Từ vựng là nền tảng của tiếng Anh nói riêng và bất kỳ ngôn ngữ nào khác nói chung. Một vốn từ đa dạng, phong phú với nhiều chủ đề khác nhau sẽ giúp ích rất nhiều cho bạn trong quá trình học tập và làm việc. Đặc biệt hơn nữa, nó sẽ giúp bạn giao tiếp dễ dàng hơn với người nước ngoài. 

Trong bài viết này, chúng tôi sẽ giúp bạn bổ sung thật nhiều kiến thức bằng tổng hợp từ vựng tiếng Anh về tính cách. Chúng ta sẽ bắt đầu ngay bây giờ nhé!

1. Tính cách trong tiếng Anh là gì?

Tính cách là một chủ đề vô cùng quen thuộc đối với tất cả mọi người khi học tiếng Anh. Đề tài này xuất hiện rất nhiều trong những bài thi nói, thi viết, kể cả bài Ielts Speaking. Vậy bạn có biết tính cách trong tiếng Anh là gì chưa?

Trên thực tế, trong tiếng Anh, tính cách nói chung được gọi là character /ˈkerəktər/. Ngoài ra người ta còn sử dụng từ personality khi nói về tính cách con người. Biết được những từ vựng này sẽ giúp bạn có thể xác định được đề bài mà giám thị đưa ra để hoàn thành phần thi một cách tốt nhất. 

2. Danh sách từ vựng tiếng Anh về tính cách

Nếu bạn cảm thấy việc miêu tả ai đó bằng tiếng Anh quá khó khăn thì đừng bỏ qua những từ vựng về tính cách dưới đây: 

2.1 Những từ vựng về tính cách tốt của con người

Bất cứ sự vật, sự việc hay một vấn đề gì đó luôn tồn tại 2 mặt tích cực và tiêu cực. Đói với con người cũng như thế. Không ai có thể hoàn hảo trọn vẹn về tính cách. Mỗi người có một phẩm chất, tính cách riêng biệt đặc trưng và tồn tại cả phần tốt cũng như phần xấu. 

Vậy bạn đã biết những từ vựng nào để diễn đạt về tính cách tích cực của con người trong tiếng Anh chưa? Nếu chưa, hãy lưu ngay những từ vựng tiếng Anh về tính cách tích cực của con người mà chúng tôi chia sẻ sau đây:

Một số tính cách tốt trong tiếng Anh

Một số tính cách tốt trong tiếng Anh

2.2 Tổng hợp từ vựng chỉ tính cách tiêu cực của con người

Đối lập phần tích cực là những điều tiêu cực và không tốt ở một con người. Đây là những tính cách thường khiến mọi người bày tỏ sự chán ghét và không chào đón. Dưới đây là những từ vựng về tính cách xấu trong tiếng Anh: 

Những từ vựng tiếng Anh về tính cách tiêu cực

Những từ vựng tiếng Anh về tính cách tiêu cực

2.3 Một số từ vựng tiếng Anh về tính cách khác

Bên cạnh hai đề tài nhỏ trên, bạn nên tham khảo thêm nhiều từ vựng về tính cách khác trong tiếng Anh. Điều này sẽ giúp bạn có một vốn từ đa dạng hơn để phục vụ cho quá trình học tập và làm việc. 

Một số từ vựng khác về tính cách

Một số từ vựng khác về tính cách

3. Lợi ích của việc học từ vựng tiếng Anh về tính cách

Nếu bạn vẫn còn đang lười học từ vựng tiếng Anh thì hãy đọc ngay những lợi ích mà nó đem lại. Một số lợi ích của việc học từ vựng tiếng Anh về tính cách sẽ được chúng tôi đề cập ngay dưới đây: 

3.1 Thuận lợi hơn trong học tập và làm việc

Việc học từ vựng tiếng Anh về tính cách mang lại cực kỳ nhiều lợi ích cho chúng ta, đặc biệt là khi làm bài thi tiếng Anh hay trong công việc. Bởi vậy, hãy cố gắng học tập thật chăm chỉ để mở rộng vốn từ vựng của mình nhé.

Việc mở rộng vốn từ vựng sẽ giúp ích rất nhiều cho công việc và học tập

Việc mở rộng vốn từ vựng sẽ giúp ích rất nhiều cho công việc và học tập

3.2 Dễ dàng hơn trong giao tiếp và viết luận

Miêu tả ai đó là một chủ đề khá quen thuộc trong giao tiếp cũng như trong những bài luận văn tiếng Anh. Để thuận tiện hơn khi đề cập tới ai đó trong giao tiếp, bạn cần phải có một vốn từ đa dạng về tính cách con người. Bên cạnh đó, bạn cũng có thể sử dụng vốn từ phong phú đa dạng này trong việc viết bài luận miêu tả con người. 

4. Lời kết

Thông qua bài viết này, chắc hẳn bạn đã biết thêm nhiều từ vựng tiếng Anh về tính cách phải không nào? Hy vọng những từ vựng này sẽ giúp ích cho bạn trong thời gian tới. Chúc bạn thành công trên con đường chinh phục tiếng Anh nhé.