẹo làm bài và đề thi mẫu dành cho mọi đối tượng luyện thi IELTS cực kỳ hữu ích.

Tuy nhiên, nếu bạn muốn việc học IELTS Online được vào khuôn khổ cũng như có người hướng dẫn, giải đáp thắc mắc và luyện chuyên sâu 2 kỹ năng Speaking và Writing, phương án tốt nhất chính là tham gia các khóa học IELTS Online có giảng viên đứng lớp trực tiếp để đạt được mục tiêu nhanh chóng nhất.

Chỉ cần có đủ quyết tâm thì việc học IELTS Online vẫn đem lại hiệu quả

Chỉ cần có đủ quyết tâm thì việc học IELTS Online vẫn đem lại hiệu quả

Vậy chọn một khóa học IELTS Online cần lưu ý những điều gì? Cùng tìm hiểu ngay những tiêu chí cần có của một khóa học IELTS chất lượng nhé!

Một khóa học IELTS Online chất lượng bao gồm những yếu tố nào?

Các khóa học IELTS Online xuất hiện với tần suất dày đặc nhằm bắt trọn nhu cầu của học viên dễ gây hoang mang, băn khoăn trong việc lựa chọn khóa học phù hợp và chất lượng. Nếu bạn cũng đang bối rối vì vấn đề này, hãy dựa theo những tiêu chí sau để tham khảo và chọn đúng khóa học phù hợp với mình nhất nhé.

Chất lượng giáo viên cũng như phương thức giảng dạy

Giảng viên không chỉ là người trực tiếp phản ánh chất lượng khóa học, mà còn là người dẫn dắt bạn trong suốt một thời gian dài. Do vậy, hãy lựa chọn những thầy cô giáo sở hữu chứng chỉ IELTS 8.0 trở lên, cũng như có phong cách giảng dạy phù hợp với bạn nhất để các buổi học luôn thoải mái, dễ chịu nhé.

Chất lượng giáo viên sẽ quyết định toàn bộ hiệu quả giảng dạy của khóa học đó

Chất lượng giáo viên sẽ quyết định toàn bộ hiệu quả giảng dạy của khóa học đó

Ngoài ra, hãy tham khảo về kinh nghiệm luyện thi IELTS của các giảng viên. Bởi càng giảng viên có chuyên môn cao thì sẽ càng có nhiều mẹo hay giúp bạn làm bài thi tốt hơn đó.

Nội dung giáo trình và lộ trình học

Trước khi đăng ký bất cứ khóa học IELTS Online nào, bạn cũng nên được biết về giáo trình cũng như lộ trình học của khóa đó. Có những khóa IELTS chỉ dạy chuyên sâu 2 kỹ năng, có khóa sẽ dạy cấp tốc thời gian ngắn, có khóa sẽ dạy chuyên sâu từ thấp đến cao. Việc lựa chọn khóa học có lộ trình, thời gian học và giáo trình phù hợp sẽ giúp việc ôn luyện của bạn đạt hiệu quả tốt hơn.

Số lượng học viên trong các lớp online

Sĩ số lớp học sẽ liên quan đến việc bạn có được tương tác với giáo viên nhiều hay không. Nếu một lớp học quá đông, các giáo viên sẽ rất khó để bao quát hết học viên, điều này sẽ khiến nhiều bạn mất đi cơ hội được giải đáp thắc mắc. Giáo viên cũng vì thế mà khó theo sát sự tiến bộ của từng học viên. 

Chính vì vậy, bạn nên tìm hiểu những khóa IELTS Online có giới hạn học viên tối đa từ 12-15 bạn để hiệu quả học tập được giáo viên theo sát hơn.

Các lớp ôn IELTS Online đều được giới hạn sĩ số để đảm bảo chất lượng khóa học

Các lớp ôn IELTS Online đều được giới hạn sĩ số để đảm bảo chất lượng khóa học

Tham khảo nhận xét của những học viên trước đó

Những phản hồi của các bạn học viên trước đó luôn là những đánh giá chân thực nhất. Tuy nhiên nếu bạn lo sợ việc seeding thì có thể đăng lên các diễn đàn học tập để hỏi và được giải đáp một cách riêng tư và chính xác hơn nhé.

Học phí

Học phí của mỗi lớp học IELTS Online sẽ khác nhau tùy thuộc vào lộ trình và phương pháp ôn tập. Do đó, bạn hãy đánh giá học phí dựa theo những yếu tố đã nêu trên để có được nhận định chính xác về mức độ chi phí phù hợp hay không nhé.

Bạn có thể tham khảo danh sách TOP 5 khóa học IELTS online giúp đọc thông viết thạo trong đó sẽ có những đánh giá khách quan nhất về điểm được và chưa được của từng khóa học cũng như nội dung của mỗi khóa để giúp bạn có được lựa chọn Tiếng Anh phù hợp nhất.

Thường thì học phí các khóa IELTS Online sẽ rẻ hơn các khóa offline

Thường thì học phí các khóa IELTS Online sẽ rẻ hơn các khóa offline

Khóa học IELTS Online cho những ai đang mất gốc - Tham khảo ngay

Nếu bạn đang tìm kiếm một khóa học IELTS Online chất lượng thì có thể tham khảo khóa IELTS cho người mới bắt đầu tại LangGo nhé. Với những tiêu chí ưu tiên sự học hàng đầu hiện nay, bạn chắc hẳn sẽ có những trải nghiệp học tập tuyệt vời nếu như theo học khóa học này.

  • Mọi giảng viên tại LangGo đều có chứng chỉ IELTS 8.0 trở lên với sự tận tâm, nhiệt huyết hết mình với học viên.

  • Giáo trình được sử dụng là giáo trình Cambridge chuẩn với khối kiến thức phù hợp với từng band điểm.

  • Sĩ số lớp học giới hạn trong khoảng 8 - 10 học viên, giúp tối ưu sự tương tác giữa giáo viên và học viên. Các giảng viên cũng sẽ chấm chữa bài kỹ lưỡng sau giờ học. Các bạn cũng có thể tham gia lớp phụ đạo 1-1 để được giải đáp những vướng mắc trong bài tập.

  • Các khóa học IELTS tại LangGo đều được ứng dụng phương pháp học hiện đại giúp thay đổi tư duy và thói quen học Tiếng Anh.

  • Dù là khóa học Online nhưng các bạn học viên đều được cam kết đầu ra bằng hợp đồng.

LangGo đang có các khóa IELTS Online rất phù hợp với các bạn bắt đầu từ con số 0

LangGo đang có các khóa IELTS Online rất phù hợp với các bạn bắt đầu từ con số 0

LangGo hiện đang có các khóa học IELTS Online được chia nhỏ thành từng band điểm để phù hợp với năng lực của học viên. Nhờ các yếu tố trên mà các khóa học IELTS Online tại LangGo đã nhận được rất nhiều phản hồi tích cực từ các bạn học viên. Dưới đây là một số phản hồi của học viên về LangGo nhé!

Hy vọng bài viết đã cung cấp cho các bạn những thông tin đầy đủ nhất về việc học IELTS Online cùng những lời khuyên khi lựa chọn trung tâm để theo học. Chúc các bạn thành công theo đuổi mục tiêu IELTS của mình!