Cuộc sống không thể thiếu đi sự cố gắng. Thế nhưng, sẽ có một lúc nào đó ta nản chí trước khó khăn. Những câu nói tiếng Anh về sự cố gắng mà chúng tôi tổng hợp chắc chắn sẽ giúp bạn có thêm động lực và khát khao nỗ lực trên con đường mình đã chọn. Từ đó, tiếp thêm cho bạn sức mạnh, niềm tin và động lực đứng lên sau những vấp ngã đầy khó khăn. 

1. I have not failed. I’ve just found 10,000 ways that won’t work. – Thomas A. Edison

Câu nói nổi tiếng này của nhà phát minh vĩ đại Thomas A. Edison có nghĩa là “Tôi đã không thất bại. Tôi vừa tìm ra tận 10000 cách không hiệu quả”. Từ khi ra đời và được truyền lại tới tận sau này, câu nói này luôn là nguồn cảm hứng bất tận của hậu thế, đem tới cho họ động lực để làm việc hết mình. Bởi chỉ có làm việc hết mình mới giúp họ chạm tới thành công. 

2. Genius is one percent inspiration and ninety-nine percent perspiratio – Thomas Edison

Câu nói này muốn nhắc nhở rằng sự cố gắng là nhân tố quyết định tạo nên sự thành công

Câu nói này muốn nhắc nhở rằng sự cố gắng là nhân tố quyết định tạo nên sự thành công

Đây cũng là một câu nói hay và cực kỳ ý nghĩa của Thomas Edison. Nó mang lại một thông điệp ký gửi vô cùng đúng đắn: “Thiên tài là một phần trăm cảm hứng và 99 phần trăm đổ mồ hôi”. 

Đứng trên cương vị là một bậc vĩ nhân của thời đại, Edison muốn bạn hiểu rằng, sự cố gắng làm nên phần lớn thành công của một thiên tài chứ không phải chí thông minh của họ. 

Và quả đúng như vậy. Từ trước tới nay, người ta luôn đổ lỗi cho sự không thông minh khi gặp phải thất bại gì đó mà không biết rằng tất cả là do họ chưa đủ cố gắng. 

3. Where there is a will, there is a way – Pauline Kael

“Where there is a will, there is a way” là gì?

“Where there is a will, there is a way” là gì?

Thông qua câu nói này, Pauline Kael mang tới thông điệp: Nơi nào có ý chí, nơi đó có con đường. Cuộc sống rất công bằng, nó sẽ đem lại thành công và đền đáp xứng đáng cho những ai có ý chí, nghị lực, không bao giờ chùn bước trước khó khăn. Chỉ cần luôn cố gắng và có niềm tin ở bản thân chắc chắn sẽ có một con đường rộng mở chào đón bạn. 

4. On the way to success, there is no trace of lazy men

Hàm ý của câu nói này là trên con đường thành công không thể có dấu chân của kẻ lười biếng. Qua đó, nó khẳng định tầm quan trọng vượt bậc của sự nỗ lực, cố gắng và chăm chỉ, miệt mài trong cuộc sống. Nếu muốn thành công, bạn không chỉ cần năng lực, sự may mắn mà chăm chỉ và nỗ lực cũng là thứ không thể thiếu được. 

5. A winner never stops trying – Tom Landry

Câu nói hay về sự cố gắng trong cuộc sống

Câu nói hay về sự cố gắng trong cuộc sống

“A winner never stops trying” là một trong những câu nói tiếng Anh về sự cố gắng cực kỳ hay. Nó có nghĩa là một người chiến thắng sẽ không bao giờ ngừng cố gắng. Con người luôn có tham vọng không giới hạn, khi đã đạt tới thành công sẽ hướng tới những mục đích to lớn hơn. 

Bởi vậy, một người khi đã nếm được mùi vị của thành công thì sẽ không ngừng nỗ lực để khẳng định vị thế của bản thân trong cuộc sống. 

6. The only failure is not to try – George Clooney

Thông qua câu nói này, George Clooney mang tới lời khuyên: Thất bại duy nhất là không cố gắng. Khi chúng ta cố gắng hết mình mà vấp ngã, đó không phải thất bại. Mà thất bại là những người không biết nỗ lực và chăm chỉ vì mục đích của bản thân. 

7. If something’s important enough, you should try. Even if the probable outcome is failure – Elon Musk

Đây là lời khuyên cực kỳ có giá trị của Elon Musk

Đây là lời khuyên cực kỳ có giá trị của Elon Musk

Không phải tự nhiên Elon Musk trở thành vị tỷ phú giàu nhất thế giới. Để làm nên thành công vang dội trong giới kinh doanh như thời điểm hiện tại, vị tỷ phú này cũng đã gặp không ít khó khăn và phải cố gắng nhiều hơn bao giờ hết. 

Câu nói của Elon Musk mang tới thông điệp đầy ý nghĩa: Nếu một điều đủ quan trọng, bạn nên thử. Ngay cả khi có thể nó sẽ thất bại. Qua đó, ông cũng khuyến khích mọi người dám nghĩ, dám làm và đừng ngại bất kỳ khó khăn, thử thách nào để chạm tay tới được thành công. 

Lời kết

Hy vọng với top 7 câu nói tiếng anh về sự cố gắng cực kỳ ý nghĩa mà chúng tôi đã chia sẻ sẽ tiếp thêm cho bạn thật nhiều động lực trên con đường đi đến thành công. Dù cho có nhiều thử thách, khó khăn, bạn cũng đừng nản chí mà hãy luôn nhớ rằng sự cố gắng sẽ làm nên tất cả. Chúc bạn luôn nỗ lực và gặt hái được nhiều thành công trong tương lai.