Vốn từ vựng phong phú là cơ sở để xây dựng một bài nói, bài viết hay, hấp dẫn người đọc cũng như người nghe. Nếu bạn sử dụng lặp đi lặp lại cùng một từ khi diễn tả cùng một ý thì đoạn hội thoại hay đoạn văn của bạn sẽ có phần nhàm chán và không ấn tượng.

Bên cạnh đó, từ đồng nghĩa cũng là chủ điểm kiến thức quan trọng giúp bạn chinh phục các bài thi chứng chỉ quốc tế như IELTS hay TOEIC.

Do đó, các bạn hãy khám phá ngay 6 trang web tra từ đồng nghĩa tiếng Anh online trong bài viết này để nâng cấp vốn từ, tăng hiệu quả giao tiếp cũng như đạt điểm cao hơn trong các bạn thi Tiếng Anh nhé!

Top 6 Website tra từ đồng nghĩa tiếng Anh uy tín

Top 6 Website tra từ đồng nghĩa tiếng Anh uy tín

1. 6 trang web tra từ đồng nghĩa tiếng Anh chuẩn nhất hiện nay

Trong giao tiếp tiếng Anh nói chung và thi IELTS nói riêng, từ đồng nghĩa giúp bạn thể hiện vốn từ và khả năng sử dụng từ vựng linh hoạt giúp ăn điểm tiêu chí Lexical resources. Cụ thể:

 • Sử dụng từ đồng nghĩa giúp tránh lặp từ giúp bài nói hay bài viết trở nên hấp dẫn, thú vị hơn.
 • Sử dụng những từ vựng phù hợp và sát với ngữ cảnh, giúp thể hiện một cách rõ ràng hơn sắc thái ý nghĩa muốn truyền đạt của người nói hay viết.
 • Từ đồng nghĩa xuất hiện thường xuyên trong các đề thi Tiếng Anh nói chung và các bài thi chứng chỉ quốc tế nói riêng nên biết nhiều từ đồng nghĩa sẽ giúp bạn đạt điểm cao hơn.

Vậy làm thế nào để tìm được từ đồng nghĩa? trungtamtienganh sẽ gợi ý cho bạn 6 web tìm từ đồng nghĩa tiếng Anh chất lượng nhất nhiều người tin dùng ngay sau đây.

1.1. Thesaurus.com - Từ điển tra từ đồng nghĩa quốc dân

Một trong top trang web tra từ đồng nghĩa tiếng Anh online nổi tiếng nhất là Thesaurus - từ điển đồng nghĩa được xem cứu tinh của những bạn phải viết bài luận tiếng Anh nhiều hoặc những bạn chuẩn bị thi IELTS.

Từ điển tra từ đồng nghĩa quốc dân - Thesaurus

Từ điển tra từ đồng nghĩa quốc dân - Thesaurus

Ưu điểm:

 • Bên cạnh việc tìm từ đồng nghĩa thông thường để giao tiếp thêm thú vị và hấp dẫn, thì từ điển Thesaurus sẽ giúp bạn tìm kiếm những từ đồng nghĩa “cao cấp" hơn, giúp ăn điểm trong các bài thi mang tính học thuật cao như IELTS.
 • Giao diện thân thiện, cách dùng Thesaurus rất đơn giản, bạn có thể làm theo hướng dẫn dưới đây:

Bước 1: Truy cập vào thesaurus.com

Trong thanh tìm kiếm của Thesaurus sẽ có 2 chức năng cho bạn lựa chọn, gồm Synonyms (từ đồng nghĩa) và Definitions (định nghĩa). Hãy chắc chắn bạn đang trong tính năng Synonyms.

Bước 2: Gõ từ cần tìm kiếm. Sau khi gõ xong bạn chỉ cần nhấn enter hoặc click vào biểu tượng tìm kiếm ở bên tay phải của thanh tìm kiếm.

Sau đó, trang web sẽ hiển thị một loạt kết quả là các từ đồng nghĩa của từ bạn đang tìm kiếm. Những từ được bôi đỏ là những từ có nghĩa sát với từ được tìm kiếm nhất. Tiếp đó là những từ được bôi cam.

Nhược điểm:

Có lẽ nhược điểm duy nhất của Thesaurus là trang web tra từ đồng nghĩa này chỉ hiển thị từ đồng nghĩa mà không cung cấp cách dùng hay giải nghĩa cụ thể. Vì vậy, để chắc chắn, bạn vẫn cần tra nghĩa của từ rồi mới sử dụng để tránh phạm phải lỗi dùng từ sai ngữ cảnh.

Chính vì ưu điểm nổi bật so với nhược điểm nên không chỉ các bạn học sinh, mà thậm chí các nhà báo nước ngoài, học giả, tiến sĩ,... cũng rất tin dùng Thesaurus.

1.2. Synonyms - Website tra từ đồng nghĩa tiếng Anh chuyên dụng

Trang web tra từ đồng nghĩa tiếng Anh uy tín khác mà bạn không nên bỏ qua là Synonyms.

Trang web dành riêng cho việc tra cứu từ đồng nghĩa Synonyms

Trang web dành riêng cho việc tra cứu từ đồng nghĩa Synonyms

Ưu điểm:

 • Cho phép người dùng tra cứu từ đồng nghĩa và trái nghĩa cho nhiều ngôn ngữ, kèm sơ đồ mối quan hệ giữa các từ dạng nhánh, hướng dẫn phát âm, bản dịch,...
 • Cung cấp khối lượng từ đồng nghĩa và trái nghĩa đồ sộ.

Nhược điểm:

Vì là trang web miễn phí nên Synonyms xuất hiện quảng cáo khá nhiều, ảnh hưởng xấu đến trải nghiệm người dùng.

1.3. Longman Dictionary - Từ điển tra từ đồng nghĩa Anh-Anh

Longman dictionary không phải là từ điển tra từ đồng nghĩa chuyên dụng. Trên thực tế, nó là một từ điển Anh – Anh. Vì vậy, nếu bạn muốn tra nghĩa của từ, kết hợp bổ sung vốn từ vựng đồng nghĩa thì chúng mình cực kỳ khuyến khích bạn dùng Longman.

Từ điển Longman đã quá quen thuộc với các bạn học tiếng Anh

Từ điển Longman đã quá quen thuộc với các bạn học tiếng Anh

Ưu điểm:

 • Giao diện bắt mắt, thân thiện với người dùng.
 • Phân tích và giải nghĩa từ đồng nghĩa và bổ sung ví dụ trong từng ngữ cảnh.

Nhược điểm: Số lượng kết quả hiển thị ít hơn so với từ điển Thesaurus và Synonyms.

Có thể bạn quan tâm: 

1.4. Oxford Dictionary - Trang web tra từ đồng nghĩa tiếng Anh từ Oxford University

Một website tra từ đồng nghĩa khác cũng rất chất lượng là Oxford Dictionary. Tương tự như Longman, đây không phải từ điển đồng nghĩa chuyên dụng, nhưng vì chất lượng và độ tin cậy nên bạn hoàn toàn có thể dùng để tra synonyms kết hợp học từ vựng.

Ưu điểm:

 • Kho từ vựng khổng lồ kèm ví dụ hoàn toàn miễn phí.
 • Giao diện thân thiện với người dùng trên cả phiên bản desktop và mobile.
 • Kết quả hiển thị sẽ kèm ví dụ trong từng ngữ cảnh cụ thể.

Oxford dictionary – Từ điển tiếng Anh chính thống tốt nhất hiện nay

Oxford dictionary – Từ điển tiếng Anh chính thống tốt nhất hiện nay

Nhược điểm:

Tương tự như các từ điển Anh - Anh khác, Oxford Dictionary không cung cấp phân loại từ đồng nghĩa như Thesaurus.

1.5. Tra từ đồng nghĩa tiếng Anh với Macmillan Dictionary

Một trang web tra từ đồng nghĩa tiếng Anh cũng khá hay đáng để các bạn thử là Macmillan Dictionary.

Ưu điểm:

 • Từ điển cung cấp chức năng tra từ đồng nghĩa theo từ riêng lẻ hoặc cả cụm từ. Bạn có thể tra cứu cả nghĩa của từ đồng nghĩa kèm hướng dẫn phát âm và hình ảnh minh hoạ.
 • Kho từ vựng được làm mới thường xuyên.

Học từ đồng nghĩa nhanh chóng cùng Macmillan Dictionary

Học từ đồng nghĩa nhanh chóng cùng Macmillan Dictionary

Nhược điểm:

Để sử dụng từ điển này, bạn cần phải thực hiện khá nhiều thao tác.

1.6. Collins Dictionary - Từ điển đồng nghĩa nhiều tính năng

Collins English Thesaurus là trang web tra từ đồng nghĩa tiếng Anh cuối cùng trong danh sách này, nhưng không vì thế mà nó có chất lượng kém hơn so với các từ điển trên.

Từ điển đồng nghĩa tiếng Anh Collins là một nguồn tài nguyên trực tuyến toàn diện, đáng tin cậy được nghiên cứu và tổng hợp bởi các nhà từ điển học nhiều năm kinh nghiệm trên khắp thế giới, tổng hoà tiếng Anh được sử dụng trên nhiều quốc gia khác nhau.

Ưu điểm:

Với mỗi kết quả hiển thị khi tra cứu từ đồng nghĩa, Collins Dictionary đều cung cấp cách phát âm, từ trái nghĩa.

Đặc biệt, từ điển Collins có phân cấp từ đồng nghĩa dựa trên nghĩa. Ví dụ, với từ yêu, từ điển sẽ phân loại từ đồng nghĩa thành: Theo nghĩa thích thú, theo nghĩa âu yếm, theo nghĩa ngưỡng mộ,... rất tiện lợi cho người dùng tìm từ chính xác mà mình muốn.

Ngoài ra, với mỗi phân cấp, Collins cũng sẽ bổ sung nghĩa tiếng Anh của từ đó.

Collins Dictionary - 1 trong các trang web tìm từ đồng nghĩa tiếng anh

Collins Dictionary - 1 trong các trang web tìm từ đồng nghĩa tiếng anh

Nhược điểm:

Cũng như những trang web tra từ đồng nghĩa miễn phí khác, từ điển Collins có khá nhiều quảng cáo, gây khó chịu cho người dùng.

2. Cách tận dụng các trang web tìm từ đồng nghĩa tiếng Anh hiệu quả

Với nhiều nguồn tài nguyên tra cứu từ đồng nghĩa như vậy, mỗi trang web lại có ưu và khuyết điểm riêng, rất khó để bạn chọn cho mình một nguồn “quen thuộc". Vì vậy, dưới đây chúng mình sẽ gợi ý để tận dụng các trang web tra từ đồng nghĩa tiếng Anh hiệu quả và tránh lãng phí thời gian nhé.

Tận dụng trang web tra từ đồng nghĩa hiệu quả sẽ tiết kiệm thời gian học

Tận dụng trang web tra từ đồng nghĩa hiệu quả sẽ tiết kiệm thời gian học

 • Cần kết hợp sử dụng từ đồng nghĩa với các từ điển tra nghĩa của từ khác. Các từ điển Anh - Anh như Cambridge, Oxford đều là những từ điển uy tín và chính thống sẽ giúp bạn hiểu thấu đáo nghĩa của từ trong từng ngữ cảnh cụ thể.
 • Luôn chắc chắn bạn hiểu rõ nghĩa của từ và ngữ cảnh sử dụng để dùng các từ đồng nghĩa một cách chính xác và hiệu quả, tránh trường hợp đoạn văn hay cuộc đối thoại trở nên gượng gạo, khó hiểu.
 • Luôn ghi chú những từ đồng nghĩa hay vào một cuốn sổ học từ vựng và phân loại từ đồng nghĩa theo chủ đề. Bạn sẽ biết ơn chính mình sau này khi phải ôn thi IELTS hay khó hơn là SAT và TOEFL đấy.

Nhìn chung, từ đồng nghĩa là một phần không thể thiếu khi bạn học từ vựng tiếng Anh và muốn sử dụng ngôn từ một cách sáng tạo và điêu luyện. Hãy sử dụng những trang web tra từ đồng nghĩa tiếng Anh online trên để nâng cấp từ vựng của mình nhé!